Khoảng cách xà gồ mái tôn như thế nào là hợp lý

Để xác định khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí đầu tiên phải tính độ dốc mái. Độ dốc tối thiểu phải lớn hơn 15% đối với mọi công trình.

Khoảng cách xà gồ mái tôn cần phải được tính toán một cách kỹ lưỡng và chính xác để không dẫn đến hậu quả đáng tiếc hỏng hóc cho công trình. Ngô Gia Thịnh sẽ cung cấp cho quý khách hàng một số cách để có thể tính được khoảng cách này chính xác nhất.

Lợi ích của việc tính toán khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí

Trong xây dựng công trình việc tính toán khoảng cách xà gồ thép hộp lợp tôn hợp lí giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi không mắc lỗi cơ bản khiến giai đoạn bị ngưng trệ, không chỉ làm tăng tiến độ hoàn thiện công trình mà còn gây lãng phí các nguồn lực.

Quan trọng hơn, ngoài ảnh hưởng đến tiến độ công trình mà nếu không tính toán trước chất lượng phần mái sẽ bị ảnh hưởng gây giảm khả năng chống chọi của mái tôn với thời tiết khắc nghiệt dễ hư hỏng.

Khoảng cách xà gồ mái tôn

Xác định độ dốc mái dựa trên biến đổi toán học thuần túy

Để xác định khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lí đầu tiên phải tính độ dốc mái. Độ dốc tối thiểu phải lớn hơn 15% đối với mọi công trình. Các công trình thường có xu hướng thiết kế mái dốc để khi trời mưa nước sẽ chảy nhanh và thoát nhanh hơn.

Độ dốc mái phụ thuộc vào vật liệu, thiết kế, hình thức cấu tạo, chi phí ngân sách, độ lành nghề của thợ.

Dựa vào công thức tính góc của toán học để tính góc tạo bởi mái và trần nhà sao cho mái có được độ dốc phù hợp.

Cách tính xà gồ theo phong thủy

1.     Xà gồ theo Sinh-Trụ-Hoại-Diệt

Khoảng cách xà gồ thép lợp tôn sử dụng phương pháp tính xà gồ (đòn tay)này như sau: Thanh đầu tiên là SINH, thanh thứ nhì là TRỤ, thanh thứ ba là là HOẠI, thanh thứ tư là DIỆT. Và cứ tiếp tục như thế thanh thứ năm SINH, thanh thứ sáu là TRỤ, thanh thứ bảy là HOẠI, thanh thứ tám là DIỆT. Từ đó, ta rút ra quy luật và có công thức sau:

SINH=[4 x n +1] Trong đó, “n” là số chu kỳ lặp lại để có thể ra một số SINH, TRỤ đẹp.

2.     Xà gồ theo trực tuổi

Đầu tiên cần xác định tuổi của gia chủ để tra bảng Trực – Tuổi.Tiếp  theo là phải lấy đòn giông làm trạch chủ rồi bắt đầu khởi tại Trực của trạch chủ rồi cứ thế đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc số 1 và tìm trực của phu tử.

Bước sau cùng là xem xét đánh giá Trực chủ và Trực phu tử về mặt ngũ hành, nếu sinh là tốt, nếu khắc là xấu.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com