Thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu

Xà gồ đang dần trở thành vật tư phổ biến không thể thiếu trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Vậy 1 cây xà gồ dài bao nhiêu để nâng đỡ cho tầng mái được nhẹ, dễ dàng chống lại sức nặng hay sự thay đổi khi nhiệt độ.

Kích thước 1 cây xà gồ dài bao nhiêu để đáp ứng các thông số trong bản vẽ kĩ thuật của công trình. Ngoài ra cũng cần phải tìm hiểu về độ dày, trọng lượng xà gồ để có thể đưa ra các tính toán hợp lí trong cấu trúc công trình.

Tìm hiểu về kích thước và đặc điểm kỹ thuật xà gồ:

Kích thước là một trong các thông số kĩ thuật đại diện cho cây xà gồ bao gồm chiều dài, bề dày của cả 2 mặt.

Xà gồ bằng gỗ:

Xà gồ gỗ được dùng nhiều trong các công trình cổ điển hoặc công trình theo phong cách cổ. Nguyên liệu được dùng để làm xà gồ gỗ thường chế tạo từ gỗ bạch đàn hoặc gỗ keo.

Kích thước cơ bản của xà gồ gỗ từ 2 cho đến 5m tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Các loại thông số xà gồ gỗ tham khảo:

  • Xà gồ gỗ loại 1: từ 5x7x200cm cho đến 5x7x500cm.
  • Xà gồ gỗ loại 2: có xẻ vuông 8: từ 8x8x200cm cho đến 8x8x500cm.
  • Xà gồ gỗ loại 3: có kích thước từ 6x10x200cm cho đến 6x10x500cm.

Thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu

Xà gồ thép:

Về hình dạng cơ bản xà gồ thép được tạo thành nhiều loại thép hình (xà gồ thép hình Z, hình C, hình U, hình I) trong đó loại được dùng phổ biến nhất ở các công trình là xà gồ thép hình Z và hình C.

Muốn thiết kế được xà gồ thép hình cần phải biết được trọng lượng của các vật phủ mái, tấm lợp. Trong trường hợp tấm lợp nhiều và nặng số lượng xà gồ phải được tăng cường, còn ở trường hợp tấm lợp nhẹ thì chi phí đầu tư cho xà gồ sẽ ít lại.

Chiều dài của xà gồ thép áp dụng cho phần mái có tỉ số với độ sâu là 1/32. Khoảng cách giữa tường và xà gồ mái là từ 4ft cho đến 6ft (feet).

Thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu

Xem thêm: Tầm quan trọng của cây xà gồ

Vì sao cần phải biết về các thông số của xà gồ?

Nắm vững được các quy cách thông số kĩ thuật xà gồ sẽ giúp cho nhà thầu trở nên dễ dàng nắm bắt được số lượng xà gồ cần sử dụng cũng như đưa ra các phương án tối ưu chi phí hợp lí.

Thông số tiêu chuẩn 1 cây xà gồ dài bao nhiêu, cấu tạo, chất lượng, …cũng khiến cho nhà thầu dễ dàng tìm hiểu và so sánh với những thông số này với các hãng sản xuất khác, đảm bảo tính an toàn, chất lượng xà gồ, hạn chế rủi ro mua phải hàng kém chất lượng.

Thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu

Ưu điểm của xà gồ: 

  • Giá thành của xà gồ tương đối rẻ phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau (kể cả xà gồ gỗ và thép).
  • Nguồn nguyên liệu chế tạo dễ kiếm.
  • Xà gồ có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lớn.
  • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng thay thế.
  • Ứng dụng của xà gồ vào các hạng mục công trình như khung mái nhà xưởng, nhà thép tiền chế, móng, lan can, dầm thép, đòn tay thép …

Ngô Gia Thịnh hiểu rõ các thông số 1 cây xà gồ dài bao nhiêu, hình dáng như thế nào là phù hợp, sản xuất từ chất liệu gì,… sẽ góp phần giúp cho công trình đạt độ hoàn thiện tuyệt hảo. Khi mà số lượng các công trình nhà xưởng ngày càng nhiều, sản lượng sản xuất và tiêu thụ xà gồ phải tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu, do đó muốn lựa chọn loại xà gồ chất lượng hãy tìm đến các doanh nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com