Tìm hiểu quy cách xà gồ và ứng dụng trong xây dựng công trình

Xà gồ là một trong những hạng mục quan trọng khi xây dựng một công trình nhà xưởng công nghiệp, nhà kho. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn khai niệm xà gồ là gì và quy cách xà gồ trong xây dựng.

Xà gồ là loại vật liệu quan trọng và ngày càng giữ vai trò quan trọng trong xây dựng và nhiều ngành công nghiệp khác. Vậy xà gồ là gì? Quy cách xà gồ và ứng dụng của nó ra sao? Bên cạnh đó mua xà gồ ở đâu để được giá tốt và đảm bảo chất lượng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp cho những thắc mắc ở trên.

Xà gồ là gì?

Xà gồ là một thành phần có cấu trúc ngang của mái nhà, thường có dạng máng rãnh hoặc hình W, có vai trò chịu tải của toàn bộ tầng mái, vật liệu phủ như tôn, ngói… Để chịu được sức nặng này, xà gồ phải được kết hợp hỗ trợ bởi các vì kèo gốc, các bức tường xây dựng, các dầm thép…

Tìm hiểu quy cách xà gồ và ứng dụng trong xây dựng công trình

Nếu xét về cấu tạo thì xà gồ gồm 2 loại: xà gồ gỗ và xà gồ thép. Xà gồ gỗ thường dùng trong kiến trúc xây dựng ngày xưa, tuy nhiên dễ bị cháy, khả năng chống mối mọt, mục thấp nên dần dần đã được thay thế bằng xà gồ thép – loại xà gồ được sử dụng phổ biến và rộng rãi ngày nay.

Ứng dụng của xà gồ

Với những ưu điểm vượt trội nói trên, hiện nay xà gồ thép được ứng dụng với nhiều công trình, nhiều mục đích khác nhau như chuyên dùng làm khung, đòn thép, kèo thép cho nhà ở, kho xưởng. Bên cạnh đó, xà gồ còn được dùng để làm nhà khung nhà, mái nhà cho các công trình dân dụng. Ngoài ra, với độ chắc chắn và bên bỉ của mình xà gồ thép thường dùng làm đòn tay thép trong thiết kế gác đúc, nhà tiền chế.

Tìm hiểu quy cách xà gồ và ứng dụng trong xây dựng công trình

Quy cách xà gồ là gì?

Quy cách xà gồ là các thông số kỹ thuật của các loại xà gồ nói chung như: kích thước, trọng lượng, độ dày, chiều dài, quy cách bó thép …Mỗi loại xà gồ có quy cách riêng. Việc tuân thủ quy cách xà gồ  có ý nghĩa quan trọng đối với các kỹ sư, nhà thầu trong việc tính toán khối lượng thép cần dùng cho hệ thống vì kèo, đòn tay …của công trình.

Xem thêm: Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế xà gồ xây dựng

Ngô Gia Thịnh – Địa chỉ cung cấp xà gồ xây dựng uy tín và chất lượng!

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ khái niệm xà gồ là gì, cùng với quy cách xà gồ và ứng dụng của chúng trong hoạt động thi công xây dựng các loại công trình. Với vị thế là nhà phân phối  lâu năm của các sản phẩm và vật liệu phục vụ cho ngành thi công xây dựng các loại công trình, Ngô Gia Thịnh đã tạo dựng cho mình được uy tín vững chắc và là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu quy cách xà gồ và ứng dụng trong xây dựng công trình

Chúng tôi cam kết trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm. Giá cả hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà Ngô Gia Thịnh cung cấp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com