Tư vấn quy trình lắp dựng giàn giáo đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và tiêu chuẩn an toàn

Muốn giàn giáo phát huy được hết công năng của mình, việc lắp dựng phải tuân thủ theo đúng quy trình lắp dựng giàn giáo. Nhiều đơn vị lắp dựng giàn giáo muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành mà bỏ qua các bước trong quy trình dẫn tới nhiều hệ lụy về sau như gây mất an toàn lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của công nhân thi công công trình.

Quy tắc và tiêu chuẩn an toàn khi lắp dựng giàn giáo

Để đảm bảo an toàn, trước khi lắp đặt giàn giáo xây dựng bước đầu tiên cần phải kiểm tra chất lượng giàn giáo hoàn thiện. Điều này quyết định rất nhiều tới sự an toàn của hệ thống gian giáo sau khi đưa vào vận hành.

Trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo và giám sát của bộ phận kỹ thuật có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Mặt bằng khu vực lắp đặt giàn giáo cần đảm bảo ổn định, bằng phẳng và cứng cáp nhằm tránh tình trạng sụt lở nơi thi công.

Công nhân và kĩ sư lắp dựng giàn giáo trực tiếp đòi hỏi phải là những người có kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật và đặc biệt là không sợ độ cao.

>>>Xem thêm: Cách tính toán khoảng cách cây chống sàn và các giải pháp thi công hợp lý

Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn và đúng quy cách

Để đảm bảo an toàn cho công nhân trực tiếp thi công. Hệ thống giàn giáo phải được lắp đặt chính xác từng chi tiết, theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn đề ra:

+ Bước 1: Dựng chân cột đỡ giàn giáo, kê đệm chống lún, chống trượt cho cột đỡ.

+ Bước 2: Lắp cột đỡ vào chân cột theo chiều thẳng đứng và giằng neo đúng bản thiết kế.

+ Bước 3: Dựng khung, giằng chéo của giàn giáo đảm bảo độ vững chãi.

+ Bước 4: Lắp đặt sàn thao tác để công nhân có thể di chuyển được. Sàn phải được cố định chặt vào khung giàn giáo để đảm bảo an toàn khi thi công công trình.

Lưu ý, với các giàn giáo lắp dựng cao từ 6m trở lên, cần phải chia thành 2 sàn thao tác. Trong đó, 1 sàn dùng để làm việc, 1 sàn dùng để bảo vệ, tránh việc sử dụng cả 2 sàn cùng một lúc.

quy trình lắp dựng giàn giáo

Những giàn giáo cao từ 12m trở lên nên lắp dựng 1 khoang riêng dành cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Lưu ý nên lắp cầu thang có độ dốc không vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn.

Đặc biệt lưu ý dù bất kế bộ giàn giáo cao hay thấp, tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm  lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập giàn giáo.

Ngô Gia Thịnh – Địa chỉ cung cấp hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng và đáp úng yêu cầu kĩ thuật

Quy trình lắp dựng giàn giáo cần phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn lắp đặt nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong thi công các công trình xây dựng. Bởi vậy các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp trong việc lắp dựng giàn giáo, cũng như lựa chọn địa chỉ cung cấp hệ giàn giáo chất lượng và uy tín để thi công. Đáp ứng được những tiêu chí này thì chất lượng và độ ổn định của giàn giáo mới được đảm bảo. Tránh tình trạng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và sức khỏe của người lao động.

quy trình lắp dựng giàn giáo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại vật liệu và linh kiện phục vụ cho việc thi công xây dựng các loại công trình. Công Ty Ngô Gia Thịnh là một trong những đơn vị uy tín, cung cấp các loại giàn giáo, cốp pha chất lượng với số lượng lớn. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kĩ sư có trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất, giúp quý khách hàng chọn lựa được hệ giàn giáo đảm bảo yêu cầu nhằm thi công công trình đạt tiến độ đề ra và đáp ứng tối đa tiêu chuẩn an toàn lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *