Nơi cung cấp và cho thuê máy cắt bê tông thông minh, tiện lợi

Sự ra đời của máy cắt bê tông đã mang lại nhiều sự tiện lợi cho người lao động. Bạn đang tìm hiểu về máy cắt bê tông để thi công công trình nhưng vẫn chưa biết nơi nào uy tín, chất lượng.

Hiện nay, có quá nhiều địa chỉ cung cấp máy cắt bê tông và để tìm thấy một nơi đưa cho bạn những lựa chọn tuyệt vời thì bạn cần tìm hiểu kĩ mọi thứ từ khái niệm, đặc điểm, phân loại, cấu tạo của loại máy này. Chính vì thế, tất tần tật mọi thứ về máy cắt bê tông sẽ được Ngô Gia Thịnh bật mí ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về máy cắt bê tông

Nếu bạn là một kỹ sư xây dựng hay kỹ sư cầu đường thì việc sử dụng máy cắt bê tông là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người ngoài ngành, có hứng thú với loại máy này, thì phần tiếp theo chính là khái niệm về máy cắt bê tông bạn cần phải biết.

Nơi cung cấp và cho thuê máy cắt bê tông thông minh, tiện lợi

Khái niệm máy cắt bê tông

Trước đây, để tháo dỡ hay cần cắt bê tông, các công nhân phải sử dụng những công cụ rất thô sơ làm công việc vô cùng khó khăn và nặng nhọc, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, ngày nay đã có máy cắt bê tông làm công cụ hỗ trợ rất nhiều cho công nhân. Vậy máy cắt bê tông là gì?

Máy cắt bê tông là một thiết bị hỗ trợ có khả năng cắt đứt bê tông ra làm các phần như mong muốn như cắt tường bê tông, đường, cầu cống, sàn,…trong ngành xây dựng, cầu đường, thuỷ lợi,…

Đặc điểm của máy cắt bê tông

- Có khả năng cắt được nhiều khối bê tông cứng cùng nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

- Những máy cắt bê tông công suất lớn sử dụng cho công trình lớn (tốc độ quay vòng đạt mức 2000 vòng/phút).

- Máy cắt bê tông được thiết kế gắn lưỡi bằng dây kim cương hoặc lưỡi mài mòn (đường kính lưỡi cắt dao động từ 12 inch đến 14 inch tuỳ loại).

Cấu tạo chung của các loại máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông thường sẽ được cấu tạo từ 6 bộ phận chính:

- Động cơ máy

- Khung cắt bê tông

- Lưỡi cắt bê tông

- Bộ chuyển động

- Tay dùng để điều khiển

- Các chi tiết nhỏ khác

Phân loại các loại máy cắt bê tông phổ biến hiện nay

Máy cắt bê tông sẽ được phân ra làm hai loại là dựa vào động cơ máy và pháp pháp thi công.

Máy cắt bê tông dựa vào động cơ

Có hai dòng máy cắt bê tông dựa vào động cơ:

- Máy cắt chạy bằng xăng, dầu: dùng cho các công trình xa, có tính linh hoạt cao mà không cần nguồn điện hay sạc điện. Động cơ hoạt động rất mạnh mẽ, tiết kiệm thời gian thực hiện nhưng khói xăng dầu thải ra gây ô nhiễm cao.

- Máy cắt chạy bằng điện: Nguồn điện thường được sử dụng là điện 5.5 kW và 9.2 kW. Máy này chạy rất mạnh nhưng lại vô cùng êm ái, ít bị rung lắc, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất là chỉ sử dụng được ở nơi có nguồn điện.

Máy cắt bê tông dựa vào phương pháp thi công

-Máy cắt kiểu xe đẩy: đây là loại có thể cắt được các khối bê tông lớn, thích hợp nhất cho việc cắt đường bê tông và sàn bê tông.

-Máy cắt kiểu cầm tay: loại này có hình dáng nhỏ, nhẹ. Vì là máy cầm tay nên chỉ có thể cắt những khối bê tông nhỏ, mỏng, tiện lợi cho cá nhân và gia đình bạn.

Nơi cung cấp và cho thuê máy cắt bê tông thông minh, tiện lợi

Xem thêm: Cốt pha nằm là gì? Những loại cốp pha nằm hiện nay

Qua những thông tin hữu ích trên, mong bạn đã có thêm những kiến thức mới về máy cắt bê tông hiện nay. Để có những sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu công việc, hãy đến ngay với Ngô Gia Thịnh, tại đây có rất nhiều dòng máy cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng để bạn lựa chọn. Hãy an tâm để Ngô Gia Thịnh hỗ trợ bạn trong việc khoan cắt bê tông nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com