Hướng dẫn cách tính toán cốp pha trong thi công

Ngô Gia Thịnh luôn biết cách hỗ trợ quý khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất cho đến những yêu cầu kĩ thuật quan trọng mà không phải đơn vị thi công nào cũng nắm rõ được.

Tính toán cốp pha trong thi công là quá trình tính toán dựa trên cấu trúc nền móng, các phần trụ cột và quá trình lắp đặt hệ thống giàn giáo cốp pha trong công trình xây dựng.

Tính toán cốp pha và tầm quan trọng của tính toán cốp pha

Quá trình tính toán cốp pha trong xây dựng và thi công công trình là một công đoạn quan trọng bắt buộc chủ thầu xây dựng phải có trong quá trình xây dựng. bởi nó có mức độ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công.

Cốp pha là một thiết bị được sử dụng nhằm mục đích định hình lên khối bê tông đồng thời cũng là thiết bị có tác dụng chịu lực thay cho khối bê tông khi chúng còn ở trạng thái lỏng chưa khô cứng.

Một công trình có khả năng chịu lực hay không, có bền vững được hay không cũng là do thiết kế các trụ cột và nền móng của ngôi nhà để tạo nên độ cứng bằng những tấm cốp pha định hình bê tông. chính vì vậy mà tính toán cốp pha trong thi công rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng.

Tính toán cốp pha trong thi công

Hướng dẫn tính toán cốp pha trong xây dựng

Tính toán chiều cao cốp pha:  Cốp pha= chiều dài dầm – chiều cao sàn,  Tiết diện cột phải lớn hơn dầm. Cột thường được tính hết chiều dài.

Tính toán tiết diện cốp pha: Để tính toán tiết diện cốp pha chúng ta cần tính toán tiết diện cột phải nhỏ hơn tiết diện dầm, cột được tính bằng chiều dài trừ đi chiều cao của dầm và sản tính đến hết mép dưới dầm.

Tính toán xà gồ và thanh chống: Người dùng cần nắm rõ những tải trọng tác dụng trực tiếp lên xà gồ và thanh chống bao gồm : tải trọng cốp pha sàn và trọng lượng của bản thân xà gồ.

Yêu cầu kỹ thuật của cốp pha

Do bê tông ban đầu có cấu tạo lỏng, rồi mới dần đông kết và cứng lại nên cốp pha có 2 chức năng chính là làm khuôn để chứa vữa nhằm định hình bê tông và chịu lực thay cho vữa/kết cấu bê tông khi chúng chưa đủ khả năng chịu lực.

Khuôn đúc phải kín không để những khe hở để vữa bê tông tươi lỏng không bị chảy ra bên ngoài,hình dạng và cấu trúc về kích thước cung như mục đích sử dụng cần tuân thủ theo đúng kết cấu bản vẽ.

Cốp pha thiết kế đòi hỏi sự liên kết xuyên suốt trong quá trình bê tông đang kết dính và cho tới khi bê tông khô hoàn toàn, điều này làm cho cấu trúc bê tông được đảm bảo chắc chắn.

 Khả năng chịu được áp lực cao vì khi bê tông chưa cứng thì cốp pha có trách nhiệm nâng đỡ cấu trúc của công trình.

Đơn vị thi công xây dựng uy tín nhất cả nước

Có rất nhiều đơn vị nhận các dịch vụ thi công xây dựng trên thị trường hiện nay vừa đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng có nhu cầu dễ dàng tìm kiếm được đơn vị thi công nhưng cũng đồng thời trở nên khó khăn khi lựa chọn đơn vị chất lượng.

Để đảm bảo về chất lượng thi công công trình quý khách hàng hãy tìm hiểu về công ty Ngô Gia Thịnh, đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và nguyên phụ kiện cho các công trình xây dựng, có thâm niên và uy tín nhiều năm trên thị trường.

Ngô Gia Thịnh luôn biết cách hỗ trợ quý khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất cho đến những yêu cầu kĩ thuật quan trọng mà không phải đơn vị thi công nào cũng nắm rõ được. Bằng cách kết hợp sự tư vấn chuyên môn từ các kĩ sư hàng đầu trong ngành và các vật liệu, linh kiện phục vụ cho thi công công trình, Ngô Gia Thịnh đã và đang chứng tỏ được khả năng của mình đến quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com