Đầm thước bê tông và 4 loại máy làm nền phổ biến có thể bạn chưa biết

Máy đầm thước là thiết bị xây dựng có tác dụng đầm láng bề mặt các khối bê tông có độ dày khoảng 15cm thích hợp sử dụng cho những công trình đổ bê tông nhà xưởng, sân bãi.

Máy làm nền là bao gồm các thiết bị thi công nền móng có tác dụng sửa chữa, đầm đất, đầm bê tông, mài nền trong các công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi và những công trình dân dụng. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm nền được sử dụng rộng rãi như máy đầm bàn, máy băm nền,… đặc biệt là đầm thước bê tông.

Những dòng máy giúp rất nhiều trong công tác đổ bê tông hay sau khi thi công làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Các dòng máy làm nền đứng đầu trong bảng xếp hạng hiện nay

Máy đầm thước bê tông

Máy đầm thước là thiết bị xây dựng có tác dụng đầm láng bề mặt các khối bê tông có độ dày khoảng 15cm thích hợp sử dụng cho những công trình đổ bê tông nhà xưởng, sân bãi.

Ưu điểm: máy được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, rất dễ sử dụng và di chuyển.

Nhược điểm: lực tác dụng của máy có chiều sâu tác dụng nhỏ, khi sử dụng luôn phải bố trí ván trượt nên năng suất tương đối thấp

Có 3 dòng máy đầm thước bê tông nổi bật nhất đến từ 3 thương hiệu được lòng đông đảo khách hàng tin dùng là máy đầm thước Honda GX35 của Trung Quốc, máy đầm thước Jeonil của Hàn Quốc và máy đầm thước Mitsubishi của Nhật Bản.

Sản phẩm máy đầm thước hiện nay kết hợp với các máy trộn bê tông để làm đường bê tông nông thôn rất hiệu quả và được coi là "cặp đôi ăn ý" nhất khi thi công đổ bê tông. Một máy đầm thước bê tông chất lượng tốt sẽ giúp công việc của bạn cải thiện đáng kể về hiệu suất, thời gian hay tiến độ thi công của công trường.

đầm thước bê tông

.Máy cắt đường bê tông

Máy chủ yếu được sử dụng để cắt bê tông, xi măng, sàn và vỉa hè bằng đá, cắt tỉa vỉa hè hoặc đường bị hỏng, thường dùng để tái cấu trúc xây dựng, bảo trì đường bộ và các hoạt động thực địa khác.

Theo động cơ sử dụng thì có 2 loại máy, mỗi loại có đặc trưng riêng, tùy vào ưu nhược điểm mà chọn loại máy phù hợp cho công trình .

  • Máy cắt đường bê tông chạy dầu Diesel. Dòng máy lắp đầu nổ D8, D12, D15 thương hiệu DongFong, DongFeng, Quanchai, JangDong,... xuất xứ Trung Quốc.
  • Máy cắt đường bê tông chạy xăng có tính cơ động, linh hoạt hơn Dòng máy cắt đường bê tông chạy xăng lắp động cơ Honda Thái Lan GX160 chính hãng với các lưỡi cắt D300, D400, D500 cắt sâu nhất 18cm trở về.

Theo hình thức sử dụng và hình dáng của máy

  • Máy cắt bê tông đẩy đường : hoạt động mạnh mẽ, khung hộp di động siêu chắc chắn để đảm bảo cắt thẳng, chống cong và rung, kéo dài tuổi thọ của cưa và lưỡi dao.
  • Máy cắt bê tông cầm tay: Thiết kế tiện dụng, tay cầm có khả năng điều chỉnh chiều cao thoải mái, tay quay điều chỉnh độ cắt sâu, phần phía trước và bảo vệ bản lề lưỡi được thiết kế để tạo điều kiện thay đổi lưỡi dao, lưỡi dao không hen gỉ và cung cấp dòng chảy nước phù hợp khi vận hành.

đầm thước bê tông - máy cắt đường bê tông

Máy mài sàn bê tông

Máy mài sàn bê tông còn được gọi là máy mài nền bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm đánh bóng nền bê tông, sàn xi măng,…. Phục vụ cho các công việc như sơn nền tạo độ phẳng, nhẵn cho bề mặt bê tông. Giúp loại bỏ các loại sơn cũ và để chuẩn bị bề mặt cho các lớp sơn phủ mới.

  • Máy mài bê tông công nghiệp được dùng để mài mòn một bề mặt lớn hơn
  • Máy mài bê tông cầm tay được sử dụng để làm sạch khu vực nhỏ như các góc và các khu vực nằm ngoài tầm với của một máy mài sàn lớn.

Máy băm nền bê tông

Khác với đầm thước bê tông, máy băm nền là thiết bị chuyên dùng để phá bỏ nền, tạo độ nhám, đường rãnh trên bề mặt nền bê tông. Thiết bị này cùng máy cắt đường giúp quá trình phá, dỡ nền bê tông cũ, hư hỏng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Máy còn có tên gọi là máy tạo nhám, với động cơ điện 3KW, model HZQ600 hiện đang được sử dụng phổ biến nhất. Có 2 loại :

  • Máy băm nền tạo nhám cầm tay: là dòng máy nhỏ gọn, không lắp động cơ điện, điều khiển, vận hành bằng tay, điển hình là con lăn tạo nhám. Loại máy tạo nhám này thích hợp với những diện tích thi công nhỏ, hẹp, mặt nền chưa đông kết hoàn toàn.
  • Máy băm nền tạo nhám xây dựng: là dòng máy lắp động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha, thích hợp băm phá, tạo nhám trên diện tích rộng. Tốc độ làm việc nhanh, gọn, lẹ, có khả năng băm phá các loại nền cứng nhất.

đầm thước bê tông máy băm nền bê tông

Máy xoa nền bê tông

Là thiết thị làm nền sau khi đổ bê tông có tác dụng làm nhẵn, phẳng một cách nhanh chóng với mâm xoa rộng lớn. Giúp nâng cao tính thẩm mỹ, đảm bảo cho công trình đạt chất lượng cao được nhiều chủ thầu tin dùng.

Máy xoa nền bê tông hiện nay được lắp động cơ MBT36 Thái Lan hoặc Việt Nam, với động cơ chính hãng, giá cạnh tranh nhất tại Lạc Hồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com