Kích tăng giàn giáo có sức chịu lực như thế nào?

Cây chống tăng hay kích tăng giàn giáo là thiết bị vô cùng quan trọng trong bất cứ công trình nào, để đảm bảo an toàn lao động cho các công trình các nhà thầu cần hiểu biết rất nhiều yếu tố, một trong số đó là khả năng chịu lực của kích tăng giàn giáo là bao nhiêu, sức chịu tải của kích tăng thế nào để lắp đặt, phân bổ kích tăng cho phù hợp.

Khả năng chịu lực của kích tăng giàn giáo

Cây chống tăng hay kích tăng có khá nhiều kích thước khác nhau như:

+ Kích tăng 3.5m: độ cao sử dụng tối thiểu là 2 m, chiều cao sử dụng tối đa 3,4m.
+ Kích tăng 4.0 m: độ cao sử dụng tối thiểu là 2,5 m, chiều cao sử dụng tối đa 3,9m.
+ Kích tăng 4.2m: độ cao sử dụng tối thiểu là 2,7 m, chiều cao sử dụng tối đa 4,1m.
+ Kích 4.5m: độ cao sử dụng tối thiểu là 3,0 m, chiều cao sử dụng tối đa 4,4m.
+ Kích tăng 5.0m: độ cao sử dụng tối thiểu là 3,0 m, chiều cao sử dụng tối đa 4,9m.

Hầu hết các loại kích tăng có khả năng chịu lực, sức chịu tải lên đến 1,7 tấn/kích (1700 kg/kích) cho mỗi kích tăng đơn, mức chịu lực của kích tăng còn tăng lên khi nhiều kích được lắp đặt với nhau hoàn chỉnh thành hệ chống sàn vững chắc.

Cây chống tăng và kích tăng giàn giáo thường được sản xuất rất chắc chắn với vật liệu chủ yếu là thép vỏ sử dụng ống thép Ø60, ruột làm bằng thép Ø49, độ dày 2ly.

Phần vỏ bên ngoài được làm bằng ống thép Ø60 và hàn nối vào đó bộ điều chỉnh độ cao.

Phần ruột bên trong được làm bằng ống thép Ø49 và khoan lỗ để điều chỉnh vô cấp trong giới hạn chiều cao cho phép.

kích tăng giàn giáo

Khả năng chịu lực của kích tăng giàn giáo phụ thuộc vào những yếu tố nào

Vị trí giao nhau của phần vỏ bên ngoài và phần ruột bên trong chính là phần dùng để điều chỉnh độ cao của kích tăng là vị trí phải chịu lực nặng lớn nhất. Chính vì thế nên để ý kiểm tra vị trí này nếu hai phần này ghép lại mà  tạo thành đường cong (có điểm gãy) thì trong quá trình làm việc tải trọng thực tế của cột chống giảm đáng kể so với tải trọng thực sự của cột chống.

Vậy khi chọn mua sản phẩm kích tăng quý khách cần kiểm tra kỹ chất lượng của bộ điều chỉnh độ cao này.

Ở các công trình thực tế thì điểm gãy này có thể cho phép là 3mm, điểm gãy càng lớn tải trọng kích tăng càng giảm, thậm chí có thể nguy hiểm cho công trình.

Làm sao để kiểm tra điểm gãy của kích tăng?

Để kiểm tra kỹ quý khách hàng nên xem độ đồng tâm của bộ điều chỉnh chiều cao khi hàn vào vỏ kích tăng và “độ thẳng” của phần vỏ bên ngoài của kích. Kiểm tra điểm kích tăng giàn giáo khá quan trọng bởi đây là điều ảnh hưởng lớn tới công trình.

Độ dày của vỏ kích tăng và độ dày ruột cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chịu lực, khi mua kích tăng hay đặt sản xuất ở bất cứ đâu quý khách hàng nên lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *