CÁC LOẠI GIÀN GIÁO VÀ THUÊ GIÀN GIÁO CHO CÔNG TRÌNH ĐN

Giàn giáo là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công trong các công trình xây dựng, đặc biệt là thuê giàn giáo cho công trình ĐN. Hầu hết các loại giàn giáo trong xây dựng khá phổ biến và được sử dụng theo từng hạng mục khác nhau. Từ những vật liệu đơn giản như: tre, gỗ,…cho đến sắt thép ngày nay đã đem lại sự an toàn và tính thẩm mỹ cao cao.

Một số loại giàn giáo cho công trình xây dựng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dàn giáo xây dựng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng nhu cầu của từng công trình cụ thể sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Các loại giàn giáo thường được sử dụng gồm giàn giáo khung (giàn giáo truyền thống), giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock (được cải tiến từ hệ giàn giáo nêm).

thuê giàn giáo cho công trình ĐN

Giàn giáo khung

Gồm loại sơn dầu và loại nhúng kẽm nhưng hiện nay loại nhúng kẽm đang dần thay thế cho sơn dầu vì tính thẩm mỹ cũng như khả năng chịu tác động của môi trường, tính oxi hóa cao. Kích thước giàn giáo khung gồm 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm (có đầu nối và không có đầu nối). Giàn giáo dễ dàng di chuyển, lắp đặt, cũng như tháo gỡ. Ngoài ra, một bộ khung giàn giáo cũng không thể thiếu bộ phận giằng chéo, có tác dụng chịu lực và cố định khung, kích thước sẽ tương ứng với kích thước giàn giáo là: 1960mm và 1710mm.

Giàn giáo nêm

Là giàn giáo chống sàn sử dụng cho việc đổ sàn bê tông, có tác dụng chịu lực chính trong quá trình đổ bê tông. Bộ phận giàn giáo nêm gồm cột chống, kích tăng, thanh giằng, thanh chống, cột chống, chống consol,…

Giàn giáo nêm cũng gồm hai loại là sơn dầu và mạ kẽm, nhưng cũng như giàn giáo truyền thống thì giàn giáo nêm cũng sử dụng loại mạ kẽm để thi công vì tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, còn có ưu điểm là chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn, độ bền cao. 

Giàn giáo Ringlock

Cũng như giàn giáo nêm thì giàn giáo ringlock có cấu tạo gần giống, chỉ khác nhau ở các mối liên kết được thiết kế đặc biệt, giống với mâm đĩa. Kích thước giàn giáo từ 1m – 2.5m và độ dày cơ bản từ: 2mm – 2.5mm. Giàn giáo ringlock gồm có thanh giằng, đà chống, chống consol,…thanh chống với thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, cố định không bị rung lắc khi thi công.

Thuê giàn giáo cho công trình ở Đà Nẵng

Công ty Ngô Gia Thịnh là công ty cho thuê giàn giáo cho công trình ĐN, máy móc thiết bị dùng trong ngành xây dựng có thể kể đến như cốp pha, vận thăng, cẩu tháp, máy gia công sắt, máy trộn bê tông, máy làm nền, thiết bị nâng hạ, máy phát điện,… Ngô Gia Thịnh được biết đến là đơn vị cho thuê thiết bị xây dựng số 1 tại Bình Dương cũng như Đà Nẵng. Nguồn lực thiết bị đa dạng về chủng loại, số lượng đủ lớn để cung cấp cho mọi công trình cấp I.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *