Lợi ích khi thuê giàn giáo 1 ngày và các loại giàn giáo hiện nay

Thuê giàn giáo 1 ngày là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả trong xây dựng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn về chất lượng dịch vụ cũng như độ an toàn của giàn giáo. Bài viết này Ngô Gia Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thuê giàn giáo 1 ngày và những loại giàn giáo được phân loại phổ biến hiện nay.

Giàn giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo xây dựng là thiết bị chuyên dụng hỗ trợ thi công công trình trong ngành xây dựng, từ công trình nhỏ đến công trình lớn đều cần đến giàn giáo này. Đây là thiết bị hỗ trợ trực tiếp trong quá trình xây dựng đồng thời góp phần đảm bảo an toàn khi thi công. Đặc biệt khi ở độ cao lớn thì chất lượng giàn giáo là yếu tố tiên quyết cần đảm bảo để bảo vệ tính mạng cho con người.

Tùy thuộc vào các mục đích sử dụng khác nhau mà giàn giáo sẽ có các kết cấu tương ứng để phục vụ cho công trình đó. Thường giàn giáo phục vụ thao tác thi công thì có kết cấu cứng vững gồm 4 chân đứng, 2 chân chéo và một mâm đứng. Bên cạnh đó giàn giáo còn có tác dụng làm khung chống đỡ, chịu tải trọng cho hệ thống cốp pha, hỗ trợ quá trình đổ dầm, sàn cho các công trình.

Lợi ích khi thuê giàn giáo 1 ngày và các loại giàn giáo hiện nay

Các loại giàn giáo xây dựng hiện nay

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ cho thuê giàn giáo 1 ngày thì chúng ta cùng tìm hiểu các loại giàn giáo hiện nay. Để phân loại giàn giáo người ra dựa trên 2 yếu tố chính là vật liệu tạo nên và công dụng của giàn giáo, thường có 2 loại sau:

Giàn giáo nhôm

Là loại giàn giáo được làm từ nguyên liệu chính là nhôm và hợp kim nhôm nên dễ thao tác lắp ghép, tháo dỡ và thuận tiện khi di chuyển. Vì nguyên liệu nhôm nên giàn giáo này sẽ nhẹ hơn giàn giáo thép và bộ bền, tính vững chắc cũng sẽ không đảm bảo bằng, khả năng chịu tải trọng khá kém.

Vì không sở hữu tính chắc chắn cao nên giàn giáo nhôm không được sử dụng lắp ghép theo chiều cao như giàn giáo thép, chủ yếu sử dụng cho các công trình xây dựng nhà thấp, mỗi lần sử dụng đơn lẻ, hoặc ghép tối đa 2-3 bộ phục vụ cho công trình.

Giàn giáo thép

Với tên gọi này thì giàn giáo thép được làm từ nguyên vật liệu chắc chắn hơn là thép hộp đen hoặc thép hộp mạ kẽm. Với tính chất của thép thì độ bền cũng như độ cứng vững, khả năng chịu lực, chịu tải trọng của giàn giáo thép này tốt hơn gấp nhiều lần so với giàn giáo nhôm.

Ta thường thấy trong các công trình xây dựng lớn, hầu hết các nhà thầu đều sử dụng giàn giáo thép để thi công nhằm đảm bảo an toàn cho công trình. Sử dụng giàn giáo thép giúp đảm bảo an toàn cho người thi công đồng thời còn giảm thiệt hại, hạn chế rủi ro các vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng giàn giáo.

Nhược điểm của giàn giáo này là khá nặng và phải tốn công di chuyển vất vả, cần nhiều sức người hơn giàn giáo nhôm.

Lợi ích khi thuê giàn giáo 1 ngày và các loại giàn giáo hiện nay

Xem thêm: Giàn giáo cũ giá bao nhiêu? Các loại giàn giáo phổ biến hiện nay

Tại sao cần thuê giàn giáo 1 ngày?

Nếu bạn là đơn vị thì công công trình thường xuyên sử dụng giàn giáo và mang tính chất dài hạn, lặp lại thường xuyên thì mới hãy nên mua một bộ giàn giáo để tiện sử dụng, nếu công trình lớn cần số lượng giàn giáo nhiều thì đi thuê vẫn là giải pháp tối ưu hơn.

Đặc biệt nếu bạn chỉ có nhu cầu xây dựng, sửa chữa công trình và ước tính thời gian sử dụng giàn giáo rơi vào khoảng 1 ngày thì dịch vụ cho thuê giàn giáo 1 ngày sinh ra là dành cho bạn.

Thuê giàn giáo 1 ngày giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua giàn giáo, tiết kiệm phí vận chuyển và phí lưu kho thiết bị này, giúp bạn không phải gặp khó khăn trong vấn đề xoay vòng vốn trong thời gian thi công.

Bên cạnh đó việc thuê giàn giáo 1 ngày còn đảm bảo chất lượng giàn giáo không bị rỉ sét khi để quá lâu trong kho, thay vào đó đã có đơn vị cho thuê chịu trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng, cung cấp đến bạn bộ  giàn giáo chất lượng đáp ứng các tiêu chí thi công.

Lợi ích khi thuê giàn giáo 1 ngày và các loại giàn giáo hiện nay

Vậy với những lợi ích khi thuê giàn giáo 1 ngày nêu trên, bạn cũng thấy rõ thuê giàn giáo sẽ giúp tiết kiệm chi phí như thế nào. Nếu có nhu cầu thuê giàn giáo 1 ngày hay thuê dài hạn đừng ngần ngại liên hệ với Ngô Gia Thịnh chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hướng dẫn và báo giá chi tiết nhé.

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: Thửa đất số 62, tờ bản đồ số 21, ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274 9999 976

Số Điện Thoại: 0969.308.308

Email: hoadon@ngogiathinh.com

Đánh giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *