Máy đầm bàn bê tông có công dụng gì đặc biệt

Máy đầm bàn bê tông có công dụng và cấu tạo thế nào? Có lưu ý gì khi mua máy đầm bàn bê tông hay không? Hãy cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Máy đầm bàn bê tông khá phổ biến và được tin dùng nhiều với dân công trình xây dựng. Tuy nhiên với nhiều người, chiếc máy này vẫn còn xa lạ và chưa được nhận biết rộng rãi về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Hãy cùng khám phá các đặc điểm của chiếc máy chuyên dụng này trong bài viết sau để hiểu thêm về một loại máy cần thiết trong thi công nhé.

Cấu tạo máy đầm bàn bê tông

Máy đầm bàn bê tông được sử dụng trong quá trình làm nền khi thi công đổ bê tông.

Có công dụng phá vỡ lực ma sát giữa các hạt phối liệu trong khối bê tông, giúp nén chặt các nguyên liệu, làm cho nền móng bê tông chắc hơn, tăng tác động chịu lực, và tăng thẩm mỹ cho bề mặt khối bê tông (giúp bề mặt bê tông láng mịn, không bị rỗ).

Máy đầm sẽ được dùng vào giai đoạn cuối quá trình đổ bê tông. So với phương pháp thủ công, sử dụng máy đầm bàn giúp tăng tính chịu lực hơn cho khối bê tông, từ đó gia tăng chất lượng và tiết kiệm được xi măng.

Có bao nhiêu loại máy đầm bàn? Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đầm bàn bê tông chính là máy chạy điện và máy chạy xăng.

Máy đầm bàn bê tông có công dụng gì đặc biệt

Máy đầm bàn bê tông chạy điện

Máy chạy điện hoạt động bởi điện 1 pha – 220V hoặc 3 pha – 380V. Ưu điểm của máy đầm chạy bằng điện là không gây tiếng ồn lớn, máy hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng, đặc biệt máy không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên tại những địa điểm không có nguồn điện thì máy lại không sử dụng được.

Máy đầm bàn bê tông chạy xăng

Với máy đầm chạy xăng, có thể sử dụng được ở mọi địa điểm mà không cần đến nguồn điện. Loại này có thiết kế nhỏ gọn, với tay cầm dễ di chuyển và vận hành cực kỳ đơn giản.

Máy đầm bàn bê tông có công dụng gì đặc biệt

Máy đầm bàn bê tông hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy đầm bàn bê tông có cấu tạo đơn giản gồm có các thành phần chủ yếu sau:

  • Bộ phận gây chấn
  • Bàn đầm
  • Quai đầm
  • Dây dẫn điện

Máy đầm bàn hoạt động bởi nguyên lý làm quay trục lệch tâm ở giữa bàn đầm. Từ đó nó sẽ tác dụng lực lên bàn đầm thông qua bộ phận gây chấn và phá tan lực ma sát giữa các hạt nguyên liệu tạo nên bề mặt bê tông. Từ đó làm cho bề mặt thi công được nén chặt và phẳng hơn. Tuỳ theo độ dày mỏng của lớp bê tông mà có thể điều khiển máy đầm thời gian dài hay ngắn.

Máy đầm bàn bê tông có công dụng gì đặc biệt

Xem thêm: Đặc điểm các loại gỗ cốp pha xây dựng

Có cần lưu ý gì khi mua máy đầm bàn bê tông hay không?

Máy đầm bàn bê tông có nhiều mẫu mã, đa dạng thương hiệu và tính năng. Vì thế trước khi mua máy đầm bàn cũng cần phải cân nhắc rất nhiều để tránh lãng phí mà đem lại hiệu quả cao khi làm việc.

Cần lưu ý đến các thông số của máy, các tính năng của máy có phù hợp với nhu cầu làm việc của mình hay không. Thương hiệu sản phẩm cũng quan trọng không kém khi lựa chọn máy đầm, thường thì các thương hiệu từ Nhật, Đài Loan, Đức… sẽ có độ bền và được ưa chuộng.

Một điều quan trọng khi mua máy đầm bàn bê tông đó là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Quý khách hàng nên chọn những cơ sở có thương hiệu, hoạt động lâu năm, các cửa hàng lớn để có thể mua được máy móc tốt nhất và được hưởng các chính sách ưu đãi tốt nhất.

Máy đầm bàn bê tông có công dụng gì đặc biệt

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua, thuê máy đầm bàn bê tông hoặc các loại máy móc phục vụ cho hoạt động thi công, thì công ty Ngô Gia Thịnh là địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về các máy móc thiết bị mà bạn quan tâm ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com