1 cây xà gồ dài bao nhiêu? Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

Biết được kích thước 1 cây xà gồ dài bao nhiêu giúp bạn thiết kế kích thước và xà gồ cho công trình một cách chuẩn xác nhất.

Xà gồ là vật tư không thể thiếu cho các công trình từ các công trình trong ngành xây dựng, công nghiệp đến các công trình công cộng. Xà gồ có công dụng chống đỡ tầng mái, chống đỡ sức nặng của tầng mái, quyết định tính thẩm mỹ, độ bền đẹp của công trình. Chính vì thế mà để công trình trở nên hoàn hảo nhất, chúng ta cần nắm rõ quy cách của xà gồ, 1 cây xà gồ dài bao nhiêu để từ đó lên phương án thiết kế xà gồ sao cho hợp lý nhất.

Xà gồ có mấy loại? kích thước 1 cây xà gồ dài bao nhiêu?

Xà gồ là một cấu trúc ngang được làm khung cho nhà xưởng, làm đòn thép cho các  công trình dân dụng kèo thép. Xà gồ có công dụng chống đỡ tầng mái, chống đỡ sức nặng của vật liệu phủ,… tạo nên độ vững chắc cho các công trình

Xà gồ hiện nay có các loại phổ biến như: xà gồ chữ Z, Chữ I,U,C, được làm bằng vật liệu thép hộp mạ kẽm có tính thẩm mỹ và độ bền cao. Tùy từng loại công trình mà sẽ dùng loại xà gồ với kích thước hợp lý.

1 cây xà gồ dài bao nhiêu? Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

Tầm quan trọng của việc biết kích thước của 1 cây xà gồ

Biết được các thông số kỹ thuật, quy cách của xà gồ sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán chính xác số lượng thép cần sử dụng cho công trình. Đồng thời, cũng giúp bạn dự trù kinh phí một cách chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó, khi biết được 1 cây xà gồ dài bao nhiêu, bạn hoàn toàn có thể đối chiếu các thông số tiêu chuẩn của xà gồ chính hãng với xà gồ nơi bạn có ý định đầu tư. Từ đó có thể chắc chắn được sản phẩm bạn chọn là sản phẩm đảm bảo chất lượng.

1 cây xà gồ dài bao nhiêu?

Thị trường xà gồ hiện nay sử dụng phổ biến nhất là xà gồ thép hộp và xà gồ ống thép tròn mạ kẽm. Theo đó kích thước và đường kính của từng loại cũng khác nhau.

Xà gồ thép hộp tiêu chuẩn quốc tế, 1 cây có chiều dài chuẩn từ 6m – 12m với đường kính độ dày từ 0.7mm – 5mm.Tương ứng với từng chiều dài xà gồ là những thông số về độ bền kéo và quy cách khác nhau.

1 cây xà gồ dài bao nhiêu? Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

1 cây xà gồ dài bao nhiêu? Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

Quy cách xà gồ cần sử dụng cho công trình phụ thuộc vào độ dài của tấm lợp, tải trọng của mái phụ và cả trọng lượng của tấm lợp. Vậy nên, khi thiết kế xà gồ cho công trình cần phải căn cứ vào những thông số vừa kể trên.

Thông thường, xà gồ được cân đối tỷ số chiều dài so với độ sâu là 1/32. Còn lớp ván gỗ và tấm kim loại tường và mái phải tương ứng với chiều dài và tải trọng của các xà gồ mái.

Khoảng cách giữa xà gồ tường và xà gồ mái trong khoảng từ 4-6 ft.

Thanh treo cần được trang bị cho toàn bộ chóp mái nhà. Đồng thời phải cân bằng với 1 số vị trí tương ứng phía đối diện của các chóp mái.

Xem thêm: Thông tin cần nắm về quy cách xà gồ C 

Mua xà gồ chất lượng tại Bình Dương

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là tại khu vực TP.HCM và Bình Dương có khá nhiều địa chỉ phân phối xà gồ, đa dạng về chủng loại và chất lượng. Tuy nhiên, qua những thông tin trên đây, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của loại vật liệu này đối với chất lượng và độ bền của công trình. Thế nên, việc chọn mua xà gồ ở đâu chất lượng đòi hỏi bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Ngô Gia Thịnh là một trong những nhà phân phối thiết bị xây dựng hàng đầu tại Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Các sản phẩm được tạo ra bởi Ngô Gia Thịnh đều được chế tạo từ hệ thống công nghệ tiên tiến hiện đại bởi đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Xà gồ nói riêng và tất cả sản phẩm được Ngô Gia Thịnh chế tạo ra đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của ngành, đảm bảo độ bền và sự an toàn cho công trình.

1 cây xà gồ dài bao nhiêu? Kinh nghiệm thiết kế xà gồ cho công trình

Hy vọng qua những thông tin về 1 cây xà gồ dài bao nhiêu trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị xây dựng này. Từ đó tính toán chính xác lượng xà gồ cần dùng cho công trình của mình nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com