1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 và nó bao gồm những gì

1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, nên chọn bộ giàn giáo có kích thước chuẩn.

1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2? Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong thi công xây dựng từ công trình nhỏ đến lớn. Khác với giàn giáo bằng gỗ trước đây, bộ giàn giáo ngày nay được cải tiến với nhiều chi tiết, chất liệu, kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu người dùng mà trên hết là đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo hệ giàn giáo, 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2.

1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2

Cấu tạo của 1 bộ giàn giáo hoàn chỉnh

Một bộ giàn giáo hoàn thiện gồm các bộ phận sau:

- Khung giàn giáo: là bộ phận quan trọng nhất và chịu lực chính trong bộ giàm giáo, có kết cấu vững chắc.

- Giằng chéo: bộ phận không kém phần quan trọng của hệ giàn giáo. Giằng chéo giúp cố định khung giàn giáo một cách chắc chắn, đồng thời tăng khả năng chịu lực cho hệ giàn giáo. Bộ phận này được làm từ  ống thép D2, dày 1,2 ly , 1,4 ly.

- Kích tăng: là thiết bị dùng để chống sàn, giúp điều chỉnh chiều cao của hệ giàn giáo, giúp hệ giàn giáo được vững chắc. Kích tăng được làm bằng ống thép rỗng hoặc đặc, dài 0,5m,

- Cây chống tăng: là thiết bị dùng để chống sàn, chống đà, chống hệ khuôn coppha cột, tường, vách để đảm bảo an toàn khi thi công tường vách.

- Cầu thang: được làm bằng chất liệu sắt thép và được mạ kẽm chiều dài 2,3 m, chúng người thợ xây dựng giúp di chuyển lên xuống một cách dễ dàng, lắp giàn giáo dựng bao che, thích hợp sư dụng cho mọi khẩu độ địa hình khác nhau

- Sàn thao tác: hay còn gọi là mâm giáo có móc mâm và khóa chốt an toàn dùng để bắt vào khung giàn giáo. Sàn thao tác có khả năng chịu lực tốt giúp để công nhân di chuyển thao tác một cách an toàn hoặc dùng để đặt để dụng cụ, vật liệu xây dựng.

>>>>Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo kích thước giáo nêm theo tiêu chuẩn

1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2?

Để trả lời cho câu trả lời này, chúng ta cần biết rằng:

- Khung giàn giáo có chiều cao cơ bản của thường là các kích thước: 1,7m, 1,53m, 1,2m và 0,9m.

- Khoảng cách giữa hai khung giàn giáo khi lắp giằng chéo hoàn thiện khoảng 1,6m.

- Khoảng cách chiều ngang khoảng 1,25m.

Từ các thống số trên, có thể tính 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 bằng công thức dài x rộng :1,25m x1,6m = 2m.

Như vậy, đáp số của câu hỏi 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 là 2m.

Hy vọng với cây trả lời về 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 trên đây làm bài hiểu rõ. Tùy vào chiều cao của khung giàn giáo mà số lượng các chi tiết của bộ giàn giáo là bao nhiêu. Tiếp tục theo dõi Ngô Gia Thịnh ở bài viết sau về số lượng các chi tiết này trong nhiều trường hợp khung giàn giáo nhé.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com