Tìm hiểu tổng quan khái niệm cốp pha thép là gì

Công ty Ngô Gia Thịnh là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các vật liệu và thiết bị xây dựng cho nhiều công trình quy mô khác nhau.

Nếu làm trong lĩnh vực xây dựng bạn chắc chắn hiểu được khái niệm cốp pha thép là gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công dụng của sản phẩm và làm sao để mua được cốp pha thép chất lượng.

Cốp pha là một trong những yếu tố quan trọng như một khuôn chứa giúp định hình bê tông lúc còn ướt cho đến khi cứng lại hoàn toàn. Cốp pha có rất nhiều tên khác nhau như cốp pha, cốt pha, khuôn đúc bê tông, ván khuôn,… mà tùy theo vùng miền sẽ được gọi bằng một tên riêng. Cốp pha được cấu tạo từ nhiều bộ phận và có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, tre, nhôm, nhựa,… nhưng đảm bảo độ bền chắc lâu dài là cốp pha làm từ vật liệu thép. Hãy cùng nhau tìm hiểu cốp pha thép là gì và có tiêu chuẩn như thế nào trong việc xây dựng.

Cốp pha thép là gì?

Cốp pha thép gồm tất cả các loại cốp pha có vật liệu cấu tạo chính là thép, tạo nên khuôn định hình được gia công chắc chắn giúp định hình bê tông tươi theo kết cấu, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thi công công trình.

cốp pha thép là gì

Cấu tạo của cốp pha thép

Sau khi hiểu được khái niệm cốp pha thép là gì, bạn cần biết các bộ phận cấu tạo của cốp pha thép để nắm được chức năng và dễ dàng sử dụng.

Cốp pha thép cũng như các loại cốp pha khác có cấu tạo gồm 3 phần chính: ván mặt, sườn cứng và các phụ kiện liên kết.

  • Ván mặt: là bộ phận quan trọng tiếp xúc trực tiếp với bê tông giúp định hình bê tông.
  • Sườn cứng: là bộ phận chịu lực chính, liên kết trực tiếp với mặt ván.
  • Các phụ kiện liên kết giúp kết nối các tấm cốp pha chặt chẽ với nhau.

Các yếu tố đánh giá tiêu chuẩn của cốp pha thép

Cốp pha thép đạt tiêu chuẩn khi:

Đảm bảo độ kín khít để chứa được bê tông tươi và lỏng ở bên trong.

Các tiêu chí hình dạng, kích thước, vị trí lắp đặt phải đúng thiết kế khuôn trên bản vẽ để khi chế tạo mới đạt yêu cầu tiêu chuẩn.

Phải đảm bảo giữ được hình trong suốt quá trình bê tông chuyển sang đông cứng lại.

Khả năng chịu lực cao để chịu lực thay cho bê tông khi bê tông ở dạng lỏng.

Thiết kể phải dễ dàng tháo lắp, di chuyển.

Cấu tạo bền vững để có thể tái sử dụng nhiều lần.

Địa chỉ mua cốp pha thép đảm bảo chất lượng

Trong các kết cấu của công trình, cốp pha thép có thể sử dụng ở các vị trí khác nhau như: cột, dầm, móng, tường và vách. Cốp pha phải đáp ứng tiêu chí chịu được lực đẩy của bê tông ướt và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt bê tông. Do đó, việc lựa chọn cốp pha chất lượng sẽ quyết định nhiều tới độ an toàn, tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Khi đã hiểu rõ được khái niệm cốp pha thép là gì bạn có thể nhanh chóng tìm được những địa chỉ mua hàng tại khu vực lân cận TPHCM. Tại Bình Dương, Công ty Ngô Gia Thịnh là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các vật liệu và thiết bị xây dựng cho nhiều công trình quy mô khác nhau. Công ty luôn chú trọng chất lượng để đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt với độ bền cao, đảm bảo an toàn cho quá trình thi công và sử dụng sau này. Quý khách hàng có nhu cầu mua cốp pha thép hoặc các vật liệu xây dựng khác có thể đến địa chỉ văn phòng công ty, hoặc liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com