Phân loại xà gồ làm bằng thép, mua xà gồ thép chất lượng

Xà gồ làm bằng thép về cơ bản được phân ra làm nhiều chủng loại với những mục đích sử dụng riêng. Với ưu điểm là sự bền bỉ và chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt không nghi ngờ gì đây là loại vật liệu phô biến nhất trong ngành xây dựng.

Xà gồ thép là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng trong kết cấu xây dựng nhà xưởng, nhà thép, nhà máy sản xuất công nghiệp… Ngoài ra còn được dùng để nâng đỡ tấm tường, tấm mái lợp, kèo thép, làm khung cho các công trình, gác đúc… Dựa vào những công dụng ở trên có thể thấy rằng đây là một vật liệu phổ biến và vô cùng quan trọng trong xây dựng. Vậy những loại xà gồ làm bằng thép nào đang được sử dụng phổ biến nhất, cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây..

Phân loại xà gồ dựa trên vật liệu cấu thành

Nếu xét về nguyên liệu để sản xuất xà gồ thép. Thì hiện nay có 2 loại xà gồ làm bằng thép đang được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình. Đó chính là xà gồ thép mạ kẽm và xà gồ thép đen.

Xà gồ thép đen

Xà gồ thép đen là loại xà gồ được sản xuất hoàn toàn bằng 100% thép cao cấp. Chúng được trải qua quá trình cán nóng thép (theo tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến hiện đại và chất lượng cao). Loại vật liệu nào có ưu điểm là nhẹ, chắc bền, không bị võng. Đồng thời có khả năng uốn cong khi tác động mạnh, chống cháy cực tốt và chống mối mọt. Một yếu tố đặc biệt nữa là loại vật liệu này hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường sống.

Phân loại xà gồ làm bằng thép – Mua xà gồ thép chất lượng, số lượng lớn tại Ngô Gia Thịnh!

Xà gồ thép mạ kẽm

Xà gồ thép mạ kẽm là vật liệu được sản xuất từ thép đã qua lớp mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp mạ kẽm cho xà gồ giúp sản phẩm này có các ưu điểm vượt trội như bền chắc, chịu lực cao, có khả năng chống mối mọt, oxi hóa của môi trường khắc nghiệt bên trong và ngoài công trình. Loại xà gồ này cũng dễ dàng lắp đặt và thi công sửa chữa, rất thân thiện với môi trường và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. So với loại xà gồ làm bằng thép đen thì xà gồ được mạ kẽm nhúng nóng  được nhiều khách hàng, chủ đầu tư các công trình ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu quy cách xà gồ và ứng dụng trong xây dựng công trình

Phân loại xà gồ dựa vào hình dáng

Dựa vào hình dạng cấu tạo thì xà gồ được chia thành hai loại phổ biến là xà gồ hình chữ C và hình chữ Z:

Xà gồ hình chữ C

Xà gồ hình chữ C là loại xà gồ có kế cấu và hình dạng giốn chữ C. Được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nguội, cán nóng hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng. Vật liệu này sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu. Vì vậy chúng luôn đảm bảo về độ bền chắc và độ võng trong phạm vi cho phép. Loại xà gồ này có các kích thước khác nhau như: 80, 100, 125, 150, 200… chiều dày từ 1.5mm đến 3mm.

Xà gồ hình chữ Z

Xà gồ thép hình chữ Z là loại xà gồ được làm ra theo khuôn hình chữ Z. Nguyên liệu chính để sản xuất là các loại thép cao cấp nhất để đảm bảo độ bền chắc. Chúng cũng có các  kích thước đa dạng như: 105, 150, 175, 250, 300… và chiều dày cũng giống xà gồ hình chữ C.

Mua xà gồ thép chất lượng, số lượng lớn tại Ngô Gia Thịnh

Hy vọng qua bài viết mà Ngô Gia Thịnh tổng hợp như trên đã giúp quý khách hàng phân loại được các loại xà gồ làm bằng thép có mặt trên thị trường hiện nay. Nền kinh thế phát triển đẩy nhanh tốc độ bê tông hóa các loại công trình từ đó dẫn đến nhu cầu sử dụng xà gồ để thi công xây dựng là rất lớn. Công ty Ngô Gia Thịnh là một trong những đơn vị tiên phong nắm bắt xu hướng đó đã và đang mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm xà gồ thép nói riêng và các sản phẩm phục vụ cho mục đích xây dựng nói chung chất lượng với số lượng lớn và giá thành phải chăng. Chúng tôi cam kết nói không với các loại sản phẩm kém chất lượng, góp phần mang đến sự bền bỉ của các công trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com