Máy cắt nền bê tông có ưu điểm gì? Sử dụng như thế nào?

Máy cắt nền bê tông ra đời có thể gọi là bước cải tiến mới trong ngành xây dựng, mang lại lợi ích và hiệu quả trong quá trình làm việc tại công trường. Và ngày nay, với sự phát triển vượt bậc trong ngành máy xây dựng thì máy cắt bê tông cũng được sản xuất rộng rãi và cải tiến hơn rất nhiều.

Máy cắt nền bê tông là lọai máy đặc biệt quan trọng, cần thiết tại các công trình làm đường, cầu cống,…Với khả năng phá vỡ những mảng bê tông lớn, rắn chắc một cách dễ dàng, giúp giai đoạn làm nền công trình trở nên thoải mái hơn. Máy còn giúp tiết kiệm được rất nhiều sức người, lại đảm bảo an toàn cho người lao động. Chính vì vậy, máy được xem là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của người lao động tại các công trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm tích cực khi sử dụng máy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại máy này, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Những ưu điểm của máy cắt nền bê tông

 

Với công dụng mang lại hiệu suất hoạt động tích cực, máy cắt nền bê tông ngày càng được cải tiến và phát triển rộng rãi. Hiện nay, trong thị trường máy xây dựng thì máy cắt bê tông được phân loại thành: máy cắt bê tông cầm tay và máy cắt bê tông xe đẩy.

Tuỳ loại máy sẽ có những ưu điểm vượt trội riêng, nhưng đây là những điểm tích cực chung của hai loại máy:

  • Máy được phân loại để phù hợp với tuỳ loại công trình. Đối với máy cầm tay sẽ dễ dàng để cắt những khối bê tông nhỏ hơn, tính linh động cao và dễ mang vào những địa hình công trình hẹp. Máy xe đẩy được dùng đa số cho các công trình quy mô lớn, vì vậy các khối bê tông lớn, phức tạp cũng không nhằm nhò gì đâu nhé.
  • Máy còn được phân loại theo nhiên liệu hoạt động. Có thể chạy bằng xăng hoặc bằng điện, tuỳ vào sự tiện lợi mà chủ đầu tư có thể cân nhắc về sự lựa chọn của mình.
  • Công suất hoạt động cao, mang lại hiệu quả tích cực. Các khối bê tông sẽ dễ dàng được phá vỡ, giúp giai đoạn làm nên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều
  • Thiết kế lưỡi cưa kim cương chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng.

 

máy cắt nền bê tông

 

Máy cắt nền bê tông được sử dụng như thế nào?

 

Như cái tên của nó, máy cắt nền bê tông được dùng để làm nền, hỗ trợ trong việc phá vỡ các khối bê tông lớn, cứng, phức tạp. Với tốc độ vòng quay lên đến 2000 vòng/phút, cùng nhiều kích thước lưỡi cắt khác nhau, máy mang lại hiệu suất làm việc cao, đảm bảo độ an toàn và chuẩn xác.

Tuy vậy để có thể sử dụng thành thạo loại máy này, người lao động cần được trải qua khoá đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp. Một số cách sử dụng máy cắt nền bê tông cơ bản:

  • Đối với người lao động

Người lao động ngoài việc phải trải qua khoá đào tạo cách sử dụng còn phải biết tự bản vệ bản thân trong quá trình sử dụng. Chất thải của máy cộng thêm bụi, cắt trong quá trình cắt bê tông là không thể tránh khỏi nên việc mang bảo hộ đúng cách là việc không thể thiếu.

Khi bắt đầu sử dụng và dùng xong, người lao động phải kiểm tra các công tắc máy cùng các thao tác sử dụng phải thật chuẩn xác.

  • Đối với máy cắt nền bê tông

Đầu tiên máy cắt nền bê tông phải đảm bảo được bảo dưỡng kĩ càng trước khi đưa đến công trình. Máy được sử dụng cho nhiều mục đích như: xử lý cắt mặt sàn bê tông, xử lý mặt đường bê tông,… Ngoài ra máy còn được sử dụng trong các trường hợp cứu trợ khẩn cấp.

Dù cho sử dụng vào mục đích gì, khi bắt đầu dùng, máy cắt bê tông phải trong tư thế sẵn sàng

máy cắt nền bê tông

 

Những ưu điểm vượt trội và đa dạng cách sử dụng đã làm cho máy cắt nền bê tông trở thành một loại máy không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp được thông tin cần thiết cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com