Nên thuê hay mua bán cốp pha xây dựng?

Ngành xây dựng đang ngày một phát triển. Vậy nên không khó để bạn tìm được một địa chỉ mua bán cốp pha xây dựng. Nhưng điều mấu chốt nào của cốp pha xây dựng sẽ mang lại một công trình hoàn thiện nhất?

Mua bán cốp pha xây dựng đang là một hoạt động không thể thiếu trong nhóm ngành xây dựng. Vậy chọn giữa mua hay thuê cốp pha chất lượng. Bên nào sẽ mang lại giá trị và lợi ích lớn nhất cho công trình của bạn. Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra phương án tốt nhất.

Cốp pha xây dựng là gì ?

Cốp pha là thiết bị không thể thiếu trong xây dựng. Làm nhiệm vụ khuôn đúc bê tông tươi định hình thành khuôn mong muốn sau khi bê tông đã đông cứng sau thời gian nhất định.

Hiện nay, có nhiều loại cốp pha để bạn lựa chọn phù hợp với dự án của bạn như: cốp pha gỗ, cốp pha nhựa, cốp pha nhôm, cốp pha thép, cốp pha phủ phim. Mỗi loại cốp pha được cấu tạo từ nguyên liệu khác nhau, mang những ưu điểm riêng biệt, đảm nhiệm được nhiều tính năng.

Những đặc điểm của cốp pha đạt chuẩn xây dựng

Một cốp pha xây dựng đạt chuẩn chất lượng cần mang những đặc điểm sau:

  • Cốp pha cần đảm bảo được khả năng chịu lực: đây là một trong yếu tố quan trọng nhất của cốp pha xây dựng. Vì trong một thời gian cố định từ khi bê tông tươi cho đến đông cứng cốp pha phải chịu một lực lớn tác động. Nếu không đảm bảo được yếu tố này khuôn định hình sẽ bị đổ bể.
  • Độ khít cốp pha luôn đạt chuẩn: để tránh tình trạng rò rỉ bê tông và đảm bảo độ nhẵn của bề mặt khi bê tông đã thành hình.
  • Trong thời gian định hình cốp pha phải luôn giữ được hình dạng và kích thước của thiết kế ban đầu. Tránh tình trạng, cong, bênh, phình.
  • Cốp pha phải dễ tháo lắp, ghép và tái sử dụng lại để thuận lợi cho quá trình thi công và tiết kiệm chi phí.

Những lợi ích và hạn chế việc thuê và mua bán cốp pha xây dựng

Nên thuê hay mua bán cốp pha xây dựng?

Ưu và nhược điểm của thuê cốp pha

Thuê cốp pha sẽ áp dụng cho những công trình quy mô nhỏ, thời gian thi công ngắn, bên cạnh đó yêu cầu kỹ thuật cũng không quá cao.

Ưu điểm: Chi phí thuê thấp hơn mua mới. Lại không tốn thêm chi phí thuê kho bãi. Sửa chữa hay bảo trì khi hư hỏng trong quá trình thi công.

Nhược điểm: không kiểm định được chất lượng khi thuê nên dễ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và độ an toàn của công nhân. Sẽ phải trả thêm phí khi cốp pha mất hay hư hỏng nặng. Có thời điểm sẽ khó thuê được giá ưng ý và đúng cốp pha phù hợp với công trình.

Mua cốp pha xây dựng ưu điểm và mặt hạn chế

Nên mua bán cốp pha xây dựng khi những công trình ở quy mô đầu tư và xây dựng lớn, Thời gian thi công lâu dài. Kỹ thuật xây dựng yêu cầu kỹ và cao.

Ưu điểm:  Sử dụng được lâu dài, chủ động được việc luân chuyển cũng như quá trình thi công. Kiểm định được chất lượng cốp pha ở mỗi dự án. Bảo đảm được tiến độ và chất lượng công trình. Có thể thanh lý lại với giá khá cao khi không còn sử dụng.

Hạn chế: Vì mua mới hoàn toàn nên chi phí cao. Tốn thêm phí thuê kho bãi trữ bên cạnh đó lại phát sinh thêm phí bảo trì cốp pha sau mỗi công trình.

Nên thuê hay mua bán cốp pha xây dựng?

Xem thêm: Các loại cốp pha cột phổ biến nhất hiện nay

Địa chỉ cho thuê cốp pha xây dựng chất lượng

Sự thành công của một công trình cần rất nhiều yếu tố như nhân công, kinh phí, nguyên vật liệu, khí hậu… Trong đó thiết bị xây dựng là một thành phần không thể không có. Nhưng làm thế nào để đảm bảo được lợi nhuận đặc biệt là hoàn thành công trình đạt chất lượng nhất.

Tìm một địa chỉ mua bán cốp pha xây dựng hay cho thuê cốp pha chất lượng đang được các nhà thầu áp dụng trong nhiều năm qua. Ngô Gia Thịnh đang là một đơn vị số 1 tại Bình Dương cho thuê các biết bị xây dựng chất lượng, nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của khách hàng trong những năm qua.

Với sự tư vấn nhiệt huyết, tận tâm. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển mỗi ngày để mang lại giá trị tốt nhất cho công trình của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com