Máy cắt bê tông chạy xăng khác gì so với máy cắt bê tông chạy bằng nhiên liệu khác

Để phục vụ cho nhiều loại công trình thi công trong xây dựng mà trên thị trường máy cắt bê tông ngày nay, người ta sản xuất máy cắt bê tông theo nhiều loại là máy cắt bê tông chạy xăng và máy cắt bê tông chạy bằng điện.

Ở Việt Nam, chúng ta sẽ không khó để có thể tìm thấy những chiếc máy cắt bê tông tại các công trình xây dựng. Nhưng sẽ tuỳ công trình mà chủ đầu tư lựa chọn loại máy phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn máy cắt bê tông chạy xăng cho công trình của mình hay không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và tìm ra ưu, nhược điểm của loại máy này nhé.

Phân loại máy cắt bê tông

 

Máy cắt bê tông là một trong loại máy xây dựng đặc biệt quan trọng và cần thiết trong hầu như các công trình xây dựng cầu cống, làm đường… Với công dụng phá vỡ các khối, tảng bê tông lớn nó luôn mang lại hiệu suất hoạt động tích cực. Chính vì vậy, người ta bắt đầu sản xuất, cải tiến và phân loại theo nhiên liệu sử dụng phù hợp với tuỳ quy mô công trình.

Hiện nay, trên thị trường có máy cắt bê tông được phân loại thành:

  • Máy cắt bê tông chạy xăng
  • Máy cắt bê tông chạy điện

Mỗi loại máy đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Nhưng vì ứng dụng của nó trong công trình là cần thiết nên tuỳ công trình mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại máy phù hợp. Tiếp theo sau đây, hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của máy bê tông chạy bằng xăng nhé.

 

máy cắt bê tông chạy xăng

 

Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt bê tông chạy bằng xăng

 

Nói riêng trong thị trường máy cắt bê tông chạy xăng người ta còn phân loại nó theo động cơ lắp đặt và nơi sản xuất. Một số loại máy chạy bằng xăng phổ biến trên thị trường ngày nay: động cơ chạy xăng Honda GX- Thái Lan, động cơ chạy xăng Honda GX Trung Quốc. động cơ Hyundai Hàn Quốc, động cơ Vykino Việt Nam,….

Đối với loại máy nào cũng sẽ có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Nhưng nhìn chung nó sẽ vẫn mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

Máy chạy bằng nhiên liệu là xăng nên tính lưu động cao, dễ dàng trong việc di chuyển và sử dụng.

Thiết kế lưỡi cắt bằng sợ kim cương đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sử dụng và an toàn cho người lao động.

Động cơ bền, tiêu hao ít nhiên liệu nhưng vẫn mang lại hiệu suất cao nên vẫn được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

Thoải mái, dễ dàng trong việc bảo dưỡng vì máy ít hư hỏng, tuổi thọ lại khá cao, rất đáng để đầu tư.

 

Nhược điểm

Vì máy chạy bằng xăng nên sẽ thải khói gây ô nhiễm môi trường. Nếu người lao động không sử dụng những biện pháp bảo vệ, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ.

Khi vận hành, máy phát ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh và giá thành có phần “nhỉnh” hơn so với các loại máy khác.

 máy cắt bê tông chạy xăng

So với những máy cắt bê tông bằng nhiên liệu khác thì máy cắt bê tông chạy xăng cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu máy nằm trong tầm ngắm của bạn, thì bạn hãy cân nhắc thật kĩ về những ưu, nhược điểm của nó. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com