Tiêu chuẩn giàn giáo các yêu cầu về an toàn thi công

Vậy tiêu chuẩn giàn giáo các yêu cầu về an toàn là như thế nào? Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về thiết kế, cấu tạo, an toàn khi lắp dựng, sử dụng, tháo dỡ nhà hoặc công trình và bảo trì như trong hồ sơ kỹ thuật. Nếu như tiêu chuẩn không đúng với hướng dẫn của nhà chế tạo thì không được lắp dựng, vận hành hay tháo dỡ. Cùng tìm hiểu chi tiết của những tiêu chuẩn này cũng như những điều cần tránh để đảm bảo an toàn thi công.

Thế nào là tiêu chuẩn giàn giáo các yêu cầu về an toàn?

Giàn giáo các loại khi sử dụng trong xây dựng phải đảm bảo tiêu chí “giàn giáo các yêu cầu về an toàn trong cấu trúc và thiết kế.

Các bộ phận lắp đặt, thi công giàn giáo phải phù hợp với quy định trong hồ sơ kỹ thuật về kích thước, cường độ và trọng luợng, đảm bảo yếu tố thiết kế và lắp dựng đủ chịu lực an toàn theo tải trọng.

giàn giáo các yêu cầu về an toàn

Khi tiến hành tháo dỡ giàn giáo nên tuân theo chỉ dẫn của hướng dẫn chế tạo hoặc nhà thiết kế và bắt đầu từ đỉnh giàn giáo.

Các khung hoặc cột chân giáo không được đặt trên nền kém ổn định ( nơi có khả năng trượt lỡ, nền thoát nước kém, nền đất yếu, lún quá giới hạn cho phép của thiết kế…) hoặc đặt trên những kết cấu nhà chưa được tính toán độ đảm bảo chịu lực, thiếu đi sự ổn định cho các bộ phận liên quan và cột giàn giáo, khung đỡ.

Dùng các biện pháp bảo vệ giàn giáo, tránh dùng ở những nơi có hoá chất ăn mòn gây hư hại phụ kiện và chất lượng giàn giáo.

Lưu ý tải trọng được xếp lên giàn giáo, không được xếp vượt tải, nên tuân thủ hướng dẫn của nhà chế tạo khi dùng giàn giáo chế tạo sẵn

Không nên di chuyển hoặc thay đổi kết cấu hệ giàn giáo khi đang sử dụng, trừ các loại giàn đặc biệt được thiết kế riêng sử dụng cho các yêu cầu trên.

giàn giáo các yêu cầu về an toàn

Không lắp dựng, tháo dỡ và làm việc trên giàn giáo khi tối trời, mưa to hoặc thời tiết xấu như có giông tố, gió mạnh từ cấp 5 trở lên.

Thao tác tháo dỡ cần đảm bảo : Khu vực phải có biển cấm người và phương tiện qua lại, rào ngăn khi tháo dỡ. Không tháo dỡ các bộ phận liên kết bằng cách giật đổ, phải tháo từ từ từng cái rời và đặt hạ xuống an toàn, không để rơi tự do. Nhớ luôn duy trì sự ổn định của phần giàn giáo chưa tháo dỡ cho đến khi tháo xong.

>>>Xem thêm: Giải Quyết Chi Phí Thuê Giàn Giáo Bao Nhiêu 1 Bộ?

Không dùng giàn giáo thi công trong các tình huống nào:

Giàn giáo không đủ điều kiện an toàn lao động cũng như không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật qui định trong hồ sơ thiết kế.

Chọn sai loại giàn giáo có chức năng không phù hợp với từng giai đoạn thi công.

Có sự ăn mòn, gỉ sét, biến dạng, rạn nứt trong các chi tiết giàn giáo

Khoảng cách từ mép biên giới hạn công tác, giá đỡ tới mép biên liền kề nhỏ hơn 0,60m

Ngô Gia Thịnh tự hào là đơn vị cho thuê giàn giáo nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết đem đến hệ thống giàn giáo phục vụ công trình đạt tiêu chuẩn giàn giáo các yêu cầu về an toàn, chất lượng top thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *