PHÂN LOẠI MÁY ĐẦM DÙI: MÁY ĐẦM DÙI ĐIỆN – ĐẦM DÙI XĂNG – TRỤC MỀM – CÁN CỨNG

Đầm dùi điện là sản phẩm được quan tâm nhiều hiện nay, để sử dụng loại đầm dùi này yêu cầu phải có nguồn điện cung cấp cho nó trong quá trình sử dụng.

Đầm dùi là dòng sản phẩm máy công nghiệp chuyên dụng đầm được hầu như tất cả các loại nền (mềm) có thể kể đến như đầm dùi trục mềm, đầm dùi xăng, đầm dùi điện,… trên nền đất, nền bê tông hay sử dụng để nén chặt các lớp cát đá sỏi theo nhu cầu, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đây là loại máy đầm trong dùng để đầm các khối bê tông dày như bê tông khối cột, dầm, móng làm cho quá trình thoát nước nhanh hơn, giúp khối bê tông đặc chắc và đẩy nhanh quá trình linh kết.

Để phân loại đầm dùi thường sẽ dựa vào cấu tạo của đầu dùi và phân loại đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng.

Phân loại dựa vào cấu tạo của đầu dùi

Sẽ được phân loại theo 3 loại đó là đầm dùi trục mềm, đầm dùi cán cứng, và đầm dùi siêu mạnh.

Máy đầm dùi trục mềm

Sản phẩm máy đầm dùi trục mềm này sẽ được phân ra thành 3 loại nhỏ hơn là:  con lắc trong và con lắc ngoài và trục lệch tâm.

Quả dùi có 3 cỡ: Nhỏ có đường kính d = 30mm, dài 40 cm, bán kính tác động vào khoảng R = 20 – 25 cm. Loại cỡ mức trung bình có d = 57 mm, dài 45 cm, R=30 cm. Loại cỡ lớn có d = 75 mm, dài 60 cm, R=40 cm.

Khi đầm, quả dùi được đặt trong khối bê tông, bộ phận gây chấn hoạt động sẽ khiến vỏ quả đầm bị rung lên rồi truyền xung lực vào bê tông. Động cơ của đầm này có thể là động cơ xăng hoặc cũng có thể là động cơ điện đều được. Đầm dùi trục mềm có cấu tạo như một sợ cáp, có khả năng chịu xoắn cực tốt và đường tâm trục thay đổi liên tục, linh hoạt. 

đầm dùi điện trục mềm

Máy đầm dùi cán cứng

Loại đầm này có đặc điểm đáng chú ý là cả động cơ và bộ phận gây chấn đều được đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận gây chấn là động cơ điện có trục roto có gắn với khối lệch tâm. Dây dẫn điện được nối từ bê ngoài luồn trong ống cán điều khiển tới động cơ.
Ưu điểm của sản phẩm: Hiệu quả truyền lực đầm là rất lớn, điều này làm cho tuổi thọ của máy tăng lên đáng kể, cũng nhờ cấu tạo này mà người sử dụng đỡ mệt mỏi hơn trong quá trình vận hành. Bán kính tác dụng của lực đầm rơi vào tầm 70 cm, có thể sử dụng hiệu quả với khối bê tông lớn và có cốt thép thưa.

đầm dùi điện cán cứng

Đầm dùi siêu mạnh

Đầm dùi siêu mạnh cũng là đầm dùi cán cứng nhưng được trang bị động cơ có công suất cao hơn và cục lệch tâm lớn hơn nên bán kính tác dụng đạt tới 140 cm và với loại đường kính quả đầm 180 mm. Cho nên sản phẩm này Thăng Long JSC cũng sẽ không đề cập nhiều tới nữa.

Phân loại đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng

Đầm dùi được sử dụng với 2 loại động cơ sử dụng dòng điện (điện 1 pha hoặc điện 3 pha) và động cơ sử dụng nhiên liệu xăng.

Đầm dùi xăng

Loại đầm dùi xăng này sử dụng động cơ chạy xăng (người sử dụng có thể sử dụng xăng A92 hoặc A95 đều được, tuy nhiên không khuyến khích sử dụng A95 vì loại xăng này có giá thành khá cao mà hiệu suất khi sử dụng với đầm chạy xăng A92 không không hơn là bao), có khả năng cơ động rất cao vì không bị phụ thuộc vào nguồn điện.

Đầm dùi điện

Là sản phẩm được quan tâm nhiều hiện nay, để sử dụng loại đầm dùi này yêu cầu phải có nguồn điện cung cấp cho nó trong quá trình sử dụng, đây cũng là hạn chế khiến cho loại đầm này không được cơ động, nhưng lại có ưu thế là không gây ra tiếng ồn nhiều, là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

 

đầm dùi điện Ngô Gia Thịnh

Ngô Gia Thịnh - Công ty bán/ cho thuê máy đầm dùi uy tín khu vực Bình Dương

Để mua máy đầm dùi hiện nay thì không còn quá khó khăn, nhưng để tìm được địa điểm mua uy tín chất lượng thì Ngô Gia Thịnh là công ty bạn có thể quan tâm. Với đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mua bán, thuê mướn các thiết bị xây dựng cho các công trình dự án. Đội ngũ nhân viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, các chuyên viên trong lĩnh vực xây dựng công ty Ngô Gia Thịnh đã tham gia tư vấn cho nhiều dự án lớn trong lĩnh vực thiết bị xây dựng, nhờ đó tạo nên uy tín cho thương hiệu thiết bị mà công ty mang lại.

>>> Máy đầm dùng trong xây dựng tại công ty Ngô Gia Thịnh

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com