Cây thép ống nặng bao nhiêu trong thực tế

Thép ống được chế tạo dưới nhiều hình dạng khác nhau dẫn đến cấu trúc và trọng lượng cũng khác, cây thép ống nặng bao nhiêu là phù hợp để áp dụng trong vô vàn công trình trong đời sống.

Trong công trình xây dựng cây thép ống nặng bao nhiêu có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thi công, để xác định và tính toán trọng lượng của thép một cách hợp lí, lập chiến lược dự toán cho công trình. Ngô Gia Thịnh xin chia sẻ một vài thông tin liên quan về thép ống và cách tính trọng lượng đơn giản để lập kế hoạch ban đầu.

Tìm hiểu về thép ống

Thép ống hay còn gọi là thép hộp tròn là loại thép được chế tạo mang hình dạng một cấu trúc rỗng ruột, có lớp thành mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng đem lại độ bền, độ cứng lớn (các loại thép ống được sản xuất theo hình ống vuông, tròn, chữ nhật hoặc oval, …).

Thông số kĩ thuật về kích thước của thép ống tổng quan là đường kính nhỏ nhất khoảng 12.7mm và lớn nhất là 219.1mm, độ dày của ống từ 0.7 – 6.35mm. Tùy theo yêu cầu sản xuất mà chiều dài của thép ống sẽ rơi vào khoảng từ 6 – 12m.

Cây thép ống nặng bao nhiêu?

Ngô Gia Thịnh xin chia sẻ các ký hiệu được in trên thép ống và cách tính cây thép ống nặng bao nhiêu theo công thức đơn giản như sau:

Trọng lượng ống thép (kg) = (đường kính – độ dày) x độ dày x 0.02466 x độ dài ống thép

Ví dụ cách tính trọng lượng cụ thể

Loại thép ống mạ kẽm có các thông số kĩ thuật như:

  • Ø = 21.5mm (đường kính của ống thép)
  • Độ dày ống là 0.7 mm.
  • Thép ống dài 6m.

=> Áp dụng công thức tính trọng lượng ta sẽ có:

(21.5- 0.70) x 0.7 x 0,02466 x 6 = 2.15 (kg)

Với mỗi loại thép ống có thông số khác nhau sẽ dẫn đến trọng lượng khác nhau, do đó quý khách hàng cần phải thận trọng trước khi ra quyết định, hoặc có thể liên hệ với Ngô Gia Thịnh để công ty có thể hướng dẫn và tư vấn một cách cụ thể.

Xem thêm: Thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu

Sự phổ biến và ưu điểm của thép ống trong thực tế:

Thép ống sở hữu những ưu điểm vượt trội như có độ cứng, độ bền, cấu tạo thành ống mỏng nhẹ, chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển lắp đặt, … Nhờ có lớp kẽm phủ bảo vệ nên đem lại tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Thép ống mạ kẽm dùng trong nhiều công trình chịu tác động của khí hậu khắc nghiệt như là công trình khu vực ven biển hoặc chịu tác động của hóa chất, …, có thể kết hợp với các vật liệu đa dạng khác để tạo nên sự vững chắc.

Ứng dụng của thép ống:

Do có ưu điểm nhiều nên tính ứng dụng của ống thép tròn được đánh giá cao nhất là ở trong các ngành công nghệ xây dựng, sản xuất chế tạo, dân dụng, …

Đối với các ngành kĩ thuật xây dựng: thép ống dùng làm khung nhà thép tiền chế, giàn giáo, trụ đèn chiếu sáng, ống dẫn dầu khí, thoát nước, …dễ tháo ráp lắp đặt, chịu được trọng tải và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đối với ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất: ống thép dùng làm khung sườn xe oto, xe máy, các linh kiện chi tiết máy móc…

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày chúng ta dễ bắt gặp ống thép ứng dụng trong các đồ nội thất như tủ, giường, các loại dụng cụ nhà bếp, dao, …

Ngô Gia Thịnh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, nhập khẩu các loại vật tư xây dựng như thép ống, hệ thống máy móc nâng hạ, giàn giáo, …theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó Ngô Gia Thịnh còn muốn gửi tới quý khách hàng các kiến thức mà Ngô Gia Thịnh đã tích lũy trong quá trình hình thành và phát triển như cây thép ống nặng bao nhiêu, cấu tạo thép, sự khác biệt giữa các loại thép, … nhằm giúp quý khách hàng có thể kiểm tra, lựa chọn những loại sản phẩm uy tín, chất lượng cho công trình của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com