Khái quát các loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng rộng rãi hiện nay

Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê các loại giàn giáo uy tín, chất lượng giá rẻ thì hãy đến với Ngô Gia Thịnh với dịch vụ cho thuê giàn giáo của chúng tôi

Trước đây con người thường dùng các chất liệu xung quanh đời sống để định vị, chống đỡ khi làm nhà hay các công trình xây dựng. Ngày nay, các loại vật liệu này được thay thế bằng các loại giàn giáo được sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại nhằm bảo đảm độ an toàn ở mức cao nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng hay các dạng công trình lớn nhỏ khác nhau mà hiện nay có khá nhiều loại giàn giáo mỗi loại có các ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay, phân loại các loại giàn giáo theo công dụng, chức năng hay theo chất liệu cấu tạo.

các loại giàn giáo cao cấp

Liệt kê các loại giàn giáo trong xây dựng

1.     Phân Loại Giàn Giáo Theo Chất Liệu

Hầu hết các loại giàn giáo trong xây dựng ngày nay được sản xuất bằng thép hay hợp kim cứng cáp để đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống giàn giáo gồm: Giàn Giáo Mạ Kẽm và Giàn Giáo Sơn Dầu.

Kẽm hay sơn dầu là một lớp bao phủ bên ngoài, bao phủ che chắn hoàn toàn bề mặt kim loại để chống oxy hóa giúp tăng tuổi thọ cho giàn giáo. Ngoài ra lớp bao phủ này còn mang lại độ thẩm mỹ cho hệ giàn giáo.

Tuy nhiên giá thành sản phẩm là điểm khác biệt lớn nhất: so về giá thì giàn giáo mạ kẽm có giá cao hơn giàn giáo sơn dầu bởi lớp sơn dầu thường dễ bị tróc, trầy xước. Tuy nhiên, hệ giàn giáo mạ kẽm nhìn không bắt mắt bằng bằng giàn giáo sơn dầu do lớp kẽm thường sần sùi và không được bóng loáng.

2.     Phân Loại Giàn Giáo Theo Công Dụng

Có nhiều loại giàn giáo xây dựng mỗi loại có công dụng, chức năng cơ bản khó thay thế, dựa vào chức năng có thể chia ra làm những loại chính sau: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock, giàn giáo Coma và Giàn giáo thủy lực.

·        Giàn Giáo Khung (Giàn giáo truyền thống)

Giàn giáo khung hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời nhất được coi là loại giàn giáo truyền thống, hiện tại giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất, hầu như không công trình nào là không sử dụng chúng.

·        Giàn Giáo Nêm

Giàn giáo Vietform chính là giàn giáo nêm có tác dụng chống sàn sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực khi đổ bê tông, kết cấu bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng phù hợp với các công trình lớn.

Cũng như giàn giáo khing thì giàn giáo nêm cũng được sản xuất với 2 loại cơ bản: giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn dầu, loại mã kẽm cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn.

·        Giàn Giáo Đĩa (Giàn giáo Ringlock)

Giàn giáo đĩa hay còn gọi là giàn giáo Ringlock, thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay sử dụng hệ giàn giáo đĩa cũng khá nhiều, ở các nước châu âu như: Mỹ, Pháp, Anh Đức, Ý… thì giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ biến, được phát triển từ giàn giáo nêm.

Cấu tạo tương tự với giàn giáo nêm tuy nhiên chỉ khác nhau ở các mối liên kết được thiết kế đặc biệt, giống với mâm đĩa nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn.

·        Giàn Giáo Pal (Giàn giáo Coma)

Đây là loại giàn giáo đặc thù cho các công trình xây dựng cầu đường bởi sức chịu đựng của nó là rất hơn so với 2 loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm.

Giàn giáo Pal hay được gọi là giàn giáo chữ A loại được sử dụng như một chân chống vạn năng được thiết kế dựa trên nguyên tắc một khung giàn tam giác. Khi lắp ráp các đoạn được xếp chồng và tạo nên trụ giáo có chân đế hình vuông, cạnh 1200x1200mm. Hoặc chân đế hình tam giác với cạnh 120mm. Khung tam giác này đặt trên khung tam giác kia cho đến khi đạt độ cao yêu cầu.

·        Giàn Giáo Thủy Lực

Trong các loại giàn giáo hiện nay thì giàn giáo thủy lực là loại sử dụng công nghệ hiện đại nhất, Giàn giáo thủy lực có sự liên kết chặt chẽ, được nâng lên và điều khiển bởi hệ thống thủy lực.

Trong hệ thống thủy lực, dầu là môi chất để truyền lực và bôi trơn các bề mặt tiếp xúc, được luân chuyển trong một hệ tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và các cơ cấu điều khiển.

Địa chỉ mua và thuê mướn các loại giàn giáo uy tín, chất lượng

Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê các loại giàn giáo uy tín, chất lượng giá rẻ thì hãy đến với Ngô Gia Thịnh với dịch vụ cho thuê giàn giáo của chúng tôi, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Sau đây là những lí do quý doanh nghiệp nên chọn Ngô Gia Thịnh là nhà cung cấp thiết bị xây dựng, các loại giàn giáo trong xây dựng, phụ kiện giàn giáo:

các loại giàn giáo

  • Dịch vụ cho thuê giàn giáo của Ngô Gia Thịnh được xem là giải pháp toàn diện, siêu tiết kiệm dành cho doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng hay các công ty nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Dịch vụ này thích hợp với những ai không có số vốn lớn, chỉ có nhu cầu sử dụng giàn giáo ngắn hạn,… khi đó doanh nghiệp không cần phải chi một số tiền lớn để mua giàn giáo nhưng vẫn có giàn giáo đạt chuẩn chất lượng để xây dựng công trình
  • Hơn hết quý nhà thầu xây dựng, công ty có nhiều sự lựa chọn cho hệ giàn giáo, phụ kiện giàn giáo mà mình dự định sử dụng như: giàn giáo khung hoàn thiện, giàn giáo bao che, giàn giao nêm, giàn giáo ringlock, giàn giáo siêu trọng, cây chống tăng, kích tăng, cùm giàn giáo, ống tuýp, xà gồ, cốp pha các loại…
  • Với đội ngũ tư vấn viên am hiểu kỷ thuật giàn giáo, nghành xây dựng, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán và cho thuê giàn giáo sẽ giúp làm hài lòng mọi quý khách hàng.
  • Hơn nữa khi đến với dịch vụ cho thuê giàn giáo của Ngô Gia Thịnh quý nhà thầu xây dựng, công ty có nhu cầu thuê giàn giáo, cá nhân thuê giàn giáo sẽ được tư vấn chi tiết nhất để tối ưu giá thuê, thiết bị được kiểm tra kỹ trước khi bàn giao cho khách hàng.
  • Với dịch vụ thuê giàn giáo này, quý khách hàng chỉ cần trả một chi phí thấp nhất, chi phí đền bù, mất mát sẽ được tính giá khấu hao. mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hợp tác.
  • Khi quý khách thuê giàn giáo Ngô Gia Thịnh, công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên đến trực tiếp công trình để tư vấn, đưa ra giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com