Các loại giàn giáo coppha có ưu - nhược điểm gì

Ban đầu giàn giáo được làm từ khung tre, gỗ sau dần các loại giàn giáo bằng thép xuất hiện. Thứ tự xuất hiện bắt đầu từ giàn giáo khung hay còn gọi là giàn giáo truyền thống. Tiếp đến giàn giáo nêm ra đời và cuối cùng là giàn giáo ringlock được cải tiến dựa trên giàn giáo nêm.

Có 3 loại giàn giáo: Khung, Nêm và Ringlock, ưu điểm nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Mỗi loại giàn giáo có những đặc điểm riêng cùng với ưu nhược điểm của chúng. Tùy vào ưu điểm và mục đích sử dụng mà lựa chọn thuê giàn giáo coppha đúng chủng loại mang đến hiệu quả cao trong thi công xây dựng.

Giàn giáo khung hay giàn giáo truyền thống

Giàn giáo khung có 2 loại: Loại sơn đầu xuất hiện đầu tiên và sau đó là loại nhúng kẽm. Hai loại này kết cấu giống như nhau tuy nhiên loại nhúng kẽm bền hơn: Có thể chống oxi hóa và chịu nhiệt chịu mưa gió tốt hơn. Loại sơn dầu thường khi tróc lớp sơn ra thanh giàn dễ bị rỉ sét. Về lâu dài các công trình dần bỏ đi loại dàn sơn dầu.

thuê giàn giáo coppha

Giàn giáo nêm – Chống sàn và đổ bê tông

Giàn giáo có tính chịu lực cao thích hợp sử dụng chống sàn, đổ bê tông

Hệ giàn giáo nêm bao gồm: cột chống, kích tăng, thanh giằng, thanh chống, chống consol,…

Ưu điểm là chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn, độ bền cao. Lắp đặt, vận chuyển, và tháo dỡ cũng dễ dàng

Những ưu điểm giàn giáo nêm gồm:

  • Hệ Giàn giáo nêm có thời gian lắp đặt & tháo dỡ cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng rút ngắn được tiến độ thi công hơn hẳn giàn giáo thông thường.
  • Chi phí vận chuyển giàn giáo và lưu kho bãi rất dễ dàng nên tiết kiệm được 40% – 50% chi phí.
  • Giàn giáo nêm có tải trọng chịu tải lớn và liên kết thành tạo thành một khối vững chắc đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Tạo mặt bằng thi công thông thoáng, đảm bảo mỹ quan công trình.
  • Chi phí đầu tư là tương đối không quá cao.
  • Thời gian khấu hao khi mua giàn giáo nêm là dài hơn giàn giáo khung thông thường, tốc độ luân chuyển nhanh đối với các thanh giằng ngang.

Giàn giáo ringlock hay giàn giáo đĩa

Giàn giáo ringlock giống hoàn toàn giàn giáo nêm tuy nhiên các khớp nối được cải tiến để tăng độ chắc chắn. Ở khớp nối có hệ thống đĩa giống với mâm đĩa xe nên nhiều người gọi giàn giáo ringlock là giàn giáo đĩa.

Kích thước từ: 1m – 2.5m và độ dày cơ bản từ: 2mm – 2.5mm.

Cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản gồm: thanh giằng, đà chống, chống consol,…Cấu tạo chắc chắn, không rung lắc khi thi công là giàn giáo an toàn được Mỹ và các nước Châu Âu dùng rộng rãi.

Ưu điểm giàn giáo ringlock:

+ Khả năng chịu lực: cao hơn giàn giáo nêm, giàn giáo Ring lock được cải tiến dựa trên giàn giáo nêm để tăng khả năng chịu tải lớn hơn nhờ phần liên kết giằng ôm sát cây chống lưng.

+ An toàn hơn: Khả năng của thanh chống đứng giàn giáo được tăng chịu lực nhờ các liên kết trong hệ giàn giáo chống sàn Ringlock. Hệ giàn giáo Ring Lock còn có thêm thanh giằng chéo giữa các khung với nhau, đây là tính ưu việt nhất mà giàn giáo Ringlock hơn hẳn giàn giáo nêm. Về mặt kỹ thuật có tính cải tiến hơn những giàn giáo thông thường, tương lai tất cả các giàn giáo thi công sẽ chuyển qua hệ giàn giáo Ringlock này.

+ Dễ thao tác: Thanh chống đà được cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt. Số lượng các cây chống dầm đà giữa các ô sàn giảm đáng kể, nhờ đó khả năng di chuyển để thao tác thi công công trình thuận tiện và thoáng hơn.

Địa chỉ cho thuê giàn giáo coppha uy tín chất lượng

Để thuê giàn giáo coppha chất lượng tốt cần thuê tại nguồn sản xuất. Hiện tại công ty Ngô Gia Thịnh sản xuất, bán buôn, cho thuê các loại giàn giáo coppha. Khách hàng luôn yên tâm vì Ngô Gia Thịnh luôn sản xuất được những loại giàn giáo chất lượng cao với máy móc hiện đại được nhập từ nước ngoài.

Hiện các công trình tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã ký nhiều hợp đồng và là đối tác chiến lược của công ty. Thương hiệu Ngô Gia Thịnh là một trong những top đầu cung cấp dàn giáo coppha với chất lượng đảm bảo cộng với giá thành lại hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hợp tác cùng phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com