Thép ống đúc hay thép ống hàn? Loại nào là thép ống chịu lực tốt nhất?

Thép ống chịu lực tốt nhất là loại nào giữa hai loại thép ống hàn và thép ống đúc. Đây là câu hỏi luôn làm đau đầu các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng loại vật liệu này cho hoạt động thi công xây dựng công trình.

Cả thép ống hàn lẫn thép ống đúc đều là lọai ống thép chịu áp lực tốt. Tuy nhiên, từ quá trình sản xuất bên trên, chúng ta sẽ thấy độ chịu lực của hai loại này có độ chênh lệch. Vậy giữa hai loại thép này thì loại nào xứng đáng được mệnh danh là thép ống chịu lực tốt nhất? Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên.

Thép ống đúc là gì? Tìm hiểu quy trình sản xuất thép ống đúc

Thép ống đúc được sản xuất từ những phôi thép tròn và đặc, sau khi được nung nóng rồi bị đẩy hay kéo ra khỏi phôi ống, tiếp theo thông ống làm rỗng ruột, nắn thẳng, kéo dài rồi cắt ra đến khi thành một ống thép hoàn chỉnh.

Quy trình sản xuất của ống thép đúc được chia ra làm nhiều bước phức tạp và được miêu tả như sau:

Phôi tròn → Xén → Nung nóng →Đẩy áp → Thoát lỗ (thông ruột ống) → Làm thon → Định đường kính → Ống phôi → nắn thẳng → Cắt đoạn → Kiểm tra trực quan → NDT  (Non-Destructive Testing: Phương pháp test thành phần, chất liệu mà không gây hỏng mẫu vật) → Đánh dấu số hiệu, nhãn mác/ bó lại.

Thép ống đúc hay thép ống hàn? Loại nào là thép ống chịu lực tốt nhất?

Bên cạnh đó, đi cùng với quy trình sản xuất thép ống đúc sẽ có các khâu kiểm định chất lượng, thành phần hóa học, lý tính, hóa tính nhằm đảm bảo sản phẩm làm ra đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đáp ứng tối đa yêu cầu đề ra của loại công trình xây dựng cụ thể.

Thép ống hàn là gì? Tìm hiểu quy trình sản xuất thép ống hàn

Thép ống hàn thì được sản xuất bằng cách thép cán (thép tấm hoặc thép lá) rồi cuộn tròn lại, có đường hàn nối chạy suốt chiều dài ống theo đường thẳng hoặc đường xoắn ốc.

Quy trình sản xuất ống thép hàn tương đối đơn giản hơn thép ống đúc, được chia ra làm các bước cơ bản dưới đây:

Tháo tấm thép → Tạo hình (hàn thằng hoặc hàn xoắn) → Làm nhẵng mối hàn và đường nối → Xử lý làm chắc đường nối → Điều chỉnh kích cỡ → Định đường kính → Cắt → Hoàn thành.

Thép ống đúc hay thép ống hàn? Loại nào là thép ống chịu lực tốt nhất?

Căn cứ vào kiểu hàn thép ống hàn được chia ra thành 2 loại : ống thép hàn thẳng và ống thép hàn xoắn. giống như thép ống đực thép ống hàng trong quá trình sản xuất cũng sẽ có các khâu kiểm định chất lượng, thành phần hóa học, lý tính, hóa tính song song nhằm đảm bảo sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt nhất.

Thép ống đúc – Xứng đáng danh hiệu ống thép chịu lực tốt nhất

Nếu như ống thép hàn đuợc tạo thành từ các tấm thép được cuộn lại với nhau thì ống thép đúc như mô tả ở trên cấu thành từ lõi thép đặc và liền mạch, không có đường hàn. Vì thế , xét về mức độ chịu lực, ống thép đúc chịu áp lực tốt hơn, nên thường được dùng trong các ứng dụng chịu lực cao như trong hệ thống khí nén, hệ thống đường ống thủy lực (còn gọi là ống thép đúc thủy lực)…..

Thép ống đúc hay thép ống hàn? Loại nào là thép ống chịu lực tốt nhất?

Ngược lại do được sản xuất bằng cách hàn lại dọc theo thân ống, nên ống thép hàn được sử dụng trong các ứng dụng chịu áp lực thấp hơn. Tuy nhiên do quá trình sản xuất tương đối phức tạp nên giá thành của ống thép đúc cao hơn so với ống thép hàn. Chính vì vậy trong các ứng dụng hệ thống ống công nghiệp, cùng yêu cầu về khả năng chịu lực, giữa ống thép đúc và ống thép hàn, người ta có thể linh hoạt sử dụng loại ống thép đúc có độ dày mỏng hơn, hoặc sử dụng loại ống thép hàn có độ dày dày hơn.

>>>Xem thêm: Thép ống là gì? Cách tính trọng lượng thép ống chính xác nhất!

Ngô Gia Thịnh – Địa chỉ cung cấp các loại thép ống chịu lực tốt, giá thành cạnh tranh!

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên quý khách hàng đã có thể nhận biết được loại thép ống nào chịu lực tốt nhất, cũng như ứng dụng các loại vật liệu này ra sau để vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình mà chi phí cho vật tư được tiết kiệm một cách hợp lý.

Ngô Gia Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại vật liệu cũng như thiết bị phục vụ cho hoạt động thi công xây dựng các loại công trình luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, với giá thành cạnh tranh. Sản phẩm thép ống tại Ngô Gia Thịnh có đa dạng chủng loại với khả năng chịu lực tốt, đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng, đồng thời có thể cung cấp số lượng lớn với giá thành phải chăng. Với phương châm chất lượng tạo ra uy tín, chúng tôi đã và đang mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng và được các đơn vị đã và đang sử dụng sản phẩm của Ngô Gia Thịnh đánh giá cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com