Độ An Toàn Khi Thực Hiện Các Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo

Đâu là độ an toàn khi thực hiện biện pháp thi công giàn giáo cao cấp, hãy cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu những thông tin sau đây.

Được xem như là thiết bị không thể thiếu trong các trông trình xây dựng, các nhà thầu ngoài việc phải đảm bảo tiêu chí thi công đúng kĩ thuật còn phải chạy theo tiến độ thi công cũng như các biện pháp an toàn lao động. Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu biện pháp thi công giàn giáo hiệu quả trong các công trình!

Lắp đặt giàn giáo là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng đến an toàn của người thợ thi công. Quy trình lắp đặt giàn giáo đúng quy cách, tiêu chuẩn khi lắp đặt như thế nào là điều mà được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hiện nay không thiếu những trường hợp tai nạn liên quan đến sập giàn giáo do tính toán sai tải trọng là nguyên nhân hàng đầu khi thống kê. Vậy làm cách nào để hạn chế các rủi ro này và các biện pháp thi công giàn giáo nào cần thiết cho công trình.

1. Giàn giáo có vai trò gì trong xây dựng

Giàn giáo có vai trò quan trọng trong việc chống đỡ, giúp di chuyển thuận lợi hơn khi làm việc trên cao.

Công nhân có thể thao tác ở những khu vực không thể sử dụng hay vận chuyển máy móc hỗ trợ.

Tùy vào quy mô từng công trình mà nhà thầu lựa chọn loại kích thước giàn giáo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng thi công, vừa đảm bảo chi phí đầu tư.

2. Giàn giáo bao gồm những gì?

Những bộ phận cấu tạo nên hệ thống giàn giáo gồm: ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định, lưới bao che, sàn thao tác, cầu thang giàn giáo…

Để giảm thiểu các tai nạn không đáng có, mọi công trình xây dựng cần thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn trong khi thi công. Ngoài ra, cần nắm rõ các biện pháp thi công giàn giáo bao che để thực hiện tốt công việc này.

3. Biện pháp thi công giàn giáo

Cần phải lắp đặt theo đúng quy trình, đúng chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho thợ thi công cần thực hiện nghiêm ngặt những bước sau:

  • Bước 1: Dựng chân cột đỡ giàn giáo, kê đệm chống lún, chống trượt cho cột đỡ.
  • Bước 2: Lắp cột đỡ vào chân cột theo chiều thẳng đứng và giằng neo đúng bản thiết kế
  • Bước 3: Dựng khung, giằng chéo của giàn giáo
  • Bước 4: Lắp đặt sàn thao tác để công nhân có thể di chuyển được. Sàn sau khi lắp đặt phải cố định chặt vào khung giàn giáo để đảm bảo an toàn khi thi công.

Điều lưu ý: Tránh việc để vật liệu nặng quá mức quy định khi thi công nhằm tránh khả năng làm sập giàn giáo, dù giàn giáo có chịu lực tốt đến đâu cũng nên tuân thủ các thông số kĩ thuật.

Thông thường, sau khi các đơn vị thi công trúng thầu sẽ bắt đầu đi khảo sát mặt bằng cơ sở của công trình, và đưa ra các tư vấn cho khách hàng cách bố trí hệ giàn giáo công trình một cách tối

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com