Bộ giàn giáo nhỏ có cấu tạo gồm những gì?

Với nhiều công trình khác nhau thì yêu cầu về giàn giáo cũng sẽ khác nhau. Với bộ giàn giáo nhỏ sẽ phù hợp cho những công trình như thế nào?

Chắc hẳn ngày nay, mọi người đã không còn xa lạ với giàn giáo xây dựng. Bởi lẽ, đi đâu bạn cũng đều có thể bắt gặp những công trình mọc lên như nấm. Dù là công trình nhỏ hay lớn thì đều không thể thiếu các bộ giàn giáo xây dựng phục vụ cho công tác xây dựng. Vậy thì, bộ giàn giáo nhỏ có giống với bộ giàn giáo bình thường không? Bộ giàn giáo nhỏ có cấu tạo gồm những gì? Hãy cùng Ngô Gia Thịnh giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Khái niệm của giàn giáo

Giàn giáo được định nghĩa là một hệ thống khung làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như kim loại, tre, gỗ,…được liên kết với nhau bằng các bu lông, đai vít,…(được gọi là khoá an toàn) để tạo ra một hệ thống vững chắc dùng để nâng đỡ con người và trang thiết bị, vật dụng để làm việc trong không gian có độ cao vượt tầm với con người tính từ mặt đất, mặt sàn.

Bộ giàn giáo nhỏ có cấu tạo gồm những gì?

Cấu tạo của bộ giàn giáo nhỏ gồm những gì?

Cũng giống như một bộ giàn giáo xây dựng bình thường, bộ giàn giáo nhỏ chỉ khác là kích thước của chúng sẽ nhỏ hơn những bộ giàn giáo khác và được xem là hoàn chỉnh thì phải đầy đủ tất cả những bộ phận sau đây:

Khung giàn giáo

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó được xem như một hệ thống khung xương để làm nên một bộ giàn giáo nhỏ hoàn chỉnh. Chúng có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên đối với một khung giàn giáo nhỏ thì kích thước từ 1 mét 5 đến 0.9 mét.

Giằng chéo của giàn giáo

Cùng với khung giàn giáo thì giằng chéo cũng là một bộ phận quan trọng của một bộ khung, đảm đương nhiệm vụ gắn kết với khung giàn giáo để bộ giàn giáo nhỏ thêm vững chắc. Thiếu giằng chéo sẽ không tạo được một bộ khung hoàn chỉnh được.

Mâm giàn giáo (hay sàn thao tác)

Đây là vật dụng được gác lên hai bên của khung giàn giáo để người sử dụng đứng lên và thao tác công việc ở trên đó. Với 2 móc được đặt ở hai bên đầu gắn vào hai bên khung giàn giáo cùng với khoá an toàn cố định để đảm bảo an toàn lao động.

Phụ kiện đi kèm một bộ giàn giáo nhỏ

Nếu như việc thiếu đi giằng chéo hay khung giàn giáo thì không tạo nên được một hệ thống khung thì việc thiếu đi bất kì phụ kiện đi kèm nào thì cũng không đảm bảo được chất lượng cho bộ giàn giáo.

- Cùm xoay giàn giáo: đây là một phụ kiện đi kèm giúp nối những ống thép lại với giàn giáo, tạo cho hệ giàn giáo chắc chắn hơn, chịu được tải trọng khi sử dụng.

- Kích tăng giàn giáo: có hai loại kích tăng là kích u và kích bằng. Kích u là kích dùng để tăng đầu được sử dụng trên đầu của giàn giáo, bát chữ u làm giá đỡ để đặt xà gồ để tạo thành một bộ khung chống sàn một cách cố định; còn kích bằng là dùng để điều chỉnh độ cao, thấp ở phần bên dưới cuối cùng của hệ thống chống đỡ sàn (hệ cốp pha sàn,…)

-Cầu thang giàn giáo: có tác dụng giúp cho người sử dụng có thể trèo lên xuống một cách dễ dàng và thuận tiện. Đồng thới ở hai đầu thang sẽ có móc khoá để cố định cầu thang an toàn.

- Cây chống giàn giáo: hay còn gọi là cột chống sàn, cột chống thép,…có tác dụng làm hệ đỡ chống cho sàn giàn giáo (hai loại chống được dùng phổ biến là chống tăng và chống xiên).

- Bánh xe giàn giáo: đối với các bộ giàn giáo nhỏ thì việc lắp bánh xe sẽ tạo sự linh hoạt cho người sử dụng để dễ dàng di chuyển giàn giáo đến nơi thi công trong những khu vực nhỏ, hẹp.

Bộ giàn giáo nhỏ có cấu tạo gồm những gì?

xem thêm: Giàn giáo xây dựng giá rẻ có đảm bảo chất lượng cho người sử dụng?

Mong rằng, với những thông tin về cấu tạo của bộ giàn giáo nhỏ bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về loại giàn giáo này. Qua đó, bạn đã có thể tìm thấy được loại giàn giáo phù hợp với công trình của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com