Đà giáo là gì? Tìm hiểu ưu điểm của đà giáo di động so với đà giáo truyền thống

Trong thi công xây dựng, đặc biệt là thi công cầu đường thì đà giáo là hệ thống cấu kiện quan trọng và không thể thiếu. Hiện nay với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật người ta phát triển nên hệ đà giáo di động, giúp quá trình thi công được rút ngắn và an toàn hơn. Vậy đà giáo là gì? Ứng dụng của đà giáo di động khi thi công các loại cầu đường ra sao? Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đà giáo là gì? Đà giáo di động khác gì với đà giáo truyền thống?

Đà giáo là một hệ liên kết bằng thép,gỗ…có tác dụng tạo mặt bằng thi công có cấu kiện kiểu dầm hay kiểu giàn nằm ngang chịu được lực uốn cường độ cao. Đà giáo thường được lắp đặt chung với hệ trụ tạm để tạo ra mặt bằng nhằm thi công với mục đích rút ngắn khoảng cách nhịp của cầu để quá trình thi công ứng suất không vượt quá giới hạn.

Hệ thống đà giáo di động được phát triển từ hệ đà giáo cố định truyền thống. Đối với cầu có kết cấu nhịp dài và điều kiện địa chất, địa hình phức tạp đòi hỏi xem xét về giá thành lắp dựng, tháo lắp hệ thống đà giáo và ván khuôn kết cấu dầm thì việc áp dụng công nghệ này giúp giảm tối đa giá thành lắp dựng và thời gian chu kỳ thi công bằng việc di chuyển toàn bộ hệ thống đà giáo, ván khuôn từ một nhịp đến nhịp kế tiếp.

>>>Xem thêm: Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp lên giá kích tăng giàn giáo?

Tính năng nổi bật của hệ thống đà giáo di động

Với đặc điểm trọng lượng nhẹ, dễ dàng tháo lắp trong quá trình thi công với sự trợ giúp đặc biệt của hệ thống thuỷ lực, hệ thống nâng hạ hoàn chỉnh. Hệ thống đà giáo di động có những tính năng nổi bật sau:

– Có khả năng sử dụng lại hệ thống thiết bị từ công trình này đến công trình khác có cùng quy mô. Tất nhiên là có sự thay đổi một phần hệ thống ván khuôn cho phù hợp với mặt cắt kết cấu nhịp.

– Dễ dàng áp dụng cho các cầu với các loại sơ đồ kết cấu nhịp và các loại mặt cắt ngang Áp dụng được cho các loại dầm với chiều dài nhịp từ 18 đến 80 m trong đó chiều dài áp dụng hợp lý 35 đến 60m.

– Chiều dài cầu thường được áp dụng từ 500 mét đến vài kilômét. Trong trường

hợp chiều dài cầu lớn hơn, có thể triển khai thi công nhiều mũi bằng việc bố

trí thêm nhiều hệ thống MSS.

– Thời gian chu trình thi công một nhịp thông thường rút ngắn từ 7 đến 9 ngày

– Có khả năng áp dụng cho các cầu nằm trên đường cong với bán kính nhỏ nhất

Rmin = 250m.

Ngô Gia Thịnh – Địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu uy tín và chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã hiểu được đà giáo là gì và những lợi ích thiết thực của việc ứng dụng công nghệ đà giáo di động vào xây dựng cầu đường. Để xây dựng được những công trình chất lượng như vậy, việc tìm kiếm được nguồn cung chất lượng là yêu cầu thiết yếu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và và xây dựng, Ngô Gia Thịnh là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng có thể đạt niềm tin vào các sản phẩm của chúng tôi. Bên cạnh đó với việc sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết và lựa chọn những sản phẩm đáp ứng một cách tối đa yêu cầu và tiêu chí xây dựng của chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *