Cách tính toán khoảng cách cây chống sàn và các giải pháp thi công hợp lý

Trong quá trình thực hiện các biện pháp kỹ thuật thi công công trình, nhà thầu xây dựng sẽ cần phải tính toán rất nhiều thông số và việc tính toán khoảng cách cây chống sàn là một trong số những vấn đề quan trọng cần giải quyết.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp kỹ thuật thi công công trình, nhà thầu xây dựng sẽ cần phải tính toán rất nhiều thông số và việc tính toán khoảng cách cây chống sàn là một trong số những vấn đề quan trọng cần giải quyết. Việc đưa ra thông số cụ thể, phù hợpvà chín xác sẽ ảnh hưởng tới mức độ chống đỡ an toàn của công trình và nhiều yếu tố khác liên quan. Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu kĩ  hơn trong bài viết dưới đây.

Lý do cần tính toán cây chống sàn

Trên thị trường xây dựng hiện nay xuất hiện rất đa dạng chủng loại cây chống sàn với khoảng cách và kích thước khác nhau. Mỗi công trình mang đặc tính, quy chuẩn khác nhau nên sẽ cần lựa chọn loại chống sàn sao cho phù hợp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu xây dựng. Bên cạnh đó, để xây dựng nên một công trình không hề đơn giản nên việc tính toán các chỉ số kích thước công trình cho đến khoảng cách cây chống sàn đều phải chi tiết và cần thực hiện một cách cẩn thận.

Nếu đáp ứng được sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong quy trình này sẽ giải quyết được các vấn đề như:

-   Việc quyết toán chính xác các chi tiết của cây chống sàn sẽ giúp tiết kiệm được một phần vốn đầu tư xây dựng.

-   Đảm bảo được sự vững chắc của toàn bộ hệ thống xây dựng, độ dày đạt mức chuẩn cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ chống đỡ.

-   Tạo bộ đỡ chắc chắn, giảm thiếu tối đa nguy cơ đổ sập cục bộ có thể đi kèm các thiệt hại và gây mất an toàn lao động.

>>>Xem thêm: 1 bộ giàn giáo bao nhiêu m2 và nó bao gồm những gì

Liệt kê các loại cây chống sàn cơ bản

Vật liệu chính sản xuất các loại cây chống sàn là thép dày 2 ly đi cùng lớp vỏ phi 60 và ruột phi 40 với sức tải trọng lên đến 1.7 tấn đối với mỗi loại cây chống đơn. Trong quá trình tìm hiểu tính toán cây chống sàn quý khách hàng sẽ biết đến hai loại chống sàn cơ bản xét về chức năng sử dụng:

-   Cây chống tăng xây dựng: là loại cây chống sàn có tác dụng đỡ sàn bê tông có trọng lượng lớn, nhằm hỗ trợ cho cốp pha cột, định hình.

-   Cây chống xiên: Loại cây chống sàn này giúp kĩ sư và thợ thi công có thể điều chỉnh độ cao một cách dễ dàng nhờ vào cấu tạo rất đơn giản của nó. Cây chống xiên còn có tên gọi khác là cây chống thép, chống rút hay cốp pha tường.

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng cây chống sàn

Rõ ràng cây chống sàn không thể thiếu trong các công trình xây dựng, vì thế mà tính toán khoảng cách cây chống sàn và sử dụng chúng lại càng cần sự cẩn thận, quý khách hàng sẽ cần lưu ý một số vấn đề như sau:

-   Dựa vào bản thiết kế công trình, đặc điểm khu vực thi công mà tính toán kích thước các loại chống sàn sao cho phù hợp.

-   Tính toán số lượng cần thiết để tránh lãng phí các chi phí đầu tư liên quan.

-   Khoảng cách giữa các cây chống tăng cần phù hợp đảm bảo độ bền vững và khả năng chống đỡ công trình của hệ thống dàn đỡ.

-   Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng như Ngô Gia Thịnh để chắc chắn rằng cây chống không hư hỏng và có thể cung cấp số lượng lớn trong quá trình thi công và sử dụng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com