Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế xà gồ xây dựng

Ngô Gia Thịnh là đơn vị phân phối uy tín với các dòng sản phẩm xà gồ xây dựng tại Bình Dương và các vùng lân cận. Chúng tôi chuyên cung cấp xà gồ z, xà gồ c… cùng bảng báo giá xà gồ xây dựng mới nhất hiện nay.

Xà gồ xây dựng là một cấu trúc ngang của mái nhà. Nó giúp chống đỡ sức nặng của vật liệu phủ, tầng mái và được hỗ trợ bởi các các bức tường xây dựng hoặc là vì kèo gốc, dầm thép …Trong các công trình bằng thép, nhôm, xà gồ thường có dạng hình dạng chữ W hay dạng máng rãnh, được sử dụng để các cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà. Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại vật liệu tối quan trọng này cũng như những lưu ý khi thiết kế xà gồ trong xây dựng.

Thiết kế xà gồ xây dựng cần lưu ý những điểm gì?

Việc thiết kế xà gồ xây dựng cần chú ý các điểm quan trọng như sau:

Đầu tiên là chú ý đến trọng lượng mái: Xà gồ cần thiết kế phù hợp với trọng lượng tấm lợp mái (sử dụng nhiều xà gồ hơn tấm lợp nặng, nếu tấm lợp mái nhẹ thì dùng ít xà gồ và thưa hơn để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, xà gồ được cân đối tỷ lệ là 1/32 giữa chiều dài so với độ sâu, ốp ván gỗ và tấm kim loại sử dụng cho tường và mái cần có sự phù hợp tương ứng với chiều dài và tải trọng của các xà gồ mái. Người thi công cũng cần tuân thủ khoảng cách giữa các xà gồ tường và xà gồ mái thường là 4 – 6 fit (tương ứng từ 1,2 đến 1,8 mét)

Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế xà gồ xây dựng và khám phá địa chỉ cung cấp xà gồ uy tín tại Bình Dương

Ngoài ra, tấm lợp mái được dùng như một màng chắn gió cùng với một hệ thống giằng ngang bên dưới. Thanh treo cần được trang bị cho toàn bộ chóp mái và phải cân bằng tương ứng phía đối diện của các chóp mái.

Để tăng độ cứng ngang và  vững chắc thì đòn đỉnh mái cần được gắn chặt với nhau ở các điểm khác dọc theo chiều dài của chúng . Việc lựa chọn loại xà gồ xây dựng cũng cần phải xem xét yêu cầu của từng loại công trình để sử dụng sao cho hợp lý.

Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế xà gồ xây dựng và khám phá địa chỉ cung cấp xà gồ uy tín tại Bình Dương

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại xà gồ và chiều dài xà gồ cơ bản

Ngô Gia Thịnh – Địa chỉ cung cấp xà gồ xây dựng uy tín và chất lượng!

Có uy tín và bề dày kinh nghiệm nhiều năm tại địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Sau nhiều năm hoạt động và tích lũy, chúng tôi tự hào trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và cho thuê máy móc thiết bị dùng trong ngành xây dựng và đang nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện nhằm mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và giá cả phù hợp. Uy tín của Ngô Gia Thịnh được xây dựng và khẳng định bằng số lượng hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ mà chúng tôi đã cung cấp vật liệu xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế xà gồ xây dựng và khám phá địa chỉ cung cấp xà gồ uy tín tại Bình Dương

Công ty Ngô Gia Thịnh đã và đang là nhà cung cấp hàng đầu các loại vật liệu cũng như thiết bị xây dựng  như: Giàn giáo, cốp pha, xà gồ xây dựng, vận thăng, cẩu tháp, máy gia công sắt, máy trộn bê tông, máy làm nền, thiết bị nâng hạ, máy phát điện ...vv… Với đội ngũ nhân viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, các chuyên viên trong công ty chúng tôi đã tham gia tư vấn cho nhiều dự án lớn trong lĩnh vực thiết bị xây dựng chúng tôi tự hào mang đến những giải pháp tốt nhất cho công trình của quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com