Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu cốp pha các loại

Ngô Gia Thịnh đang là địa chỉ cung cấp cốp pha các loại giá tốt, uy tín với đa dạng mẫu mã và chủng loại cam kết đạt chất lượng trên thị trường toàn quốc.

Trong hệ thống cột trụ , nền móng thì cốp pha là vật tư không thể thiếu. Nó đóng vai trò nâng đỡ cả một công trình, một ngôi nhà. Cốp pha các loại chất lượng hay không đạt chuẩn ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn và chắc chắn của công trình cũng như thời gian thi công.

Tạo hình cho cột, trụ, đổ dầm không còn dùng những chất liệu xưa như gỗ, ván, tre nữa… Ngày nay cốp pha ra đời thay thế với kết cấu và công năng khác nhau kết hợp đa dạng chất liệu hơn như :cốp pha thép, nhôm, Cốp pha gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Cốp pha Composite (Nhựa tổng hợp), Cốp pha ván phủ phim.
Đáp ứng đủ nhu cầu của nhiều công trình lớn, nhỏ, đơn giản hay phức tạp. Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu cốp pha các loại sau.

Phân loại cốp pha theo công nghệ thi công

Được chia làm 3 nhóm chính :

– Nhóm khuôn đúc định hình (bằng gỗ, kim loại, nhựa)

– Nhóm cốp pha khuôn đúc có thiết kế chuyên biệt

– Nhóm khuôn đúc linh hoạt.

Tìm hiểu chi tiết cốp pha các loại

Cốp pha thép định hình

+ Chất liệu thép, gia công từ những khung thép định hình (thép hộp, thép u …),thường có trọng lượng nặng nên được gia công với diện tích nhỏ (kích thước 1500 x 300 hoặc 2000 x 400 …)

+ Những điểm hạn chế

Khi lắp ghép cần nhiều công sức và nhân lực để hệ cốp pha tạo thành được định hình chắc chắn.

Thép có đặc tính dễ bám dính bê tông nên khi tháo giỡ có thể làm bề mặt móp, cong, vênh nên bị mất thời gian và tốn kém khi phải xử lý lại bề mặt.

Vận chuyển khó khăn bởi trọng lượng lớn.

Tính thẩm mỹ giảm bởi được lắp ghép từ những tấm thép nhỏ làm mặt phẳng không được đồng đều.

cốp pha các loại thép định hình

Cốp pha nhôm

+ Chất liệu : hợp kim nhôm không hoen gỉ, bền lâu nên chi phí bảo quản giảm.

+ Ván khuôn có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau, linh hoạt lắp ráp gạo khung theo yêu cầu tương ứng của từng công trình. Độ ổn định cao, khả năng chịu lực cao.

+ Cốp pha nhôm có thể được sử dụng nhiều lần (có thể được sử dụng hơn 120 lần) với chi phí sử dụng trung bình thấp.

+ Ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt phù hợp với công trình nhà cao tầng. Thích hợp với tất cả các vị trí như tường, sàn, cột, dầm, cầu thang, cửa sổ, tấm nổi

+ Hạn chế : giá thành cao hơn so với các loại cốp pha thông thường

cốp pha các loại cốp pha nhôm

Cốp pha gỗ tự nhiên

+ Sản xuất từ những thanh gỗ tự nhiên và được ghép lại với nhau tạo thành hệ, gỗ được cắt xẻ với độ dày phù hợp tạo thành mặt phẳng.

+ Dùng chủ yếu ở các công trình nhà ở nhỏ cấp 4, hay 1,2 tầng đặc biệt ở nông thôn nơi nguyên liệu dễ tìm.

+ Hạn chế:

Phát sinh chi phí lớp phủ tạo bề mặt ván khuôn, gia công với diện tích nhỏ.

Khi tạo khuôn đổ bê tông đòi hỏi nhân lực để ghép các tấm mỏng với nhau.

Bề mặt gỗ dễ bị tác động bởi thời tiết làm cho bị vênh, cong và biến dạng so với ban đầu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ.

Cốp pha gỗ công nghiệp

Các lớp gỗ trong một tấm tổng thể được liên kết với nhau bằng lớp keo bám dính tốt tạo nên bề mặt phẳng có diện tích lớn và quá trình lắp ghép nhanh. Bề mặt nhẵng bóng chống bám dính có khả năng chịu nước và độ ẩm cao.

Bởi các ưu điểm trên nên cốp pha gỗ công nghiệp hiện nay được các nhà thầu lựa chọn khá nhiều trong thi công các công trình có diện tích sàn lớn.

Hạn chế : loại này tuổi thọ thấp không thể dùng lâu dài được.

Cốp pha Composite - Nhựa tổng hợp

+ Còn gọi là vật liệu tổng hợp, Vật liệu compozit (composite) được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp nên kích thước đạt chuẩn cao và đa dạng về kiểu dáng.

+ Có ưu điểm giống với cốp pha gỗ công nghiệp nhưng trọng lượng nhẹ hơn và có thể tái sử dụng nhiều lần, trong nhiều môi trường khác nhau. Được sử dụng rộng rãi ở các nước phát trển trên thế giới.

+ Hạn chế :

Công nghệ sản xuất khá tốn kém, đòi hỏi dây chuyền sản xuất lớn, chi phí nguyên liệu cũng như giá thành nhập khẩu cao vì vậy nên ở thị trường nghành xây dựng Việt Nam chưa được sử dụng nhiều.

Cốp pha phủ film

Tạo từ các lớp gỗ (ván mỏng) liên kết với nhau bởi chất keo đặc chịu nước, phủ lớp phim stora enso 1 mặt hoặc 2 mặt.

Công nghệ sản xuất ván dán nhiều lớp theo tiêu chẩn chất lượng Châu Âu. Ép bằng keo 100% WBP – Phenolic theo phương pháp ép nóng ở nhiệt độ 1250C – 1400C.

Khả năng chịu nước cao có bề mặt phẳng nhẵn, chống bám dính. Là loại vật liệu chuyên dụng được thiết kế cho các ứng dụng của công trình xây dựng, thuận tiện trong thi công, tái sử dụng trên 10 lần.

Thuê cốp pha các loại giá tốt ở đâu?

Ngô Gia Thịnh đang là địa chỉ cung cấp cốp pha các loại giá tốt, uy tín với đa dạng mẫu mã và chủng loại cam kết đạt chất lượng trên thị trường toàn quốc. Mọi chi tiết liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com