Thuê máy đầm cóc chạy xăng và những vấn đề thường gặp phải

Công ty Ngô Gia Thịnh là một trong những địa chỉ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy đầm cóc chạy xăng nói riêng và các loại máy móc xây dựng khác nói chung.

Trong xây dựng, người ta thường sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị khác nhau để phục vụ cho việc thi công, máy đầm cóc là một trong số đó. Có 2 loại máy đầm cóc phổ biến là chạy bằng xăng hoặc chạy bằng điện. Tuy nhiên ở một số công trình, thuê máy đầm cóc chạy xăng sẽ là giải pháp hiệu quả hơn để giúp nền móng được chắc chắn. Loại thiết bị này có thể sử dụng ở những vị trí có không gian hẹp và nhỏ tạo sự thuận lợi cho việc thi công. Cách sử dụng máy đầm cóc chạy xăng khá đơn giản, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải một số vấn đề trong cách vận hành. Để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục những tình trạng trên một cách nhanh chóng, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc chạy xăng

Máy đầm cóc sử dụng nguyên liệu xăng để vận hành máy, cùng với cấu tạo động cơ 4 thì linh hoạt giúp thao tác nhanh chóng và hiệu quả. Máy sẽ truyền một lực xoay qua cấu trúc của bánh răng cuốn để tạo nên chuyển động tịnh tiến, truyền sự rung xuống chân đế của máy nhờ ống trụ đàn hồi.

Thuê máy đầm cóc chạy xăng

Cách sử dụng máy đầm cóc chạy xăng

Để đảm bảo máy hoạt động bình thường suốt quá trình, khi thuê máy đầm cóc chạy xăng hãy kiểm tra lượng xăng trong máy và bổ sung nếu cần.

Cần cho máy chạy thử trước để tránh xảy ra sai sót khi vận hành chính thức. Khi kiểm tra máy có bất cứ vấn đề nào cần ngừng vận hành máy ngay lập tức.

Khi giật nổ động cơ để máy bắt đầu chạy sau đó mới bắt đầu tăng tốc từ từ, không được tăng ga đột ngột tránh làm máy bị giật mạnh không kiểm soát được gây nên nguy hiểm. Hơn nữa, việc này có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Người cầm máy đầm cần chắc tay. Khi đầm cần liên tục và đều mặt sàn để tránh mặt sàn không đều, dễ bị nghiêng.

Sau khi sử dụng máy đầm cần vệ sinh máy lại sạch sẽ và kiểm tra lại các bộ phận của máy để đảm bảo cho lần sử dụng sau.

Các lỗi thường gặp khi thuê máy đầm cóc chạy xăng

Có nhiều trường hợp thuê máy đầm cóc nhưng khi vận hành máy lại khó nổ hoặc không nổ. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kiểm tra lại bộ chế hòa khí hoặc bugi (bộ đánh lửa).

Sau khi vận hành máy nổ được một lúc thì tắt, bạn nên kiểm tra lại các đường dẫn xăng, dầu máy, chế hòa khí đã sạch sẽ và đủ điều kiện về mặt kỹ thuật chưa.

Nếu máy nổ mà tạo ra nhiều khói trắng cần kiểm tra xupap, phớt git, xec măng, dầu bôi trơn động cơ có bị vượt quá mức cho phép hay không.

Chân đầm của máy có độ nhảy kém dù đã lên hết dây ga. Khi gặp sự cố này cần kiểm tra lại lò xo, má côn văng hoặc dầu ở chân đầm.

Trường hợp khi giật nổ mà chân đầm nhảy luôn cần xem lại lò xo côn văng có bị đứt hay không để thay mới.

Thuê máy đầm cóc chạy xăng ở đâu uy tín?

Hiện nay với sự phát triển của các công trình, cơ sở hạ tầng ngày càng được chú trọng. Chính vì thế, có rất nhiều đơn vị cho thuê thiết bị, máy móc hỗ trợ cho việc thi công công trình. Để chọn được đơn vị có uy tín, bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty Ngô Gia Thịnh là một trong những địa chỉ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy đầm cóc chạy xăng nói riêng và các loại máy móc xây dựng khác nói chung. Công ty luôn đặt mục tiêu hàng đầu đảm bảo chất lượng sản phẩm với mức giá cả phải chăng để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com