Quy định thực hiện biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che

Nếu không sử dụng biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che sẽ tốn rất nhiều chi phí và nhân lực để lắp đặt giàn giáo từ dưới đất lên các tầng cao.

Biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ tính tiện dụng và đảm bảo được an toàn tối ưu cho con người và môi trường xung quanh.Tính tiện dụng và an toàn đó là như thế nào? Quy định thực hiện biện pháp này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay đây nhé!

Mục đích của việc thực hiện biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che

Biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che được các đơn vị thi công triển khai cho các công trình cao tầng nhằm mục đích bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thi công. Cụ thể:

- Giàn giáo và lưới bao che giúp tránh tình trạng gạch, đá, sắt, cát,…hay các dụng cụ thi công rơi từ trên cao xuống, ra xung quanh, gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường và tính mạng của con người.

- Giúp đảm bảo an toàn cho kỹ sư và công nhân trong suốt quá trình thi công, làm việc.

- Đảm bảo uy tín cho nhà thầu thi công khi các hoạt động thi công liên quan tới dân cư khu vực xung quanh được đảm bảo.

biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che

Quy định thực hiện biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che cho công trình

Với những công trình có độ cao từ 24m trở lên hoặc từ tầng 7 tầng trở lên bắt buộc phải sử dụng biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình, công nhân lao động và không gian xung quanh bằng dàn giáo lưới bao che bao bảo đảm an toàn. Ngoại ra, với công trình có độ cao hơn để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải sử dụng thêm lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo.

- Các lọai giàn giáo phải đảm bảo các yêu cầu thiết kế, kỹ thuật lắp dựng, cấu tạo, vận hành như bản thiết kế.

- Sử dụng giàn giáo có khả năng chịu lực phù hợp, bằng hoặc lớn hơn tải trọng sử dụng.

biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che

- Người thực hiện lắp ráp, tháo dở giáo ngoài và lưới bao che phải được đào tạo bài bản, tuân thủ quy trình và quy định lắp dựng, tháo dở; được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

- Không tự ý thay đổi kết cấu giàn giáo. Trường hợp đặc biệt cần thay đổi phải được các kỹ sư tư vấn.

- Không lắp dựng, thảo dở giàn giáo, lưới bao che trong điều kiện thời tiết xấu, trong phạm vi 5m khu vực đường dây tải điện. Trường hợp cần thiết phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho công nhân và sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

- Nơi lắp đặt giàn giáo phải bằng phẳng, địa chất ổn định, có rãnh thoát nước tốt.

- Cột và giá đỡ phải đặt thẳng đứng và được giằng neo chắc chắn theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải kê đệm chống lún, chống trượt, không dùng gạch, đá hay dụng cụ nào khác để kê đệm.

- Với công trình cao trên 6m phải lắp 2 sàn thao tác. Với giàn giáo cao hơn 12m thì phải làm cầu thang lên xuống trong khoang giàn giáo.

>>>>Xem thêm: Biện pháp thi công giàn giáo bao che trong xây dựng công trình cao tầng

Bán và cho thuê giàn giáo uy tín giá tốt

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho thuê giàn giáo uy tín, có thể đến với Ngô Gia Thịnh. Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê các thiết bị xây dựng, Ngô Gia Thịnh đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà thầu xây dựng với những công trình lớn, có uy tín trên thị trường.

Ngô Gia Thịnh cung cấp các loại giàn giáo như giàn giáo H, giàn giáo nêm, mâm, sàn thao tác, cầu thang, cây giằng, cây chống các loại. Sản phẩm có kết cấu gọn nhẹ, chịu tải trọng lớn, lắp ráp và sử dụng đơn giản, dễ dàng điều chỉnh độ cao.

Để được tư vấn đầy đủ về biện pháp bắc giáo ngoài và lưới bao che, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com