Tìm hiểu cấu tạo kích thước giáo nêm theo tiêu chuẩn

Kích thước giáo nêm bao gồm kích thước của 8 chi tiết. Hệ giàn giáo nêm chất lượng phải đảm bảo các thông số về kích thước này.

Giàn giáo nêm là bộ phận không thể thiếu của hệ giàn giáo, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đảm bảo tính chắc chắn của giàn giáo và tính an toàn trong thi công. Vậy chọn kích thước giáo nêm theo tiêu chuẩn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Cấu tạo của giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm gồm có 8 chi tiết:

cấu tạo và kích thước giáo nêm

- Cây chống đứng: cây chống đứng là bộ phận chịu lực cơ bản của hệ giàn giáo nêm. Việc lựa chọn kích thước giáo nêm  quan trọng nhất là tính toán khả năng chịu lực của kết cấu cây chống đứng.

- Thanh giằng ngang: sau cây chống thì thanh giằng ngang là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của hệ giàn giáo nêm.

- Thanh giằng chéo: Thanh giằng chéo là bộ phận liên kết các chống đứng lại với nhau. Khi chọn thăng giằng chéo cần kiểm tra các điểm kết nối thanh giằng. Do ít chịu lực nên thanh giằng chéo thường được sản xuất từ thép ống nhỏ, độ dày khoảng 1.2 ly trở lên.

- Hệ thống đà biên (consol): là hệ cấu tạo chắc chắn nhất có dạng hình tam giác như kim tự tháp. Cây chống đà biên có vai trò giúp hệ giàn giáo nêm vững chắc, đảm bảo an toàn trong thi công.

-  Chốt U: là bộ phận liên kết cây chống đứng, thanh giằng ngang và các hệ chống đà. Chốt U được hàn dọc theo cây chống đứng.

- Chốt dẹp: dùng để hàn trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng tạo thành 1 khung giàn giáo khi lắp ráp thanh giằng vào thanh tiêu chuẩn.

- Kích tăng U: được gắn phía trên đầu hệ giàn giáo nêm, giúp điều chỉnh tăng giảm độ cao hệ chống giàn giáo.

- Kích tăng bằng: được gắn phía dưới giàn giáo nhằm làm tăng khả năng chịu lực của hệ thống.

Kích thước giáo nêm trên từng chi tiết

tìm hiểu kích thước giáo nêm

Các chi tiết của hệ giàn giáo nêm kể trên sẽ tương ứng với các kích thước chuẩn cụ thể như sau:

- Cây chống đứng: Chiều dài thông dụng: L= 1,0m, 1,5m, 2,0m, 2,5m (có đầu nối). làm bằng ống thép D48 dày 2 ly. Tai giằng dày 4,0mm.

- Thanh giằng ngang có chiều dài thông dụng: L= 0,45m, 0,55m, 0,95m, 1,15m, 1,45m được làm bằng ống thép D42 dày 2 ly.

- Chéo giằng có chiều dài L= 1.96 m làm bằng ống thép D21, dày 1.2ly; 1.4ly.

- Cây chống consol chiều dài 1,2m được hàn thành khung tam giác, được thiết kế từ ống thép D84, D42 dày 2 ly

- Kích tăng U có chiều dài thông dụng L=0.5m, làm từ thép 34, rỗng, dày 3.8ly.

- Kích tăng bằng có 2 dạng là kích tăng đặc và kích tăng rỗng. Kích tăng đặc được sử dụng loại ống thép D32. Chiều cao cơ bản L = 500mm. Kích tăng dạng rỗng (ống thép rỗng): thường dược sử dụng loại ống thép D34. Chiều cao cơ bản L=500mm.

Bán và cho thuê giáo nêm

Ngô Gia Thịnh chuyên bán và cho thuê các thiết bị dùng trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có giàn giáo nêm. Kích thước giáo nêm được cung cấp bởi Ngô Gia Thịnh luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng, đám bảo an toàn trong suốt quá trình thi công. Hầu hết các thiết bị đều được mạ kẽm, cho khả năng chịu lực, tính đàn hồi cao, khả năng chống oxy hóa từ bên ngoài hay bên trong đều rất tốt. Đảm bảo tuổi thọ bền lâu.

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung ứng thiết bị uy tín có thâm niên, Ngô Gia Thịnh có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng số lượng lớn giáo nêm cũng như các thiết bị khác của khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com