Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Xà gồ bằng thép thay thế cho loại xà gồ gỗ truyền thống đã xuống cấp vì thời gian, ẩm ướt và mối mọt. Mặc dù vẫn còn nhiều công trình kiến trúc cổ sử dụng gỗ nhưng trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa thì xà gồ thép đang dần chiếm thị phần lớn trên thị trường.

Xà gồ bằng thép dùng để nâng đỡ phần mái trong kết cấu công trình, các loại xà gồ thép đều tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất khác nhau, do đó việc nắm rõ quy cách, thông số của từng loại xà gồ sẽ giúp doanh nghiệp, nhà thầu đưa ra được lựa chọn hợp lí cho công trình.

Thế nào là xà gồ bằng thép:

Xà gồ được chế tạo để hỗ trợ, nâng đỡ cho phần khung mái, tầng mái hoặc dùng trong liên kết với tường, ngoài việc nâng đỡ tầng mái còn giúp nâng đỡ các loại vật liệu khác. Xà gồ cố định bằng nhiều thanh dầm thép, tường nhà hoặc kèo gốc.

Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Các loại xà gồ bằng thép thông dụng:

Xà gồ bằng thép được chế tạo theo nhiều kiểu dáng khác nhau cho phù hợp với từng công trình. Một vài xà gồ thép chuyên dụng hiện nay như là:

Xà gồ bằng thép hình chữ C:

Hình dạng của loại xà gồ này được chế tạo dựa trên hình dạng chữ C và có đục lỗ để giúp cho xà gồ có thêm tính đa năng, linh hoạt trong công trình xây dựng.

Ưu điểm của xà gồ C là trọng lượng nhẹ, độ chịu lực tốt, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Xà gồ sử dụng trong nhà thi đấu, nhà thép, kho lưu trữ,…

Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Xà gồ bằng thép hình chữ Z:

Cũng giống như xà gồ C thì xà gồ Z cũng được tạo hình theo hình dạng chữ Z và có các lỗ oval trên bề mặt để dễ dàng liên kết với các vật liệu khác bằng bu lông, ốc vít.

Ưu điểm của xà gồ Z là độ chịu lực cao hơn xà gồ C, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, trọng lượng xà gồ nhẹ. Ứng dụng của xà gồ Z là sử dụng trong các nhà xưởng, nhà kho, nhà thép,…

Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Xà gồ thép hình chữ U:

Xà gồ thép hình chữ U có cấu tạo và ưu điểm tương tự như xà gồ thép hình C và hình Z. Xà gồ U được sử dụng ở các công trình có lợp mái tôn.

Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Xà gồ bằng thép đen:

Xà gồ thép đen được chế tạo từ thép cán nóng hay cán nguội. Ưu điểm của loại xà gồ thép đen là bền, nhẹ và ít biến dạng, chống ăn mòn, chịu nhiệt, chống lại mối mọt.

Tuy nhiên xà gồ thép đen lại không có tính thẩm mỹ cao, dễ bị gỉ sét.

Xà gồ bằng thép tốt nhất hiện nay

Xà gồ bằng thép mạ kẽm:

Xà gồ thép trước khi đưa ra thị trường sử dụng đã được đưa qua quá trình phủ kẽm trên bề mặt. Nhờ lớp mạ kẽm trên bề mặt mà tăng độ cứng, độ chịu lực, chống ăn mòn ở vật liệu.

Xà gồ thép mạ kẽm được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi vì độ thông dụng, linh hoạt và dễ thay thế, lắp đặt, sửa chữa.

Xem thêm: Ứng dụng và lưu ý về xà gồ mạ kẽm

Xà gồ bằng thép cường độ cao:

Xà gồ thép cường độ cao được chế tạo theo công nghệ sản xuất hiện đại và đạt chất lượng cao hơn các loại xà gồ thông thường. Xà gồ thép cường độ cao có giới hạn chảy là 350 MPa ~4500kg/cm2. Trọng lượng của xà gồ nhẹ và có thể vượt nhịp trong phạm vi cho phép.

Tiêu chuẩn cho các xà gồ bằng thép:

Khi sản xuất xà gồ bằng thép các doanh nghiệp phải tuân theo 2 tiêu chuẩn sau đây:

  • G3302/BS 1397/SGH450: đây là tiêu chuẩn về nguyên vật liệu được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn Công Nghiệp Nhật Bản.
  • ISO 9001:2015: tiêu chuẩn ISO không còn xa lạ với nhiều ngành nghề, sản phẩm xà gồ phải đáp ứng về chất lượng.

Ứng dụng xà gồ bằng thép:

Vì những ưu điểm vượt trội mà xà gồ thép được ứng dụng trong nhiều công trình, nhiều ngành nghề khác nhau, phổ biến nhất là:

  • Khu công nghiệp, nhà xưởng, công trường.
  • Các loại công trình công cộng.
  • Công trình nhà ở dân dụng, nhà thép tiền chế, khung mái.

Ngô Gia Thịnh là đơn vị cung cấp, cho thuê các loại thiết bị, vật tư xây dựng số 1 tại Bình Dương. Với nguồn thiết bị đa dạng, Ngô Gia Thịnh có đủ số lượng sản phẩm cung cấp cho mọi công trình. Tất cả sản phẩm xà gồ bằng thép, vật tư xây dựng, giàn giáo, cốp pha, máy trộn bê tông, máy nâng hạ, …đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại theo chuẩn quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com