Sử dụng máy đầm cóc chạy xăng đúng cách - Bạn đã biết chưa?

Thiết bị thường được sử dụng ở những nơi có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương máng thủy lợi, đường ống dẫn nước, chân cột điện hoặc các nơi có độ dốc

Máy đầm cóc chạy xăng là thiết bị dùng để đầm và nén chặt bề mặt khô như: đất, cát, sỏi, khá đa dạng về chủng loại và hiện đang được sử dụng vô cùng nhiều trong các hạng mục giao thông cũng như công nghiệp.

máy đầm cóc chạy xăng

Không gian sử dụng máy

Thiết bị thường được sử dụng ở những nơi có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương máng thủy lợi, đường ống dẫn nước, chân cột điện hoặc các nơi có độ dốc, nghiêng mà xe lu không thể làm việc được.

Cách sử dụng máy đầm cóc chạy xăng

-Kiểm tra xem lượng xăng có trong máy đầm, bổ sung nếu cần thiết để đảm bảo hoạt động.

- Giật nổ để cho động cơ chạy, kéo dây khởi động. Trước khi vận hành chính thức cần cho máy đầm chạy thử.

-Kiểm tra thật kỹ càng các thiết bị bên trong máy, Trong trường hợp có bất cứ vấn đề khác thường nào, cần ngay lập tức dừng máy, kiểm tra lại máy hoặc nhờ người có kinh nghiệm. Cho máy dừng hoạt động đến khi thiết bị vận hành lại bình thường.

- Khi động cơ đã chạy thì bắt đầu tăng ga từ từ, tuyệt đối không nên gia tăng ga đột ngột để tránh tình trạng máy bị giật mạnh không kiểm soát được dẫn đến nguy hiểm. Ngoài ra việc tăng ga đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

- Khi máy đã chạy sau đó ga lên từ từ rồi bắt đầu đầm. Máy đầm giật nổ nhảy lên xuống nên yêu cầu người điều khiển phải chắc tay để tránh hiện trạng máy đầm nhảy lung tung, mất kiểm soát.

- Cứ như vậy tiến hành đầm liên tục, trải đều ra khắp mặt sàn thi công cần đầm, không nên tập trung đầm nguyên một chỗ, điều này khiến cho bề mặt sàn công trình không được đều, dễ bị nghiêng.

-Sau khi sử dụng máy đầm cóc xong, cần vệ sinh sạch sẽ máy đầm, rồi ghi lại ngay tình trạng máy sau đó bàn giao cho những người ca sau.

Những lỗi thường gặp khi vận hành máy đầm cóc chạy xăng

- Máy không nổ hoặc khó nổ. Để khắc phục trường  hợp này, bạn nên kiểm tra lại bộ chế hòa khi hoặc kiểm tra lại bugi.

- Phần chân đầm của máy nhảy kém khi vặn hết ga. Khi gặp tình trạng này, bạn nên tiến hành kiểm tra ngay lại má côn văng, lò xo hoặc dầu chân đầm.

- Khi vận hành, máy thường nổ ra khói nhiều. Cách đối phó với tình trạng này là bạn nên kiểm tra lại xupap, xee măng, dầu bôi trơn động cơ hoặc nhớt gits. Làm như vậy là để  kiểm tra xem những yếu tố đó có vượt quá mức cho phép hay không.

- Phần chân đầm nhảy liên tục, không ngừng khi giật. Nguyên nhân của hiện tượng này là do dây lò xo của côn văng đã bị đứt. Điều bạn cần làm lúc đó là thay thế côn mới ngay nhé.

- Máy đầm cóc khi vận hành nổ không được ổn định. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại các bộ chế hòa khí. Đồng thời kiểm tra lại các dây dẫn xăng chính, dây dẫn xăng phụ. Việc này cũng là để xem xem dầu máy đã được sử dụng theo đúng tiêu chuẩn quy định hay chưa.

Lựa chọn thuê máy đầm cóc chạy xăng ở đâu ?

máy đầm cóc chạy xăng Ngô Gia Thịnh

Ngô Gia Thịnh là đơn vị cho thuê thiết bị xây dựng số 1 tại Bình Dương, chuyên cung cấp các loại máy đầm cóc cho mọi công trình, đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com