Ván khuôn cột vuông là gì?

Ván khuôn cột vuông là những từ chuyên ngành khá lạ lẫm nếu bạn không làm trong xây dựng. Ngô Gia Thịnh chuyên cung cấp và cho thuê máy móc thiết bị dùng trong ngành xây dựng sẽ đồng hành cùng bạn để biết rõ hơn về loại thiết bị này.

Ván khuôn cột vuông đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Bởi những lợi ích mà loại ván khuôn này mang lại rất nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng cần nắm thêm một số lưu ý về ván khuôn cột vuông trong quá trình xây dựng, để đạt được công trình chất lượng tốt nhất.

Những điều cơ bản về ván khuôn cột vuông

 • Ván khuôn cột vuông được sử dụng nhiều ở các công trình dân dụng tư nhân lớn nhỏ với nhiều thông số khác nhau tuỳ vào thiết kế dự án.
 • Khi quan sát bạn sẽ dễ nhận thấy ván khuôn cột vuông được hình thành từ 4 hoặc nhiều mảng ván ghép lại với nhau nhờ nẹp. Chất liệu có thể bằng thép, gỗ hay nhựa.
 • Gỗ là chất liệu truyền thống được sử dụng đầu tiên và lâu đời nhất. Cốp pha vật liệu này luôn có sẵn giá cả lại phải chăng.
 • Mức sử dụng cốp pha cột vuông thép đang chiếm ưu thế bởi có độ bền cao có thể tái dụng sử được nhiều lần, tiết kiệm được thời gian thi công và mang lại chất lượng cho công trình.
 • Ván khuôn chất liệu nhựa nhẹ, không thấm nước, tạo ra bề mặt mịn cho bê tông. Kém bền hơn chất liệu khác bên cạnh đó laijcos kích thước đặc thù theo khuôn củ thể.

Ván khuôn cột vuông là gì bạn có biết?

Đặc điểm và ứng dụng của ván khuôn cột vuông trong xây dựng

Như bạn đã biết ván khuôn cột vuông đang được sử dụng ở nhiều công trình để vô khuôn định hình bê tông tươi cho đến khi cứng đạt yêu cầu.

Với những đặc điểm sau:

 • Cốp pha với nhiều chất liệu phù hợp cho nhiều dạng công trình. Nhà thàu sẽ tuỳ vào lượng tài chính để có lựa chọn phù hợp.
 • Các chât liệu của cốp pha cột vuông bền, dễ di chuyển, dễ tháo lắp nên đặt chuẩn để tái sử dụng lại.
 • Độ khít giữa các mảng ván chắc chắn, không bị tràn xi măng, định hình bê tông không bị cong, bị vênh hay biến dạng.
 • Thành thẩm đạt độ chính xác và thẩm mỹ sau khi dự án được hoàn thành.

Ván khuôn cột vuông là gì bạn có biết?

Xem thêm: Thế nào là cấu tạo cốp pha cột đạt chuẩn chất lượng trong xây dựng

Những điều cần lưu ý khi dùng ván khuôn trong công trình

 • Ván khuôn nên được mua hay thuê tại một địa chỉ uy tín, để đảm bảo an toàn trong xây dựng và đạt chất lượng cho dự án.
 • Cấu tạo ván khuôn phải đầy đủ, thiết kế đúng kỹ thuật. Các bộ phận được đánh dấu cụ thể và dễ nhận biết.
 • Nếu Ván khuôn cột vuông tái sử dụng lại của công trình trước, phải bảo đảm đầy đủ cấu tạo và các bộ phận đi kèm. Bạn phải xác nhận được chất lượng, số lựợng thời gian sử dụng ván khuôn.
 • Được lắp ghép đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của kỹ sư xây dựng.
 • Khi bê tông khô, tháo ván khuôn cần đúng quy trình, không gây ra lực trấn động mạnh tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bê tông đã được định hình.

Ván khuôn cột vuông là gì bạn có biết?

Với sự phát triển và đô thị hoá như hiện nay, ngành xây dựng vẫn sẽ là một trong các ngành phát triển trong tương lai. Ván khuôn cột vuông vẫn sẽ là một trong hàng trăm công cụ hỗ trợ đắc lực trong các dự án lớn nhỏ.

Ngô Gia Thịnh đã và đang là một địa chỉ quen thuộc của các nhà thầu về độ uy tín và chất lượng chuyên cho thuê các thiết bị trong ngành xây dựng như: giàn giáo, cốp pha, vận thăng, cẩu tháp, máy gia công sắt, máy trộn bê tông, máy làm nền, thiết bị nâng hạ, máy phát điện ...vv. Đến với Ngô Gia Thịnh bạn sẽ nhận được sự hài lòng khi nhận sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo từ đội ngũ nhân viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com