Cốp pha nằm là gì? Những loại cốp pha nằm hiện nay

Bạn đã bao giờ nghe đến các loại cốp pha chưa? Đặc biệt loại cốp pha nằm là gì? Chắc chắn rằng, dân trong ngành xây dựng thì không có gì xa lạ, còn bạn thì chắc khó để trả lời được cho bạn câu hỏi này.

Khi bạn đang chuẩn bị xây nhà hay làm các công việc liên quan đến thi công xây dựng các công trình như nhà cao tầng, nhà xưởng, công ty,…thì bạn sẽ cần phải biết về cốp pha. Hiện tại, bạn đang thắc mắc cốp pha nằm là gì? Có khác gì với các loại cốp pha khác? Thì ngay trong bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi cho bạn.

Tìm hiểu khái niệm cốp pha nằm là gì?

Trước khi biết về cốp pha nằm là gì, bạn nên biết khái niệm cơ bản về cốp pha nói chung nhé.

Cốp pha (hay còn gọi là ván khuôn hoặc khuôn đúc bê tông) là một thiết bị quan trọng trong thi công xây dựng, dùng để tạo nên cấu của bê tông.

Vậy cốp pha nằm là gì? – Cốp pha nằm (còn có tên là cốp pha đáy nằm, cốp pha sàn hay cốp pha chịu lực), y như tên gọi, đây là một dạng khuôn đúc bê tông có chức năng chính là chịu lực thay cho bê tông.

Cốp pha nằm là gì? Những loại cốp pha nằm hiện nay

Các loại cốp pha nằm hiện nay

Cốp pha nằm sẽ có các loại phổ biến như sau:

- Hệ khuôn đáy dầm và khuôn sàn

- Hệ khuôn sàn không có dầm bê tông cốt thép

- Hệ khuôn vòm và vỏ bê tông cốt thép

Yêu cầu chất lượng đối với các loại cốp pha nói chung và cốp pha nằm nói riêng

Cốp pha nói chung và cốp pha nằm nói riêng phải đạt được những yêu cầu tối thiểu sau mới được xem là hoàn chỉnh:

- Phải đảm bảo độ kín và khít cho các loại cốp pha, chính điều đó sẽ giúp chứa được bê tông tươi và lỏng bên trong.

- Phải đảm bảo hình dạng trong cả quá trình từ lúc hình thành đến lúc kết cúc thành bê tông bền chắc.

- Cốp pha phải đạt được hình dáng, kích thước và vị trí đúng với thiết kế của khuôn từ đó mới cho ra được kết cấu bê tông đúng với yêu cầu thiết kế và thi công.

- Ngoài ra, cốp pha phải được thiết kế và thực hiện để dễ dàng tháo lắp. Đồng thời, đảm bảo để có thể tái sử dụng bền vững cho các lần về sau.

- Yêu cầu đặc biệt với các loại cốp pha nằm chính là đảm bảo khả năng chịu lực dùm cho bê tông khi chưa khô cứng. Tới lúc bê tông đã đóng rắn chắc và có được khả năng chịu lực đủ tiêu chuẩn mới được tháo dỡ ra.

Cốp pha nằm là gì? Những loại cốp pha nằm hiện nay

Xem thêm: Thi công ván khuôn thường sử dụng những loại nào? 

Địa chỉ uy tín cung cấp cốp pha nằm dành cho bạn

Bài viết sau đây sẽ chỉ điểm cho bạn địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn để có được các loại cốp pha, trong đó có cốp pha nằm tốt nhất chính là Công ty Ngô Gia Thịnh. Ngô Gia Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê và cung cấp các thiết bị trong ngành xây dựng, đã trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm Tiếp sức cho mọi công trình, Ngô Gia Thịnh đã và đang nhận được sự tín nhiệm của nhiều Khách hàng. Với mong muốn mang lại giá trị thiết thực và bền vững cho mọi công trình của bạn.

Qua các thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn đã có những trải nghiệm sơ lược về các loại cốp pha nói chung và cốp pha nằm nói riêng. Từ đó biết được cốp pha nằm là gì để có thể có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com