Các tiêu chí trong chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo chất lượng tốt

Bạn đang có nhu cầu mua cốp pha xây dựng đạt tiêu chuẩn tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được các tiêu chí để lựa chọn được loại cốp pha đảm bảo tiêu chuẩn.

Một điều rất được quan tâm của các nhà thầu hiện nay chính là mua cốp pha xây dựng làm sao để đạt chất lượng và hiệu quả. Bởi công trình có hoạt động đảm bảo và xuyên suốt được hay không một phần cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều thừ hệ thống này.

Các loại cốp pha thông dụng trên thị trường hiện nay

Cốp pha là một công cụ quan trọng, cần thiết trong các công trình xây dựng. Ngày nay có rất nhiều loại cốp pha mới ra đời với nhiều tính năng ưu việt phù hợp với từng loại công trình.

Các tiêu chí trong chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo chất lượng tốt

Cùng tìm hiểu một vài loại cốp pha thông dụng trên thị trường hiện nay:

Cốp pha gỗ

Cốp pha gỗ gồm có cốp pha gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, mỗi loại lại có những điểm khác biệt như sau:

  • Với cốp pha bằng gỗ tự nhiên: là những thanh gỗ trồng trong tự nhiên được xẻ với độ dày phù hợp và ghép lại với nhau tạo thành hệ cốp pha gỗ.
  • Với loại cốp pha bằng gỗ công nghiệp: là gỗ đã qua xử lý, có bề mặt nhẵn bóng, các lớp gỗ được liên kết bằng keo có khả năng chịu nước và chịu ẩm tốt.

Cốp pha nhôm

Là loại cốp pha được chế tạo bằng hợp kim nhôm với cường độ cao và ghép lại với nhau thành bộ khung cho công trình. Cốp pha nhôm có độ bền cao, có thể tái sử dụng nhiều lần và cho ra bề mặt bê tông đẹp.

Cốp pha thép

Đây là loại cốp pha được sản xuất từ chất liệu thép, cốp pha thép có trọng lượng tương đối nặng nên thường được gia công với diện tích nhỏ rồi liên kết với nhau thành hệ cốp pha định hình chắc chắn. Cốp pha thép có bề mặt dễ bám dính nên việc tháo dỡ bê tông sau khi đông cứng cần được xử lý kỹ và cẩn thận.

Các tiêu chí trong chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo chất lượng tốt

Cốp pha composite

Cốp pha composite hay còn gọi là cốp pha nhựa tổng hợp được nghiên cứu và phát triển trên công nghệ tiên tiến đạt độ chuẩn về kích thước rất cao. Cốp pha composite đa dạng về hình dáng, trọng lượng nhẹ, tái sử dụng nhiều lần và có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên hiện nay cốp pha composite vẫn chưa được sử dụng rộng rãi ở nước ta vì chúng đòi hỏi dây chuyền sản xuất hiện đại và tốn kém.

Chức năng và cấu tạo chung của các loại cốp pha

Nhìn chung cốp pha có 2 chức năng chính đó là đảm bảo kích thước hình học của khối bê tông và quyết định chỉ tiêu chất lượng của bề mặt bê tông.

Cốp pha xây dựng đóng vai trò quyết định đến thời gian, chi phí và chất lượng thi công công trình và có cấu tạo chung như sau:

  • Phần ván tiếp xúc trực tiếp với bê tông.
  • Phần sườn liên kết với mặt ván.
  • Phụ kiện để liên kết các tấm cốp pha với nhau và liên kết cốp pha với thệ thống chống đỡ.

Hệ thống cốp pha trong công trình là rất quan trọng và cần được lưu ý để đảm bảo về chất lượng thi công đạt được giá trị tốt nhất.

Xem thêm: Đặc điểm các loại gỗ cốp pha xây dựng

Các tiêu chí chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Để chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn, cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Hình dạng, kích thước cốp pha phù hợp thiết kế công trình.
  • Kết cấu hệ thống cốp pha đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.
  • Mức độ gồ ghề giữa các tấm ghép nối tối thiểu là 3mm.
  • Cốp pha cần được ghép kín, khít để không bị thấm hay mất nước khi đổ bê tông.
  • Lớp chống dính phải phủ kín bề mặt tiếp xúc giữa cốp pha với bê tông.

Các tiêu chí trong chọn mua cốp pha xây dựng đảm bảo chất lượng tốt

Ngoài việc mua cốp pha xây dựng, các đơn vị có thể thuê những thiết bị này để tiết kiệm phần chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng quá trình thi công. Công ty Ngô Gia Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị vật tư máy móc hỗ trợ thi công xây dựng với đa dạng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Đến với Ngô Gia Thịnh bạn sẽ hoàn toàn an tâm tin tưởng cả về chất lượng và giá cả hợp lý.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com