Những điều cần biết về máy đầm nền nhà - Thuê máy đầm tại Ngô Gia Thịnh ngay hôm nay

Ngô Gia Thịnh là đơn vị cho thuê thiết bị xây dựng số 1 tại Bình Dương, chuyên cung cấp các loại máy đầm nền nhà cho mọi công trình, đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Một trong những công cụ lao động quan trọng không thể thiếu trong các công trình xây dựng đó là máy đầm nền nhà, bao gồm máy đầm cóc, máy đầm bàn, máy đầm thước....và việc lựa chọn thuê máy đầm để đảm bảo chất lượng thi công cũng quan trọng không kém. Trong đó, công ty Ngô Gia Thịnh đang là lựa chọn hàng đầu trong việc chọn thuê thiết bị xây dựng với sự đa dạng về chủng loại, số lượng đủ lớn để cung cấp trong mọi công trình.

Máy đầm cóc - loại máy đầm nền nhà thông dụng, dễ sử dụng, chi phí đầu tư thấp

Phân loại : máy đầm cóc chạy bằng điện, máy đầm cóc chạy bằng xăng

Công dụng: nén chặt lớp đất,  đá viên hoặc cột liệu làm cho bề mặt bền và cứng hơn, đảm bảo sự chắc chắn cho công trình của bạn. Dù kích thước và trọng lượng của máy tương đối nhỏ gọn, tuy nhiên đừng lại có khả năng cung cấp một lực đầm mạnh mẽ. 

Ứng dụng: Thường được sử dụng cho công việc làm rãnh, đường ống nước, khu vực hạn chế, đắp, chân cột điện, cũng như sửa chữa công trình. Đặc biệt phù hợp cho việc lèn nền đường ở  nơi có hàm lượng nước thấp mà các máy công trình hạng nặng như xe lăn, đầm bàn không thể làm việc được.

Cấu tạo: thùng nhiên liệu, tay giật, chân đầm, đế đầm, côn, ủng đầm và séc măng.

Nguyên lý hoạt động :

  • Máy đầm cóc vận hành dựa theo các momen xoắn từ động cơ hoặc từ chính động cơ điện của máy được chuyển đổi thành chuyển động con lắc bằng chính bánh răng dẫn động của máy, sau đó được chuyển tới để rung bằng xy lanh lò xo.
  • Mặc dù có kích thước và trọng lượng nhỏ, nhưng máy đầm cóc vẫn có khả năng tạo ra một lực tác động mạnh cùng với khả năng vận dụng đa năng và rất cơ động. Chính vì vậy thiết bị máy đầm cóc thường được sử dụng ở những công trình có phạm vi hạn chế, các công trình san lấp, hố móng hay sử dụng nhựa đường, những nơi mà xe lu không thể làm việc được.

máy đầm nền nhà đầm cóc

Máy đầm bàn - loại máy đầm nền nhà dùng ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp

Phân loại :

  • Máy đầm bàn chạy xăng: là dòng máy lắp động cơ xăng GX160 của Honda hoặc Hyundai.

máy đầm nền nhà đầm bàn

  • Máy đầm bàn chạy điện: là dòng máy lắp động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha, công suất từ 0,75kW đến 3 kW.

Công dụng: thi công đầm chặt bề mặt nền móng, nén chặt khối bê tông làm cho nó trở nên cứng, chắc và làm nhẵn, phẳng cho bề mặt cần được thi công.

Ứng dụng: Nó sử dụng rất hữu hiệu trong trường hợp xe lu không đi vào hoạt động được ở những nơi có diện tích nhỏ, hẹp.

Cấu tạo : bộ phận gây chấn, bàn đầm, dây dẫn điện, quai đầm.

Nguyên lí hoạt động của máy đầm bàn :

Làm quay trục hay khối lệch tâm ở giữa bàn đầm để tác dụng lực lên bàn đầm và từ đó gây ra ma sát với các hạt nguyên liệu của bề mặt thi công. Đặc biệt nó giúp làm giảm ma sát giữa bề mặt bàn đầm và các vật liệu bề mặt thi công, làm giảm lực dính giữa những hạt phối liệu.

Dựa trên nguyên lý hoạt động này mà chiếc máy đầm bàn sử dụng lực đầm lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào điều chỉnh khối lệch tâm của máy đầm. Sử dụng đầm bàn ở lâu 1 chỗ hay đầm lướt trên bề mặt khối bê tông rồi kéo máy còn tùy thuộc vào bề mặt nền móng cần đầm, với độ dày bao nhiêu. Máy sử dụng hiệu quả và hoạt động phát huy hết tác dụng với độ dày bề mặt đầm lên đến 0,4 m.

Máy đầm thước - loại máy đầm nền nhà có công dụng giống máy đầm bàn

Phân loại: đầm thước chạy điện và đầm thước bê tông chạy xăng ( loại chạy bằng xăng hiện được sử dụng nhiều bởi tính cơ động cao của máy, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc mà không vướng vúi dây điện)

Ứng dụng: là thiết bị đầm mặt như đầm bàn, dùng để tăng sức bền của bê tông, giúp bê tông nhanh đông kết, đảm bảo chất lượng công trình. 

Nguyên lí hoạt động :

Đầm thước sử dụng dầm sắt dài thường gọi là thước cán bê tông để cán phẳng và nén chặt mặt nền bê tông mỏng, dài như đường bê tông, đường sân bay.

Máy đầm dùi bê tông - loại máy đầm nền nhà chuyên làm nền móng

Phân loại :

Dựa vào kích thước máy

  • Máy đầm dùi mini hay còn gọi là đầm dùi cầm tay: là dòng máy đầm dùi nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang vác bằng tay trong quá trình đầm.
  • Máy đầm dùi xây dựng: là dòng đầm dùi kích thước lớn, hiệu suất làm việc lớn hơn

Dựa vào loại động cơ sử dụng

  • Máy đầm dùi chạy điện: là dòng máy đầm dùi sử dụng động cơ điện 220V hoặc 380V để truyền động lực làm quay khối lệch tâm.
  • Máy đầm dùi chạy xăng: là dòng máy đầm dùi lắp động cơ xăng, tính cơ động cao hơn dòng chạy điện.

Công dụng: đầm chặt các hạt cát, đá, xi măng trong khối bê tông bê tông bằng cách phá vỡ lực ma sát giữa chúng, giúp bê tông đông kết nhanh, tăng sức bền cho bê tông.

Cấu tạo : Đầm dùi có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo gồm động cơ, trục mềm, quả đầm bên trong chứa bộ phận gây rung động

Nguyên lí hoạt động:  Khác với các máy đầm thước, đầm bàn hay đầm rung, chỉ làm việc ở ngoài bề mặt bê tông, đầm dùi thâm nhập sâu vào khối bê tông, truyền xung động ngang bên trong khối bê tông, tạo hiệu quả đầm cao.

Lựa chọn thuê máy đầm nền nhà uy tín ở đâu?

Ngô Gia Thịnh là đơn vị cho thuê thiết bị xây dựng số 1 tại Bình Dương, chuyên cung cấp các loại máy đầm nền nhà cho mọi công trình, đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com