Giàn giáo cũ có nên thuê không? Những ưu nhược điểm trong việc thuê giàn giáo cũ

Tiết kiệm chi phí và tối ưu lợi nhuận luôn là tiêu chí mà các nhà thầu quan tâm, nếu bạn cũng đang tự hỏi “Giàn giáo cũ có nên thuê?” thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như nguy cơ khi thuê giàn giáo cũ như thế nào nhé!

Ưu nhược điểm của thuê giàn giáo xây dựng

Ưu điểm của phương pháp thuê giàn giáo xây dựng

  • Tiết kiệm chi phí: Để có thể xây dựng được công trình không thể thiếu vai trò của giàn giáo xây dựng. Tuy nhiên để có thể sử dụng rất nhiều bộ giàn giáo không nhất thiết cứ phải mua hàng hoạt, mà chỉ cần thuê giàn giáo của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ là được. Giải pháp rất đơn giản nhưng lại tiết kiệm về mặt chi phí rất nhiều cho các doanh nghiệp xây dựng. 
  • Bên cạnh đó sẽ không tốn chi phí kho bãi, mặt bằng và cả chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa nếu phát sinh hư hỏng.

Giàn giáo cũ có nên thuê không? Những ưu nhược điểm trong việc thuê giàn giáo cũ

Nhược điểm của phương pháp thuê giàn giáo xây dựng

  • Không chủ động được thời gian sử dụng, đặc biệt là vào mùa xây dựng cao điểm. 
  • Thêm một điểm nữa là nếu không có kinh nghiệm và không cẩn thận có thể thuê phải những bộ giàn giáo không đảm bảo chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn có thể gây thiệt hại về người và của. Đồng thời phải bồi thường nếu phát sinh các vấn đề mất mát hoặc hư hỏng.

Giàn giáo cũ có nên thuê không? Nguy cơ tiềm ẩn có thể gặp

Giàn giáo sau khi sử dụng sẽ được các đơn vị cho thuê tiến hành sơn sửa lại để phục vụ cho những công trình sau. Và vì giàn giáo đảm nhận vai trò như bộ khung xương vững chắc bảo vệ cho toàn bộ công nhân xây dựng công trình, nên việc sử dụng giàn giáo có chất lượng là điều rất quan trọng và cần thiết.

Nếu sử dụng giàn giáo đã qua sử dụng (thường chi phí sẽ rẻ hơn) thì nên cân nhắc kỹ và lựa chọn thật cẩn thận để đảm bảo tối ưu chi phí mà phải đảm bảo an toàn lao động.

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Giàn giáo cũ có nên thuê không?” nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Giàn giáo là công cụ được sử dụng để hỗ trợ các thao tác trong quá trình thi công.

Đây là dụng cụ ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với mưa nặng, nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài môi trường trong thời gian dài, vì vậy không tránh khỏi trường hợp bị ăn mòn giàn giáo. 

Các mối nối của giàn giáo bị ăn mòn sẽ không còn đảm bảo tính vững chãi và an toàn như ban đầu nữa, gây ra những rủi ro nhất định cho người sử dụng. Bên cạnh đó khi giàn giáo đã không còn đảm bảo chất lượng nữa thì dễ phát sinh hư hỏng khiến bạn phải tốn chi phí để sửa chữa hoặc bồi thường.

Để tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn bạn nên lựa chọn một đơn vị cho thuê giàn giáo uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn. 

Giàn giáo cũ có nên thuê không? Những ưu nhược điểm trong việc thuê giàn giáo cũ

Xem thêm: Địa chỉ công ty giàn giáo Bình Dương đáng tin cậy năm 2022

Lời giải đáp cho câu hỏi giàn giáo cũ có nên thuê không

Giàn giáo cũ có nên thuê nhưng cần kiểm định kỹ càng về chất lượng. Việc đánh giá chất lượng giàn giáo rất quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Nếu xác định thuê giàn giáo cũ để tiết kiệm thì cần một người có kinh nghiệm về giàn giáo đi thuê để có thể lựa chọn kỹ càng, đặc biệt là cần kiểm tra các mối nối của giàn giáo. 

Nên tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê uy tín và chất lượng để tránh các trường hợp gặp phải tình trạng thuê hàng bị hư hỏng. 

Giàn giáo cũ có nên thuê không? Những ưu nhược điểm trong việc thuê giàn giáo cũ

Với câu hỏi “Giàn giáo cũ có nên thuê không?” thì câu trả lời của chúng tôi là tùy thuộc vào chất lượng giàn giáo. Vì có rất nhiều công trình được xây dựng và việc tận dụng được các sản phẩm cũ nhưng chất lượng vẫn là sự lựa chọn sáng suốt để tiết kiệm chi phí thi công. Hi vọng những thông tin này bổ ích với bạn và hãy liên hệ với Ngô Gia Thịnh chúng tôi nếu có nhu cầu thuê giàn giáo chất lượng và giá cả phải chăng nhé.

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: Thửa đất số 62, tờ bản đồ số 21, ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274 9999 976

Số Điện Thoại: 0969.308.308

Email: hoadon@ngogiathinh.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *