Tìm Hiểu Nguyên Lí Hoạt Động Và Cấu Tạo Cầu Tháp

Ngô Gia Thịnh còn là nhà nhập khẩu trực tiếp, với ưu thế chủ động về nguồn hàng, cung cấp được số lượng nguyên liệu lớn cho các loại công trình.

Cẩu tháp được dùng để cẩu, nâng đỡ các thiết bị, máy móc, vật tư nặng ở những độ cao trên các tòa nhà, công trình ở trên cao. Cấu tạo cẩu tháp được lắp ráp từ các đoạn rời và lắp đặt tăng dần theo từng chiều cao của công trình, có tầm với lớn. Cẩu tháp tuy là vật dụng xây dựng lớn nhưng nguyên lí hoạt động lại đơn giản và không quá phức tạp.

1.   Cẩu tháp là gì:

Đây là loại máy công trình có tác dụng cẩu thiết bị, máy móc nặng trong các công trình có quy mô lớn, các tòa nhà cao tầng, được lắp ráp theo chiều cao công trình.

Cấu tạo của máy lớn, cồng kềnh và chiếm diện tích lớn trong các công trình.

2.   Cấu tạo của cẩu tháp:

Cấu tạo cẩu tháp chi tiết bao gồm 2 phần:

_ Phần quay: được bố trí theo các cơ cấu sau: tời nâng cần, nâng vật, kéo xe con, đối trọng, cơ cấu quay và các loại trang thiết bị an toàn, thiết bị điện.

_ Phần không quay: được đặt cố định trên nền và có khả năng di chuyển trên ray.

_ Bộ phận cabin điều khiển các cơ cấu của trục cần trên đỉnh tháp.

Ngoài ra cẩu tháp còn có các bộ phận chính như là: phần thân, cần tháp, chân đế, lồng nâng, đầu bò, xe con, mâm xoay, cáp tải, cabin, đuôi tháp cẩu, đối trọng, cương đuôi, đỉnh chữ A.

Các phần được lắp ghép với nhau bằng bu lông. Đầu tháp chuyển động quay đoạn trên cùng của cẩu tháp.

Cần tháp có thể hạ xuống hoặc nâng lên tùy theo yêu cầu công trình. Lắp đối trọng với đầu tháp, và được neo giữ nằm ngang,

3.   Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý ổn định cân bằng sẽ giúp cho móc cẩu được cân bằng với đối trọng giúp cho cẩu tháp không bị lật khi hoạt động.

Tải trọng được cân bằng và truyền lực xuống để đưa được vật liệu lên trên cao dựa trên móng của cẩu tháp.

Cẩu tháp quay tròn được nhờ vào hệ thống quay.

Cabin của tháp có 2 cần ở buồng lái, giúp cho cần cầu quay được trái phải, đưa móc ra xa gần.

4.   Phân loại cẩu tháp:

_ Dựa theo đặc điểm và nguyên lí làm việc của cẩu tháp thì cẩu tháp được chia ra làm các loại sau: Có thân tháp quay và thân tháp không quay.

_ Dựa theo đặc điểm cấu tạo cẩu tháp, cần tháp: cần tháp để nâng hạ hay nằm ngang.

_ Dựa theo khả năng di chuyển: trục tháp được đặt cố định, trục tháp di chuyển được trên ray.

_ Dựa theo khả năng thay đổi độ cao của cẩu tháp: tự nâng (tăng độ cao bằng cách nối dài) và loại không thay đổi được độ cao.

5.   Công dụng của cẩu tháp

_ Sử dụng cẩu tháp để vận chuyển vật liệu xây dựng lên các vị trí cao trong công trình.

_ Cần trục tháp được lắp ráp từ các chi tiết máy móc tại công trình xây dựng, được thi công trong thời gian dài và khối lượng lớn, tiêu biểu như các công trình trụ cầu, thủy điện thì cẩu tháp là vật dụng không thể thiếu.

_ Ở những công trình cao nhiều tầng, thì việc sử dụng cẩu tháp cao hàng tram met là điều quan trọng trong quá trình. Tùy vào tính chất công việc và yêu cầu từng công trình sẽ có các loại cẩu tháp đáp ứng.

Bài viết trên là thông tin về cấu tạo cẩu tháp và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường xây dựng. Cẩu tháp vẫn luôn được cải tiến cho phù hợp với các loại hình công trình xây dựng khác nhau. Nắm bắt được tình hình đó Công ty Ngô Gia Thịnh đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra thị trường cẩu tháp phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra Ngô Gia Thịnh còn là nhà nhập khẩu trực tiếp, với ưu thế chủ động về nguồn hàng, cung cấp được số lượng nguyên liệu lớn cho các loại công trình. Đội ngũ công ty vận chuyển riêng biệt luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà thầu, đội ngũ kĩ sư và nhân lực có tay nghề kĩ thuật cao giúp thời gian thi công được rút ngắn và đáp ứng được chất lượng công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com