Tìm hiểu về máy đầm dùi

Máy đầm dùi, máy cắt bê tông, máy đầm cóc,...hàng loạt những loại máy móc hiện lên chỉ cần bạn tìm kiếm “các loại máy làm nền trong xây dựng”. Tuy cùng mục đích sử dụng là phục vụ cho giai đoạn làm nền tuy nhiên mỗi loại máy sẽ có những công dụng khác nhau. Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết về máy đầm dùi.

Ngành xây dựng đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt máy xây dựng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Riêng về giai đoạn làm nền cũng đã cần rất nhiều loại máy: máy cắt bê tông, máy đầm dùi chất lượng,… và muốn hiểu hết về từng loại máy cũng là việc rất khó khăn. Và máy đầm dùi là loại máy quan trọng, có thể nói là rất cần thiết cho công trình xây dựng. Với lợi ích nó mang lại, đây là loại máy luôn được các chủ đầu tư “săn đón”.

>>> Máy đầm

 

Công dụng của máy đầm dùi

 

Máy đầm dùi chất lượng hay còn được biết đến với tên gọi thân quen trong ngành xây dựng là đầm dùi bê tông. Máy là một thiết bị không thể thiếu trong giai đoạn làm nền móng vững chắc.

Cũng như tên gọi của máy, đầm dùi bê tông được sử dụng khi đổ bê tông hay đà, nhằm tạo nên cột, đà vững chắc, cứng và đảm bảo yêu cầu. Để có những cột bê tông, sàn nhà đà,… đạt chuẩn yêu cầu, kết cấu chặt chẽ và chịu lực tốt thì giai đoạn dùi bê tông rất quan trọng, phải dùi sao cho khéo, chặt chẽ và đặc biệt phải đúng kỹ thuật.

 

máy đầm dùi

 

Phân loại máy đầm dùi

 

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng thì máy đầm dùi chất lượng cũng được phân thành nhiều loại.

  • Phân loại theo cấu tạo:

Đầm dùi trục mềm: máy có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 chi tiết: bộ động cơ đặt trên đế sắt, dây dùi trục mềm, quả đầm.

Đầm dùi cầm tay và đầm dùi cán cứng: hai loại máy này có cấu tạo khá giống nhau bao gồm: động cơ điện, đĩa lệch tâm đặt bên trong quả đầm và bộ phận ống đàn hồi.

  • Phân loại theo nhiên liệu sử dụng:

Đầm dùi chạy xăng và đầm dùi chạy điện.

Tuỳ loại máy đầm mà cấu tạo sẽ khác nhau và cũng tuỳ nhu cầu mà cách sử dụng cũng sẽ khách nhau. Tuy nhiên các loại máy đều được thiết kế dưa trên tiêu chí an toàn cho người sử dụng nhưng vẫn mang lại hiệu quả đáng kể cho giai đoạn làm nền móng chỉ cần người lao động sử dụng đúng kĩ thuật.

máy đầm dùi

 

Cách sử dụng máy đầm dùi hiệu quả

 

Dùng máy đúng kĩ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

  • Đầm dùi hiệu quả với các khối bê tông có chiều dài 30-50cm, như vậy khi dùi bê tông mới có thể đảm bảo không bị rỗ.
  • Phải đảm bảo mỗi lần đầm đạt chuẩn thời gian thì mới mang lại khối bê tông đạt yêu cầu.
  • Từ vị trí đổ bê tông đầm dần ra các phía và góc đầm 90 độ là cách đầm đúng kĩ thuật

 

Đó là những thông tin cơ bản nhất về máy đầm dùi chất lượng.  Nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó trở thành “gương mặt vàng” trong làng xây dựng”. Để hỗ trợ cho các chủ đầu tư thì hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp cho thuê đầm dùi, bạn sẽ không cần phải bỏ một số tiền để mua máy khi nhu cầu sử dụng không nhiều. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông hữu ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com