Kích u giàn giáo, kích bằng giàn giáo và công dụng của từng bộ phận

Bạn có biết kích bằng và kích u giàn giáo có chức năng rất quan trọng trong một bộ giàn giáo? Cùng tìm hiểu công dụng và cách dùng cụ thể của từng loại trong bài viết sau đây nhé.

Kích u giàn giáo, kích bằng giàn giáo là hai chi tiết phổ biến trong bộ phận kích tăng giàn giáo. Đây là một trong những những bộ phận quan trọng cấu thành nên bộ giàn giáo hoàn chỉnh, các chi tiết này có nhiệm vụ điều chỉnh độ cao của hệ giàn giáo chống sàn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bổ trợ hiệu quả giúp cho hệ thống giàn giáo thêm vững chắc.

Kích u giàn giáo

Kích u giàn giáo hay còn gọi là kích tăng đầu, kích tăng u… được lắp đặt trên đầu giàn giáo. Phần bát chữ U được thiết kế với công dụng dùng làm giá đỡ, để đặt các xà gồ lên trên và tạo thành bộ khung chống sàn cố định chắc chắn.

Khi sử dụng kích U không cần phải lắp đặt đầu nối, thiết bị này dùng để điều chỉnh độ cao chống sàn. Các kích U được sản xuất bằng công nghệ CO2 hiện đại, mối hàn thẩm mỹ và rất chắc chắn. Vật liệu sử dụng sản xuất là thép dạng ống và được phủ sơn chống gỉ.

Kích u giàn giáo, kích bằng giàn giáo và công dụng của từng bộ phận

Cấu tạo kích tăng U

Kích tăng U được sản xuất dưới dạng ống thép đặc hoặc rỗng, chất liệu bề mặt được sơn chống gỉ hoặc mạ kẽm. Có màu sắc đa dạng như xanh dương, đỏ, bạc kẽm…

  • Trường hợp kích U dạng ống thép đặc: có chiều cao cơ bản là 500mm, sử dụng loại thép phi 32.
  • Kích U dạng ống thép rỗng: chiều cao cơ bản là 500mm và sử dụng loại thép phi 34.

Sử dụng kích U giàn giáo an toàn

Kích tăng U có chiều cao tối đa là 0,5m tuy nhiên để đảm bảo an toàn chỉ nên tăng đến độ cao 0,3 – 0,4m. Lưu ý không tăng đến chiều cao tối đa bởi khi đó khả năng chịu lực kém, dễ gây mất an toàn.

Xem thêm: Sự dụng giàn giáo an toàn và những điều cần lưu ý

Kích bằng giàn giáo

Kích tăng bằng cũng là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo giàn giáo. Kích bằng còn được gọi là kích tăng đơ, kích chân… Có công dụng điều chỉnh độ cao thấp của phần dưới cùng hệ thống chống sàn ở độ cao chính xác. Thông thường kích chân được lắp đặt với các thiết bị khác như hệ giàn giáo, hệ cốp pha sàn để thuận tiện hơn cho việc đổ bê tông.

Cấu tạo kích tăng bằng

Cũng giống như kích tăng U, kích tăng bằng được thiết kế dưới dạng đặc hoặc dạng rỗng, bề mặt sơn dầu hoặc mạ kẽm để tăng độ bền và có nhiều màu sắc như xanh dương, mạ kẽm, đỏ...

  • Với ống thép dạng đặc: chiều cao từ 0,4 – 0,6m, dùng ống phi 32 và độ dày từ 3,5 – 4 ly.
  • Với ống thép dạng rỗng: chiều cao từ 0,4 – 0,6m, sử dụng ống phi 34 và độ dày tương tự dạng đặc ở trên.

Sử dụng kích tăng bằng an toàn

Ở kích chân giàn giáo, con tán phải luôn được hàn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công không bị trơn trượt.

Cũng giống như kích U giàn giáo, nên điều chỉnh độ cao của kích tăng bằng từ 0,3 – 0,4m. Không sử dụng tối đa chiều cao của kích tăng bằng để tránh nguy cơ mất an toàn.

Kích tăng giàn giáo là một bộ phận quan trọng, chính vì vậy trước khi đưa vào sử dụng, cần kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn và chất lượng. Chú ý cẩn thận các mối hàn, các đầu nối của thiết bị phải thật chắc chắn. Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng là điều cần thiết và phải được chú trọng, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như đảm bảo chất lượng cho quá trình thi công.

Kích u giàn giáo, kích bằng giàn giáo và công dụng của từng bộ phận

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp các thiết bị vật tư thi công công trình thì Ngô Gia Thịnh là một địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về kích u giàn giáo, kích bằng giàn giáo cũng như các thiết bị và phụ kiện giàn giáo để được báo giá và tư vấn tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com