1 cây xà gồ có kích thước bao nhiêu?

1 cây xà gồ có kích thước bao nhiêu? Đây là câu hỏi phổ biến được đặt ra đầu tiên khi quý khách hàng có nhu cầu xây dựng và thi công công trình.

1 cây xà gồ có kích thước bao nhiêu? – Qúy khách hàng đang tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của xà gồ, kích thước, độ dày, trọng lượng, v.v … nhằm tính toán được lượng nguyên vật liệu cần tiêu hao khi sản xuất xà gồ hoặc nắm rõ kích thước nhằm thiết kế và xây dựng cho công trình một cách chính xác nhất. Trong phạm vi của bài viết này, Ngô Gia Thịnh chúng tôi sẽ đề cập đến kích thước tiêu chuẩn và chính xác nhất của một cây xà gồ. Qua đó quý khách hàng có thể tính toán được chi tiết khối lượng xà gồ cần sử dụng cho công trình đang thi công.

Tìm hiểu về kích thước xà gồ

Xà gồ hiện nay được sử dụng phổ biến gồm có hai loại dựa trên loại vật liệu cấu thành là thép và gỗ. Tuy cùng là xà gồ mục đích sử dụng cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, kích thước của hai loại xà gồ này là không giống nhau.

Kích thước xà gồ gỗ

Xà gồ gỗ là loại phổ biến trong các kiến trúc xây dựng cổ hoặc nhà cấp 4 phong cách cũ, thường là nhà nông thôn. Đây là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Nguyên liệu sản xuất xà gồ gỗ chủ yếu từ gỗ keo và gỗ bạch đàn. Kích thước tiêu chuẩn cùa xà gồ gỗ tương đối đa dạng với độ dài dao động từ 2m, 2.5m, 3m, 4m, 5m hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Xà gồ gỗ còn được chia ra làm ba loại dựa trên kích thước và tiết diện xẻ gỗ như sau:

Loại 1: 5x7x200cm, 5x7x250cm, 5x7x300cm, 5x7x400cm, 5x7x500cm

Loại 2: xẻ vuông 8: 8x8x200cm, 8x8x250cm, 8x8x300cm, 8x8x400cm, 8x8x500cm

Loại 3: Xẻ 6×10: 6x10x200cm, 6x10x250cm, 6x10x300cm, 6x10x400cm, 6x10x500cm

Kích thước xà gồ thép

Về hình dạng các loại xà gồ thép bao gồm: xà gồ chữ Z, , xà gồ chữ U, xà gồ chữ C, xà gồ chữ U. Trong đó, xà gồ C và xà gồ Z là 2 loại thường gặp.

Xà gồ C có đặc tính nhẹ, khả năng chịu lực tốt, dễ gia công, tháo lắp, vận chuyển. Đây là loại xà gồ được ứng dụng nhiều trong công trình nhà ở, nhà xường, sân vận động, nhà ga sân bay…

Xà gồ Z cũng có những ưu điểm như xà gồ C, thường được sử dụng cho những nhà xưởng có bước cột lớn.

Lưu ý về thiết kế kích thước xà gồ

Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào tải trọng của mái phụ và độ dài của tấm lợp. Ngoài ra, trọng lượng của tấm lợp cũng có ảnh hưởng rất lớn trong vấn đề thiết kế xà gồ. Nếu công trình sử dụng tấm lợp có trọng lượng lớn thì phải cần nhiều xà gồ hơn. Ngược lại, nếu chọn sử dụng tấm lợp nhẹ, quý khách hàng không cần phải tốn nhiều chi phí cho xà gồ và hệ vì kèo.

Bên cạnh đó, tấm kim loại và lớp ván gỗ sử dụng cho phần mái và tường yêu cầu phải có sự tương ứng với tải trọng và chiều dài của các xà gồ mái. Chiều dài xà gồ mái thường được cân đối tỷ số với độ sâu là 1/32.

Khoảng cách giữa các xà gồ trên mái và xà gồ tường thường là từ 4 – 6ft.

Thanh treo là bộ phận được trang bị để truyền trọng lực của xà gồ cho 1 bộ phận hỗ trợ, đồng thời kiểm soát độ lệch của dầm được tăng cứng và xà gồ. Thanh treo phải được trang bị cho toàn bộ chóp mái và phải được cân bằng nhờ 1 số vị trí tương ứng phía đối diện của các chóp mái.

>>>Xem thêm: Xà gồ là gì? Công dụng cây xà gồ trong xây dựng ra sao?

Địa chỉ mua xà gồ uy tín, chất lượng hiện nay!

Hy vọng qua những thông tin của bài viết trên quý khách hàng đã giải đáp được thắc mắc 1 cây xà gồ kích thước bao nhiêu, qua đó lựa chọn được loại xà gồ ưng ý cho mục đích sử dụng.

Số lượng nhà xưởng, nhà mái Thái… ngày càng nhiều. Kéo theo sản lượng tiêu thụ xà gồ hiện nay ngày càng tăng mạnh. Các cửa hàng phân phối xà gồ cũng mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Do đó khi lựa chọn quý khách hàng nên lưu ý tìm những đơn vị cung cấp xà gồ uy tín tránh tiền mất tật mang, cũng như không đảm bảo an toàn cho công trình.

Ngô Gia Thịnh là nhà phân phối chính thức tất cả các mặt hàng xà gồ với đủ các loại hình, kích cỡ khác nhau… Với uy tín cao, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Công ty Ngô Gia Thịnh hiểu rằng xà gồ là gì và có tầm quan trọng ngày càng lớn trong các công trình xây dựng, chúng tôi đã và đang hoàn thiện công nghệ của chúng tôi để cung cấp xà gồ C và xà gồ Z chất lượng cao nhất để cung cấp đến tay người tiêu dùng. Ngô Gia thịnh cam kết mang lại mức giá tốt nhất cho khách hàng. Với chất lượng sản phẩm được đảm bảo theo hãng. Vận chuyển trên toàn quốc với mọi đơn hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com