Tìm hiểu trình tự lắp dựng ván khuôn dầm sàn đạt chuẩn cho công trình xây dựng

Trình tự lắp khuôn dầm sàn là một trong những kiến thức cần nắm rõ trước khi tiến hành thi công bất cứ công trình xây dựng nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến quý khách hàng

Thi công, lắp dựng ván khuôn dầm sàn là một công đoạn hết sức quan trọng trong việc tạo hình và quyết định chất lượng bề mặt cho kết cấu của bê tông. Vì là công trình tạm thời phục vụ cho công trình bê tông nên khi vữa bê tông đã cứng thì công trình tạm thời của ván khuôn được tháo ra. Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu các trình tự lắp dựng ván khuôn dầm sàn như thế nào là đạt tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây.

Tìm hiều ván khuôn là gì?

Ván khuôn là những khuôn mẫu tạm thời được gia công bằng kim loại và gỗ đã qua xử lý nhằm tạo hình thù dựa trên các kết cấu công trình bê tông. Ván khuôn được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng nên được gọi là ván khuôn xây dựng hoặc cốp pha xây dựng.

Ván khuôn dầm sàn đúng như tên gọi của nó, chính là khuôn mẫu tạm thời để đổ nền bê tông cho sàn của các công trình xây dựng.

>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Và Tra Biểu Đồ Nội Lực Dầm Đơn Giản

Trình tự lắp dựng ván khuôn dầm sàn như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Yêu cầu đầu tiên của phương pháp lắp dựng chính là gia công ván khuôn sao cho bằng phẳng đúng kích thước hình học.  Để làm ván khuôn dầm sàn được gia cố chắc chắn ,người ta sử dụng giàn giáo sắt và cây chống thép làm hệ thống cây chống cho ván khuôn dầm,  phía trên giàn giáo sắt đặt hàng sắt hộp 50×100 liên kết chặt với giàn giáo để đỡ dầm đáy đà.

Trước khi lắp dựng ván khuôn dầm sàn tiến hành dùng máy thủy bình dẫn cốt chuẩn của công trình vào các cột đã đổ bê tông để lấy cốt cao độ của đáy đà.

Bước tiếp theo là tiến hành trải ván đáy đà trước sau đó tiến hành tấm ván thành và dùng nẹp gỗ giữ chân (a=300) để định ví trí kích thước hình học giữ ổn định cho ván khuôn đà.

Cuối cùng là tiến hành đóng các con bọ giữ đáy đà và rải hệ thống dầm đỡ ván khuôn sàn (bằng sắt hộp 50×100) khoảng cách a=500 dùng sắt hộp 50×100 làm chống đứng liên kết các dầm đỡ sàn với dàn sắt hộp 50×100 đã trải sẵn trên giàn giáo sắt.

Sau khi hoàn thành lắp dựng ván khuôn dầm sàn, kĩ sư sẽ dùng máy kinh vĩ máy thủy bình thước đo kẻ vuông để kiểm tra bằng phẳng tim cốt kích thước của các cấu kiện.

Tìm kiếm địa chỉ cung cấp ván khuôn dầm sàn đúng trình tự và đạt chuẩn

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp quý khách hàng hiểu được các trình tự lắp dựng ván khuôn dầm sàn một cách đạt chuẩn và chắc chắn nhất.

Trong quá trình thi công, lắp dựng ván khuôn dầm sàn, phần ván khuôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, trong khâu chọn lựa ván khuôn gỗ cũng như cốp pha thép, quý khách hàng cần chọn những nhà cung cấp uy tín có thâm niên trong ngành. Ngô Gia Thịnh là một đơn vị như vậy. Với thâm niên lâu năm trên thị trường cung cấp các thiết bị xây dựng, Ngô Gia Thịnh luôn mang đến những lựa chọn tối ưu nhất cho việc thi công và lắp dựng ván khuôn dầm sàn. Liên hệ với Ngô Gia Thịnh ngay hôm nay để được tư vấn và phục vụ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com