Máy cắt bê tông là gì? Phân biệt máy cắt bê tông dùng xăng - dùng điện

Hãy cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu về máy cắt bê tông chạy xăng, chạy điện để có thể chọn được cho mình thiết bị phù hợp với nhu cầu.

Máy cắt bê tông một thiết bị dùng để cắt tường bê tông, cắt sàn, trên công trường xây dựng, đường bê tông cần cắt dỡ sửa chữa, do đó về thiết kế, cấu tạo máy đòi hỏi phải chịu được áp lực, chấn động rung mạnh và độ bền của máy phải rất cao. Về cơ bản, máy cắt bê tông được chia thành hai loại là máy cắt bê tông dùng xăng và máy cắt bê tông dùng điện.

Cấu tạo máy cắt bê tông

Về cấu tạo của máy cắt bê tông không có quá nhiều bộ phận, rất đơn giản như sau:

máy cắt bê tông dùng xăng

+ Bộ phận động cơ: Chạy bằng điện hoặc bằng xăng hoặc dầu.

+ Phần lưỡi cắt bê tông: Phần thực hiện chức năng cắt, phá bê tông theo các đường đã định sẵn. Lưỡi cắt làm bằng nguyên liệu hợp kim chắc chắn, và có thể được thay thế sau một thời gian sử dụng.     

+ Phần khung chính: là phần thân máy được bọc nhựa, hoặc sơn tĩnh điện phía ngoài.

+ Các bộ phận khác của máy: Tay cầm, nút điều khiển, dây dẫn nước, dây điện, bộ hướng dẫn.

Phân biệt máy cắt bê tông chạy xăng và máy cắt bê tông chạy điện

1.     Máy cắt bê tông chạy điện

Máy cắt bê tông chạy điện là động cơ sử dụng điện 5.5 kw hoặc 9.2 kw. Loại máy này không gây ô nhiễm môi trường không khí, tiếng ồn ít. Nhược điểm là chỉ sử dụng những nơi có đường điện chạy qua.

2.     Máy cắt bê tông chạy xăng

Sử dụng động cơ Honda GX390 hoặc GX160 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Máy cắt bê tông chạy xăng rất tiện lợi khi di chuyển và những nơi không có điện. Tuy nhiên lại gây ô nhiễm môi trường do khói xăng xả ra từ máy.

Mua máy cắt bê tông ở đâu giá tốt, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường mua bán thiết bị xây dựng các loại máy cắt bê tông rất đa dạng kể cả chủng loại và chất lượng.Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng có thể cung cấp những loại máy khoan, máy cắt bê tông với các thương hiệu tin cậy, độ bền và độ ổn định cao. Công ty Ngô Gia Thịnh với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực buôn bán thiết bị xây dựng sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm như thiết bị này – chạy điện chất lượng và giá thành phải chăng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com