Kích Thước Giàn Giáo Chuẩn Không Cần Chỉnh

Hiện nay khá nhiều dạng công trình nên các kích thước của giàn giáo được sản xuất ra luôn khác hau, tuy nhiên trong số các dạng cải tiến thì kích thước giàn giáo chuẩn vẫn được khách hàng tin tưởng sử dụng và đặt hàng nhiều nhất.

Kích thước giàn giáo chuẩn là bao nhiêu, trong xây dụng quy cách và cả thông số kĩ thuật?... khi mua giàn giáo đây là yếu tố khá quan trọng quyết định đến tâm lí mua hàng của nhà đấu thầu, bởi trên thị trường có khá nhiều kích thước giàn giáo khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Các thông số sau đây là điều kiện tiêu chuẩn của các nhà thầu khi đưa ra quyết định mua hoặc thuê giàn giáo phục vụ cho công trình.

1. Kích thước giàn giáo chuẩn là bao nhiêu?

Với giàn giáo truyền thống ( giàn giáo khung ) bao gồm 2 khung ( 4 chân ) được liên kết với nhau thông qua 2 giằng chéo. Tùy vào nhu cầu chống đỡ của các công trình xây dựng mà sử dụng.

Giàn giáo khung có các kích thước là: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm chiều rộng của các giàn giáo này là 1250mm.

Độ dài giằng chéo là 1960mm nhằm tạo cho giàn giáo sự chắc chắn khi thi công, chống đỡ các trọng tải tương đối, bộ giàn giáo với 2 khung – 2 giằng chéo có kích thước tương đối là 2m2.

Với các công trình lớn bộ giàn giáo khung cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn với số lượng là 42 khung – 42 chéo.

2. Cấu tạo của một bộ giàn giáo xây dựng hoàn thiện

Với kích thước giàn giáo chuẩn của một bộ giàn giáo khung trong xây dựng là 1,7m thì bao gồm những bộ phận sau:

  • Khung giàn giáo: Khung giàn giáo được làm từ kẽm chống gỉ sét, tốt hơn so với các loại giàn giáo sơn dầu, tuy giá có phần cao hơn nhưng kẽm giúp làm tăng khả năng chịu lực do được kết cấu vững chắc.
  • Giằng chéo: Là thiết bị được dùng để cố định khung giàn giáo không bị lệch khi lắp ráp, giằng chéo liên kết vào khung giàn giáo góp phần giúp cho tổng thể giàn giáo chắc chắn và đảo bảo an toàn khi di chuyển, ống thép phi 21 có độ dày 1,2 hoặc 1,4 li là nguyên liệu được lựa chọn đầu tiên khi đưa vào sản xuất giằng chéo.
  • Thiết bị kích tăng giàn giáo: Ống thép rỗng hoặc đặc có chiều dài 0,5m lại là thiết bị cốt lõi của bộ giàn giáo tiêu chuẩn 1,7m. Là thiết bị được dùng để chống sàn khi đổ bê tông nhằm giúp cho hệ thống giáo trở nên chắc chắn.
  • Cây chống tăng: Để đảm bảo an toàn khi thi công tường, vách, cột. cây chống tăng là vật thiết kế không thể thiếu trong bộ giàn giáo, nhằm định hình chống cột, chống sàn…

  • Cầu thang: Để đảm bảo an toàn cho người thi công và được di chuyển chuyển một cách dễ dàng, cầu thang được làm bằng chất liệu sắt thép và được mạ kẽm với chiều dài 2,3m, rất thích hợp sử dụng cho nhiều địa hình khác nhau.
  • Mâm giáo: Với kích thước tương đối lớn 1,6m thì sàn thao tác (hay còn được gọi là mâm giáo) giúp cho người thợ thao tác được hiệu quả, chịu lực tốt và có các vân sóng chống trượt trên mặt sàn.

Ở thời điểm hiện tại nhiều công ty chỉ sản xuất dựa theo kinh nghiệm nên không đầu tư và đội ngũ nhân công và kỹ thuật chuyên nghiệp, sản phẩm đưa ra sẽ có sự chênh lệch với quy cách kích thước giàn giáo chuẩn. Do có sự chênh lệch số liệu sẽ gây khó khăn cho nhà thầu trong việc lắp đặt giàn giáo khi sử dụng, phải liên hệ sử dụng nhiều đơn vị cung cấp khác nhau từ đó làm giảm tiến độ thi công.

Công ty Ngô Gia Thịnh với phương châm “Tiếp sức cho mọi công trình” được biết đến là đơn vị có tiềm lực mạnh, nguồn thiết bị xây dựng đa dạng về chủng loại, có thể cung cấp cho công trình số lượng lớn, luôn đảm bảo tiến trình giao hàng nhằm giúp cho nhà thầu đạt đúng tiến độ xây dựng. Với đội ngũ nhân viên và kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm đầy năng lượng, sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com