Ứng dụng và lưu ý về xà gồ mạ kẽm

Xà gồ mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa khi mà nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng ngày càng mọc lên liên tục.

Xà gồ mạ kẽm là cấu trúc chống đỡ của phần mái, sau khi được lắp ngang mái, xà gồ sẽ đảm nhận nhiệm vụ như giá đỡ, đỡ toàn bộ phần mái của công trình dù là mái che hay tầng mái.

Thông tin tổng quan về xà gồ mạ kẽm

Xà gồ mạ kẽm được chế tạo từ loại thép cán nóng hoặc cán nguội kết hợp chung với thép mạ kẽm nhúng nóng. Xà gồ trước khi đưa ra sử dụng phải đạt được các tiêu chuẩn quốc tế JIS G3302/SGH450 (tiêu chuẩn này yêu cầu xà gồ phải chống ăn mòn, có độ bền cao, chống gỉ sét, chịu lực).

Độ giới hạn vượt nhịp của loại thép này là >= 245Mpa, giúp cho xà gồ có độ bền, chịu được ngưỡng vượt nhịp trong mức cho phép.

Ứng dụng và lưu ý về xà gồ mạ kẽm

Xem thêm: Thông tin cần nắm về quy cách xà gồ C

Các loại xà gồ thông dụng

Hiện nay xà gồ mạ kẽm được phân chia thành các loại phổ biến như: xà gồ C, xà gồ Z, xà gồ U, xà gồ I, xà gồ Z với những kích cơ, tiết diện đa dạng phù hợp cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Xà gồ C mạ kẽm

Xà gồ C mạ kẽm là loại xà gồ sau khi được cán thép sẽ uốn nắn dựa theo hình chữ C, xà gồ C được dùng trong các nhà kho, nhà xưởng, nhà tiền chế, …

Ưu điểm của xà gồ C là chịu lực tốt, vận chuyển, tháo lắp dễ dàng, dễ gia công sản xuất, … xà có nhiều quy cách thông số kĩ thuật phổ biến như 40-80mm, 45-125mm, 54-250mm,…

Ứng dụng và lưu ý về xà gồ mạ kẽm

Xà gồ Z mạ kẽm

Tính chất của xà gồ Z tương tự như xà gồ C, chỉ khác nhau ở hình dạng xà gồ có mặt cắt hình chữ Z

Xà gồ Z mạ kẽm có ưu điểm là có nhiều kích thước, dễ vận chuyển, bảo trì, có thể liên kết với xà gồ khác nhau. Xà gồ Z cũng được dùng nhiều trong các công trình, nhà xưởng, nhà thép,…

Ứng dụng và lưu ý về xà gồ mạ kẽm

Ưu điểm của xà gồ mạ kẽm

Vì được sử dụng rộng rãi ở các công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng, công trình xây dựng, …nên xà gồ mạ kẽm có các ưu điểm vượt bậc:

  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài nhờ lớp mạ kẽm được phủ trên bề mặt vật liệu.
  • Chống mài mòn, oxy hóa, gỉ sét.
  • Xà gồ có kích thước, tiết diện đa dạng.
  • Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt theo thiết kế của công trình.

Các lưu ý khi sử dụng xà gồ mạ kẽm

Vì được sử dụng trong nhiều công trình lớn nên cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Lựa chọn loại xà gồ mạ kẽm phù hợp với từng loại công trình khác nhau.
  • Tính toán phần mái, khung, khối lượng của mái để có những quyết định phù hợp, tránh lãng phí vật liệu (mái nặng thì phải sử dụng nhiều xà gồ và ngược lại).
  • Nắm rõ thông số kĩ thuật, quy cách của xà gồ để lắp đặt cho phù hợp với công trình.
  • Kiểm soát được độ lệch, tỷ trọng giữa độ dài, độ sâu và độ cứng của xà gồ.

Nếu lựa chọn xà gồ mạ kẽm cho công trình của mình, quý khách hàng nên tìm đến những doanh nghiệp cung cấp xà gồ uy tín, chất lượng. Ngô Gia Thịnh tự hào là nhà phân phối, nhập khẩu, cung cấp các sản phẩm vật tư xây dựng. Đội ngũ nhân lực kĩ sư giàu kinh nghiệm, tham gia tư vấn trong nhiều dự án sẵn sàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com