Xà gồ là gì? Công dụng cây xà gồ trong xây dựng ra sao?

Tưởng chừng như cây xà gồ trong xây dựng là một loại vật liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên để tìm cho mình sản phẩm chất lượng luôn là bài toán khiến các doanh nghiệp vô cùng đau đầu.

Phần mái của một công trình vừa cân đối, vừa có thể tồn tại lâu dài theo thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, không thể không kể đến số lượng cây xà gồ dùng vào việc nâng đỡ sức nặng của mái công trình. Vậy xà gồ là gì? Công dụng của cây xà gồ trong xây dựng ra sao? Cùng Ngô Gia Thịnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xà gồ là gì?

Xà gồ là một bộ phân vô cùng quan trọng quyết định đến độ bền vững của mái nhà. Chúng là cấu trúc ngang của mái nhà giúp chống đỡ sức nặng của các vật liệu phủ lên trên như các tấm lợp mái hay tầng mái. Xà gồ được hỗ trợ bởi các bức tường hoặc hệ thống kèo gốc hay dâm thép. Nếu xét về vật liệu cấu thành thì xà gồ có hai loại là xà gồ gỗ và xà gồ thép.

Ứng dụng của cây xà gồ trong xây dựng

Xà gồ thường được chia làm 2 loại là xà gồ mái và thưng. Mỗi loại có một công dụng và tác dụng riêng biệt được sử dụng nhiều trong nhà thép tiền chế. Trong đó giống như tên gọi của mình xà gồ mái là loại vật liệu được dùng để nâng đỡ phần mái nhà  giúp cố định và nâng đỡ sức nặng của toàn bộ hệ thống mái tole. Xà gồ thưng được dùng để nâng đỡ và cố định hệ thống tole đứng bao quanh đây là một trong những cấu kiện rất quan trọng trong công trình nhà thép tiền chế.

Xà gồ là gì? Công dụng cây xà gồ trong xây dựng ra sao?

>>>Xem thêm: Phân loại xà gồ làm bằng thép, mua xà gồ thép chất lượng

Mua xà gồ ở đâu uy tín và chất lượng?

Có thể quý khách hàng đã biết, thị trường tôn thép và các sản phẩm nguyên vật liệu nói chung phục vụ cho ngành xây dựng nước ta có nhiều sự biến động nhiễu loạn. Do những sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan, ngang nhiên được bày bán trên thị trường.

Chính vì vậy, tất cả các khách hàng nên tỉnh táo. Tìm mua các loại cây xà gồ trong xây dựng được cung cấp bởi những cơ sở phân phối uy tín, chuyên nghiệp. Nhưng quý doanh nghiệp vẫn chưa biết đơn vị nào là chất lượng và uy tín hiện nay? Vậy thì Ngô Gia Thịnh chắc chắn là địa chỉ mà quý doanh nghiệp có thể đặt niềm tin.

Công Ty Ngô Gia Thịnh đang là nhà phân phối và cung cấp hàng đầu sản phẩm xà gồ trong xây dựng nói riêng và các nguyên vật liệu phục vụ cho mục đích thi công công trình nói chung. Với hàng chục năm kinh nghiệm và kiến thức để tồn tại và phát triển trên thị trường. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại vật liệu xây dựng, góp phần tạo nên những công trình to đẹp và bền bỉ với thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ XÂY DỰNG NGÔ GIA THỊNH

Văn phòng : QL13, Lai Khê, Xã Lai Hưng, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0969.308.308

Email:lienhe@ngogiathinh.com

Website: ngogiathinh.com