Mua giàn giáo cũ và những lưu ý nhất định phải biết

Mua giàn giáo cũ hiện nay là biện pháp tiết kiệm chi phí được nhiều nhà thầu áp dụng. Vậy cần lưu ý những gì khi mua giàn giáo đã qua sử dụng? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin cần thiết.

Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong thi công các công trình lớn nhỏ. Việc mua giàn giáo cũ hiện nay là lựa chọn của nhiều nhà thầu bởi không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện để mua sắm toàn bộ giàn giáo mới. Tuy nhiên làm sao để tìm mua giàn giáo đã qua sử dụng chất lượng là điều băn khoăn của các nhà thầu. Vì đây là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình và an toàn cho người lao động.

Mua giàn giáo cũ và những lưu ý nhất định phải biết

Mua giàn giáo cũ có khả thi không

Giàn giáo được sử dụng đặc biệt rộng rãi trong các công trình thi công. Sau khi hoàn thành công trình xây dựng, giàn giáo sẽ không được tái chế mà được sơn lại để cho thuê hoặc bán với giá thành rẻ. Việc sử dụng giàn giáo cũ sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các chủ thầu đang trong tình trạng vốn ít, hoặc muốn tối giản chi phí khi chưa có điều kiện mua sắm giàn giáo mới.

Giàn giáo là vật liệu sử dụng cho thao tác thi công, hàng ngày tiếp xúc với mưa nắng thời gian dài. Chính vì vậy không thể tránh khỏi việc bị ăn mòn, hoen gỉ do các tác động của môi trường. Khi đó các mối nối, mối hàn khung giàn giáo không còn chắc chắn và vững chãi như các sản phẩm mới. Sử dụng lâu ngày khiến chất lượng giàn giáo yếu hơn, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay các mẫu giàn giáo cũ khá đa dạng và chất lượng trên một lô sẽ không đồng bộ. Vì thế việc chọn mua giàn giáo cũ cần được xem xét kỹ và cẩn thận. Không nên lựa chọn giàn giáo quá cũ hoặc không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên có rất nhiều giàn giáo đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo và có thể sử dụng lại cho các công trình sau.

Mua giàn giáo cũ và những lưu ý nhất định phải biết

Xem thêm: Sử dụng giàn giáo an toàn và những điều cần lưu ý

Cần lưu ý gì khi chọn mua giàn giáo cũ

Trước khi quyết định mua giàn giáo cũ, để tránh gặp phải sản phẩm kém chất lượng và nhiều hệ lụy phát sinh, các nhà thầu cần tìm hiểu thật kỹ những yếu tố sau đây bằng những câu hỏi để nắm được tình trạng giàn giáo.

  • Lần cuối cùng giàn giáo được sử dụng là bao lâu.
  • Giàn giáo đã được tu sửa lần nào chưa.
  • Giàn giáo được gia công bởi đơn vị nào.
  • Giàn giáo đã qua sử dụng có được chứng thực không.

Cần dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận giàn giáo, kiểm tra các mối hàn, các bộ phận tổng thể để chắc chắn rằng toàn bộ không bị rỉ sét, hư hỏng và mọi thứ vẫn còn được sử dụng tốt.

Mua giàn giáo cũ và những lưu ý nhất định phải biết

Ngoài ra việc xem xét quy mô công trình để lựa chọn loại giàn giáo cũ phù hợp cũng quan trọng không kém. Bên cạnh có người mua cần ước tính khả năng chịu tải của giàn giáo để quá trình thi công được đảm bảo an toàn.

Một giàn giáo tốt phải đạt chất lượng từ chất nhôm đến nước sơn. Khi mua giàn giáo cũ cần lựa chọn những công ty chuyên về cung cấp giàn giáo, có uy tín và chế độ bảo hành minh bạch.

Qua các thông tin trên, hi vọng bạn đã nắm thêm được những lưu ý cần thiết trong việc lựa chọn mua giàn giáo cũ. Hãy liên hệ với Ngô Gia Thịnh khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến giàn giáo cũng như các thiết bị xây dựng để được tư vấn kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com